รีวิว 13 วัน Road trip เกาะใต้นิวซีแลนด์ : วันที่ 2 ไคคูร่า (Kaikoura)

Kaikoura – ไคคูร่า เมืองแห่งปลาวาฬ, สิงโตทะเล, แมวน้ำ และปลาโลมา เมืองนี้เด่นในเรื่องกิจกรรม ล่องเรือดูวาฬ แต่หลายคนไม่รู้ว่า ที่เมืองนี้ มีวิวสวย ๆ กับยามเช้าที่น่าสดชื่น ในรีวิวนี้จะพาไปเที่ยว Kaikoura ในครึ่งวันที่เรารู้สึกถึงความเรียบง่ายที่มีเสน่ห์ของเมืองนี้

(ข้อแนะนำ : รีวิวนี้มีรูปประกอบหลายรูป เนื้อหาค่อนข้างยาว ต่ออินเตอร์เน็ทแบบ WiFi และดูผ่านคอมพิวเตอร์จะดีที่สุด / ทริปในรีวิว เป็นลักษณะทริปถ่ายรูป สถานที่และเวลา อาจจะไม่เหมาะกับทริปเที่ยวทั่วไป แต่สามารถใช้เป็น Guideline ได้)

Let’s go Kaikoura

แพลนทริปวันแรกที่ New Zealand : Kaikuora : พิกัด Daytrip ที่ Kaikoura

(เพื่ออรรถรสของการรับชม แวะไปอ่าน Day 1 : Bangkok – Sydney กันก่อน)

หลังจากที่เรามาถึง Christchurch กลางดึกของวันแรก ก็ได้ “พี่โอ๋” รุ่นพี่ที่แสนดี ที่อยู่ที่นี่ให้การต้อนรับพวกเราเป็นอย่างดี และวันนี้จะอาสาพาไปเที่ยวอีกด้วย

จาก Christchurch ไปยัง Kaikoura ใช้เวลาเดินทางประมาณเกือบ 3 ชม. (ต้องศึกษาเส้นทางให้ดีก่อนไป เพราะบางเส้นทางปิดซ่อม เพราะพายุล่าสุดที่เพิ่งพัดเข้ามา ถนนพังกันไปเป็นแถบ ๆ) และเพื่อไปสัมผัสบรรยากาศตอนแสงแรกของวัน เราต้องออกเดินทางกันตั้งแต่กลางดึก ประมาณตี 3

รีวิว Road trip เกาะใต้นิวซีแลนด์ : Kaikoura / เส้นทางจาก Christchurch ไป Kaikoura / จูงมือกันเที่ยว CoupleTravelTales

เส้นทางจาก Christchurch ไป Kaikoura

พอเราเดินทางใกล้ถึง ฟ้าก็เริ่มสว่างขึ้น เริ่มมองเห็นหลาย ๆ อย่างได้ชัดเจนขึ้นเป็นลำดับ แสงแรกยังไม่ทันจะแรงดี พวกเราก็มาถึงชายฝั่งที่ Kaikoura กันแล้ว

พอเราลงจากรถ ก็ตาสว่างเลย ภาพตรงหน้ามันดูยิ่งใหญ่อลังการจริง ๆ และเริ่มจะเห็นแสงแรก ฉาบที่ยอดหิมะบนเทือกเขาตรงหน้าแล้ว เปิดกระเป๋ากล้องกันแทบไม่ทันเลย

แต่ก็ต้องยอมรับว่า เช้าวันนี้เมฆเยอะมากไปหน่อย ถ้าเมฆโปร่งกว่านี้ จะได้ภาพที่สวยขึ้นมาก แต่สำหรับเช้าแรกในนิวซีแลนด์ มาเห็นแบบนี้ก็รู้สึกดีมากแล้ว

รีวิว 13 วัน Road trip เกาะใต้นิวซีแลนด์ : ไคคูร่า (Kaikoura) / แสงแรกที่ Kaikoura / จูงมือกันเที่ยว CoupleTravelTales

แต่ก็ต้องยอมรับว่า เช้าวันนี้เมฆเยอะมากไปหน่อย ถ้าเมฆโปร่งกว่านี้ จะได้ภาพที่สวยขึ้นมาก แต่สำหรับเช้าแรกในนิวซีแลนด์ มาเห็นแบบนี้ก็รู้สึกดีมากแล้ว

ชายฝั่งที่ Kaikoura จะมีลักษณะพิเศษ จะเป็นโขดหิน รูปร่างแปลก ๆ ลักษณะเหมือนครีบปลา น่าจะเป็นเพราะลมและน้ำ ที่พัดกัดเซาะจนมีรูปร่างแบบนี้ สวยแปลกตาดี แต่เดินลำบากมาก พลาดมาทีนี่หน้าเยินแน่ ๆ รองเท้าต้องใช้แบบลุยหน่อยนะ ไม่งั้นอาจจะบาดเจ็บได้

รีวิว 13 วัน Road trip เกาะใต้นิวซีแลนด์ : ไคคูร่า (Kaikoura) / ลักษณะชายฝั่งที่ Kaikoura / จูงมือกันเที่ยว CoupleTravelTales

 

ลมทะเลที่นี่ค่อนข้างแรงใช้ได้เลย ช่วงที่เราไปเป็นช่วงน้ำลง (เจอสาหร่าย ติดอยู่ตามโขดหินเพียบ) น้ำทะเลซัดเข้ามาบางทีก็เกือบถึงจุดที่เรายืนเหมือนกัน มองไปไกล ๆ ตรงปลายแหลม จะเห็นเหมือนไอน้ำฟุ้งขึ้นมา ถ้าลมไม่แรงจริง จะไม่เห็นแบบนี้

รีวิว 13 วัน Road trip เกาะใต้นิวซีแลนด์ : ไคคูร่า (Kaikoura) / ลมทะเลที่ Kaikoura / จูงมือกันเที่ยว CoupleTravelTales

 

เทือกเขาที่อยู่ด้านหน้าเรามีชื่อเรียกว่า “Manakau” เป็นเทือกเขาที่ทอดตัวขนานชายฝั่งของ Kaikoura เลย เห็นภาพแล้วก็ถามตัวเองว่า จะดีแค่ไหน ถ้าเกิดเมฆด้านบนมันไม่หนาขนาดนี้ แล้ววันนี้อากาศจะเป็นแบบนี้ทั้งวันมั้ยเนี่ย

รีวิว 13 วัน Road trip เกาะใต้นิวซีแลนด์ : ไคคูร่า (Kaikoura) / Panorama photography at Kaikoura / จูงมือกันเที่ยว CoupleTravelTales

ให้ดูกันชัด ๆ ว่าเราต้องลุยลงไปถ่ายกันยังไง ที่เห็นอยู่ข้างหน้าคือไม่เรียบนะ เดินไม่ดีข้อพลิกกันง่าย ๆ เลย อุปกรณ์ที่ขนไป ควรเก็บให้เรียบร้อยก่อน พอถึงจุดถ่ายค่อยหยิบออกมา ล้มลงไปแล้วกล้องพังตั้งแต่ต้นทริป มันไม่สนุกแน่

รีวิว 13 วัน Road trip เกาะใต้นิวซีแลนด์ : ไคคูร่า (Kaikoura) / ช่างภาพกับเทือกเขา Manakau / จูงมือกันเที่ยว CoupleTravelTales

 

แต่การที่เมฆเยอะก็ไม่ใช่ข้อเสียซะทั้งหมด อย่างรูปนี้ ถ้าไม่มีเมฆมาช่วงกรองแสงอาทิตย์ที่ขึ้นสูงแล้ว ก็จะไม่ได้แสงลอดเมฆลงมาแบบนี้ และก็โชคดีที่เหลือบมาเห็นพอดี เพราะถ่ายกันได้แป็บเดียว แสงก็ลอดลงมาไม่ได้แล้ว ถือเป็นการประเดิมเช้าแรกที่ดี ถือว่าไม่เสียเที่ยวแล้วหล่ะ

รีวิว 13 วัน Road trip เกาะใต้นิวซีแลนด์ : ไคคูร่า (Kaikoura) / แสงอาทิตย์ส่องทะลุเมฆที่ Kaikoura / จูงมือกันเที่ยว CoupleTravelTales

[separator type=”thin”]

ถ้าใครได้หาข้อมูลมาก่อนจะรู้ว่าที่นี่จะเป็นเมืองที่จะไปล่องเรือชมปลาวาฬ ไปดูสิงโตทะเลที่ใช้ชีวิตอยู่กันตามธรรมชาติ เราคิดว่ายังไงวันนี้ก็น่าจะต้องได้เจอ แต่ก็ไม่คิดว่าจะได้เจอกันแบบนี้ เพราะในขณะที่เราไปเข้าห้องน้ำสาธารณะหลังจากถ่ายรูปกันเสร็จแล้ว ก็เจอเจ้าถิ่น นอนผึ่งพุงแบบสบายใจหราเลย

แต่ข้อควรระวังของการพบเจอสิงโตทะเลคือ ต้องเว้นระยะห่างให้อยู่ประมาณ 5-10 เมตร นะครับ เพื่อป้องกันความปลอดภัย เห็นน้องสิงโตทะเลดูน่ารัก ๆ แบบนี้ แต่เอาจริง ๆ ก็ดุน่าดูเลยนะ และถ้าตั้งใจที่จะวิ่งไล่แล้ว วิ่งได้เร็วพอควรเลยแหล่ะ รูปนี้ที่เราถ่ายไม่ได้เข้าใกล้นะครับ แต่ใช้เลนส์ Telephoto ที่ระยะ 200mm. ในการถ่าย

รีวิว 13 วัน Road trip เกาะใต้นิวซีแลนด์ : ไคคูร่า (Kaikoura) / สิงโตทะเลที่ Kaikoura / จูงมือกันเที่ยว CoupleTravelTales

[separator type=”thin”]

ก่อนจะไปจุดต่อไป เราไปแวะพักจิบกาแฟให้หายง่วงก่อนครับ ร้านนี้พี่โอ๋แนะนำ เป็นร้านกาแฟชื่อว่า Bean me up ร้านกาแฟน่ารัก ๆ ที่มีการตกแต่งได้แบบมีสไตล์ ดูแตกต่างจากร้านอื่นที่อยู่ในบริเวณนั้น การแฟหอมมาก รสชาติก็ดีครับ กินคู่กับครัวซองต์ที่จิ๊กติดมือมาจากบ้านพี่โอ๋ด้วย รองท้องเบา ๆ มื้อเช้าวันนี้ ก็มีแรงไปต่อได้อีกสบาย ๆ

รีวิว 13 วัน Road trip เกาะใต้นิวซีแลนด์ : ไคคูร่า (Kaikoura) / Bean me up coffee/ จูงมือกันเที่ยว CoupleTravelTales

พอลองมองไปที่เทือกเขาระหว่างเดินทางไปต่อ เริ่มมีสัญญาณดีขึ้น ฟ้าเริ่มเปิด เริ่มเห็นสีท้องฟ้าใส ๆ วันนี้ถือว่าฤกษ์ดีเริ่มมาแล้ว และเราก็ได้เห็นแล้วว่า “ดินแดนแห่งเมฆยาว สีขาว” เป็นยังไง ถึงแม้จะไม่สวยอย่างที่เคยเห็นจากในรูปถ่ายของหลาย ๆ คน แต่ในวันแรกที่เราได้มาเจอกับตาตัวเองก็ยิ้มออกแล้วครับ จุดต่อไปที่เราจะไปต่อคือ “Colony ของ สิงโตทะเล…Ohau Point Look Out”

รีวิว 13 วัน Road trip เกาะใต้นิวซีแลนด์ : ไคคูร่า (Kaikoura) / ท้องฟ้าใส ๆ กับเมฆยาวสีขาว ที่ Kaikoura / จูงมือกันเที่ยว CoupleTravelTales

[separator type=”thin”]

Ohau Point Look Out

จากร้านกาแฟ Bean Me Up ขับรถไปประมาณ ครึ่งชั่วโมง ตามทางหลวงหมายเลข 1 ก็จะถึง Ohau Point look out ซึ่งระหว่างทางจะเจอถนนซ่อมเป็นช่วง ๆ เพราะพายุถล่มก่อนเรามา โชคยังดีที่เค้าเคลียร์ถนนได้ ในบางกรณีดินถล่มจนถนนใช้งานไม่ได้ก็มี (ก่อนจะมาต้องเช็คก่อนนะว่า ถนนยังใช้งานได้ดีมั้ย เส้นนี้ซ่อมเกือบตลอด)

Ohau Point look out เป็นจุดชมวิวระหว่างทาง ที่เป็นเหมือนที่จอดพักรถ ตรงนี้จะเป็นโขดหินบริเวณกว้าง ซึ่งเป็นที่หลบคลื่นลมทะเลที่แรงของสิงโตทะเลจำนวนเป็นร้อย ๆ ตัวมีตั้งแต่ตัวใหญ่แบบจ่าฝูง จนถึงตัวเล็ก ๆ โดยที่เราจะสามารถมองเห็นได้แบบระยะไม่ไกลกันเลย โดยที่เราจะอยู่ในระดับที่สูงกว่า ปลอดภัยทั้งคนและตัวสิงโตทะเลเอง

รีวิว 13 วัน Road trip เกาะใต้นิวซีแลนด์ : ไคคูร่า (Kaikoura) / Ohau point look out / จูงมือกันเที่ยว CoupleTravelTales

รีวิว 13 วัน Road trip เกาะใต้นิวซีแลนด์ : ไคคูร่า (Kaikoura) / Ohau point look out / จูงมือกันเที่ยว CoupleTravelTales

ด้านในของโขดหิน จะมีน้ำขังเป็นแอ่ง เล็กบ้างใหญ่บ้าง แต่ก็กลายเป็นบ่อน้ำเล็ก ๆ ให้สิงโตทะเลที่ยังโตไม่เต็มวัย ดำผุดดำว่ายเล่น ดูน่ารัก ๆ แบบนี้ แต่อย่าเข้าใกล้เลยนะ บทจะวิ่ง ก็วิ่งได้เร็วไม่แพ้น้องหมาเลย เพราะมันเป็นสัตว์ตามธรรมชาติ ความดุร้ายก็เป็นไปตามธรรมชาติด้วย ถึงแม้จะคุ้นกับคน แต่ก็มองพวกเราเป็นสิ่งแปลกปลอมอยู่ดี

รีวิว 13 วัน Road trip เกาะใต้นิวซีแลนด์ : ไคคูร่า (Kaikoura) / Ohau point look out / จูงมือกันเที่ยว CoupleTravelTales

เราถ่ายรูปสิงโตทะเล แบบที่เรียกว่า เลือกถ่าย เลือกมุมกันได้สบายใจเลย เพราะสิงโตทะเลกระจายตัวเป็นกลุ่ม ๆ พอถ่ายรูปกันได้จุใจแล้ว ก็ได้เวลากลับไปกินมื้อเช้ากันแล้ว

[separator type=”thin”]

Kaikoura Seafood BBQ Kiosk

ที่นี่นอกจากจะมีสัตว์ทะเลที่เป็น Highlight แล้ว อีกอย่างที่คนชื่นชอบมากันคือ มากินกุ้ง Lobster ครับ ในย่านนี้ที่ดัง ๆ จะมีอยู่ 2 เจ้า เจ้าแรกแวะไปดูร้านปิด….แต่ยังดีร้านที่ 2 เปิด Kaikour Seafood BBQ Kiosk ขายอาหารทะเลแบบปิ้งย่าง เป็นร้านคล้าย ๆ Food truck แต่ตกตู้ลงมาข้างล่าง มีโต๊ะให้นั่งกินที่ร้านได้ 2-3 โต๊ะ อยู่แถว ๆ ที่เราถ่ายรูปกันตอนเช้านี่แหล่ะ

รีวิว 13 วัน Road trip เกาะใต้นิวซีแลนด์ : ไคคูร่า (Kaikoura) / Kikoura BBQ Seafood / จูงมือกันเที่ยว CoupleTravelTales

รีวิว 13 วัน Road trip เกาะใต้นิวซีแลนด์ : ไคคูร่า (Kaikoura) / Kikoura BBQ Seafood / จูงมือกันเที่ยว CoupleTravelTales

 

เราเลือกกุ้ง Lobster ที่จะให้ทำเมนู ซึ่งราคาก็ขึ้นอยู่ที่ขนาดตัวเลย ตีเป็นเงินไทยเท่าไหร่ ก็เอาราคา x 20 เข้าไป ซึ่งพอคิดเป็นเงินไทยแล้ว ราคาก็ดูเหมือนจะแรง แต่ถ้าเทียบเป็นค่าเงินเค้าแล้ว ถือว่าราคากลาง ๆ โดย 1 ตัว ทำเมนูได้ 2 จานครับ เป็นกุ้งย่างเนย + ข้าว

รีวิว 13 วัน Road trip เกาะใต้นิวซีแลนด์ : ไคคูร่า (Kaikoura) / Lobster ที่ Kikoura BBQ Seafood / จูงมือกันเที่ยว CoupleTravelTales

รีวิว 13 วัน Road trip เกาะใต้นิวซีแลนด์ : ไคคูร่า (Kaikoura) / Lobster ที่ Kikoura BBQ Seafood / จูงมือกันเที่ยว CoupleTravelTales

สำหรับเมนูนี้ ปรุงได้รสชาติดีครับ ถึงแม้ Lobster ไม่เป็น Lobster สด แต่เนื้อก็ยังเด้งสู้ฟันอยู่ น่าจะเป็นเนื้อกุ้งแบบวันต่อวันแหล่ะ ส่วนข้าวนี่ก็อยากแนะนำข้าวหอมมะลิเราเลย ถ้าได้พร้อมน้ำจิ้มซีฟู๊ดจะเด็ดมาก ถ้าคราวหน้ามาลองจะติดน้ำจิ้มมาด้วย

[columns_row width=”half”]
[column]

Kaikoura Seafood BBQ Kiosk

55 Fyffe Quay, Kaikoura 7300 New Zealand

Google Map : Click to open map

[/column]
[column]
[/column]
[/columns_row]

[separator type=”thin”]

หลังจากนั้นพวกเราก็ไปที่จุดชมวิวของเมืองนี้ “Kikoura Lookout” อยู่ในบริเวณใกล้ ๆ แถวนั้นแหล่ะ เป็นเนินสูง แต่ขับรถขึ้นไปจอดได้สบาย ๆ เป็นจุดชมวิวที่จะทำให้เห็นเมือง Kaikoura ทั้งเมืองและเวิ้งของชายหาดยาว และเทือกเขายาวที่ทอดตัวขนานไปกับเมืองนี้ เมืองนี้เป็นเมืองเล็ก ๆ ที่มีกิจกรรมไม่มาก แต่ดูแล้วเป็นเมืองที่เงียบสงบดี มีบ้านพักแบบเห็นวิวทะเลหลายหลัง เหมาะสำหรับใครที่ชอบทะเล แล้วอยากจะมากับกลุ่มเพื่อน อยากจะมาพักผ่อนแบบสบาย ๆ เมืองนี้ก็ถือว่าเหมาะครับ

รีวิว 13 วัน Road trip เกาะใต้นิวซีแลนด์ : ไคคูร่า (Kaikoura) / Kikoura Lookout / จูงมือกันเที่ยว CoupleTravelTales

รีวิว 13 วัน Road trip เกาะใต้นิวซีแลนด์ : ไคคูร่า (Kaikoura) / Kikoura Lookout / จูงมือกันเที่ยว CoupleTravelTales

เราเดินทางกลับกันก่อนบ่าย ตามแพลนเดิม เราจะไปรับรถที่เราจะใช้ตลอดทริป และไปต่อกันที่เมือง Akaroa แต่พอดูเวลากับบรรยากาศแล้ว เราคิดว่า เราไม่อยากเร่งรีบ และมันจะเหนื่อยเกินไปในวันแรกที่มาถึง (และยังนอนได้ไม่เต็มอิ่มดี) ประกอบกับที่เราต้องไปเตรียมของที่จะใช้กันในทริปด้วย ก็เลยยกเลิกแพลนในตอนเย็นไป ไปซื้อของมาทำข้าวเย็นกินด้วยกันดีกว่า และที่สำคัญ….วิวสวย ๆ มีให้เราดูกันได้ตลอดทางจริง ๆ

รีวิว 13 วัน Road trip เกาะใต้นิวซีแลนด์ : ไคคูร่า (Kaikoura) / วิวสวย ๆ ระหว่างทางกลับ Christchurch/ จูงมือกันเที่ยว CoupleTravelTales

ระหว่างทางกลับ มีร้านแนะนำอยู่ร้านนึง พี่โอ๋บอกว่า ร้านนี้ควรมาโดนสักครั้ง ชื่อร้านว่า “Culverden Tearooms & Cafe” ดูภายนอกเหมือนร้านคาเฟ่ทั่วไป แต่ที่เด็ดคือ ไก่ทอด เป็นไก่ทอดสูตรเกาหลี แป้งบางกรอบ ที่สำคัญ ไม่อมน้ำมัน และจะทอดจำนวนไม่มาก ยอมรับว่าอร่อยจริง ต้องเป็นคนพื้นที่จริง ๆ ถึงจะรู้จัก ตบท้ายด้วยไอศกรีม Tip top ไอศกรีมของ New Zealand ที่อร่อยจนเราจัดไป 2 โคน ทั้ง ๆ ที่เพิ่งกินไก่ทอดมา

รีวิว 13 วัน Road trip เกาะใต้นิวซีแลนด์ : ไคคูร่า (Kaikoura) / Culverden Tearooms / จูงมือกันเที่ยว CoupleTravelTales

[columns_row width=”half”]
[column]

Culverden Tearooms & Cafe

23 Mountainview Road, 1, Culverden 7391 New Zealand

Google Map : Click to open map

[/column]
[column]
[/column]
[/columns_row]

[separator type=”thin”]

เมื่อเดินทางกลับมาถึง Christchurch ก็ตรงดิ่งไปที่สนามบินกันก่อนเลย เพื่อไปรับรถที่จองเอาไว้ เป็นรถ SUV Toyota Rav4 แบบขับเคลื่อน 2 ล้อ (ค่าเช่าถูกกว่าแบบขับเคลื่อน 4 ล้อ) เป็นรถที่ขนาดเหมาะมากสำหรับพวกเรา 4 คน ในตอนที่เราจะจองตอนแรก เรากะไว้ว่าจะจองรถ Sedan ปรกติไป แต่คิดได้ก่อนว่า มันไม่ใช่มีแต่พวกเรา มีสัมภาระอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าเดินทางคนละใบ รวมกันแล้วก็ 4 ใบ ไหนจะน้ำและอาหาร รวมไปถึงของใช้ระหว่างทริปอีก สำหรับคันนี้ เราจัดมาแล้ว ถือว่าดีมาก ใส่กระเป๋าได้หมด แล้วยังมีพื้นที่เหลือพอใส่สัมภาระที่เหลือ

รีวิว 13 วัน Road trip เกาะใต้นิวซีแลนด์ : ไคคูร่า (Kaikoura) / รถเช่าที่ Christchurch / จูงมือกันเที่ยว CoupleTravelTales

เมื่อรับรถกันเรียบร้อยแล้ว ก็ได้เวลาไปหาซื้อของใช้กันหล่ะ ห้างที่แนะนำคือห้าง PAK’nSAVE เป็นห้างที่เหมือน Makro มีของกินของใช้ในราคาไม่แพง และมีให้เลือกเยอะ ห้างนี้จะอยู่ตามเมืองใหญ่ ๆ ในเกาะใต้มีอยู่ 7 เมือง Christchurch, Rangiora, Queenstown, Dunedin, Invercargill, Blenheim และ Richmond ที่ Christchurch มีอยู่ 4 สาขา แต่สาขาที่เราไปคือสาขา PAK’nSAVE Moorhouse

หน้าเว็บไซต์ของ PAK’nSAVE

[columns_row width=”half”]
[column]

PAK’nSAVE Moorhouse

297 Moorhouse Avenue, Sydenham, Christchurch 8011, New Zealand

Google Map : Click to open map

[/column]
[column]
[/column]
[/columns_row]

มื้อเย็นเราเลยได้กินของอร่อย ๆ แบบราคาไม่แพง “Rib Eye Steak” by เชฟโอ๋ ต้องยอมรับอยู่หนึ่งอย่างว่า การทำอาหารกินเองที่นี่ ราคาจะถูกกว่ามาก เนื้อที่เราเลือกมาก็ไม่ใช่ว่าราคาจะแพง เป็นแบบธรรมดาเลย ไม่ต้องเป็นเนื้อเกรดดีเยี่ยมอะไร วัตถุดิบที่นี่ดีมากจริง ๆ

 

และนี่คือ 1 วันแรกของเราที่ New Zealand ที่ประทับใจและได้ไปเห็นสิงโตทะเล หนึ่งในสัตว์ตามธรรมชาติของที่นี่อย่างใกล้ชิด (บางจังหวะก็ใกล้เกิ๊น) ต้องขอบคุณพี่โอ๋ พี่ชายที่แสนดี ที่อาศัยอยู่ที่นี่ ที่ช่วยพาเราเที่ยว และช่วยเหลือตั้งแต่เริ่มวางแผนเที่ยวกันตั้งแต่ยังอยู่ที่ไทยเลย แพลนในบางวัน ถ้าไม่ได้ข้อมูลจากพี่โอ๋ก่อน เราคงพังกันแน่นอน และสัญญาว่าจะกลับไปอีกครั้งแน่นอนครับ รอบนี้จะขอให้ไปเที่ยวด้วยกันแบบยาว ๆ เลย

รีวิว 13 วัน Road trip เกาะใต้นิวซีแลนด์ : ไคคูร่า (Kaikoura) / มิตรภาพดี ๆ ที่ New Zealand / จูงมือกันเที่ยว CoupleTravelTales

ขอบคุณทุกคนที่อ่านมาถึงตรงนี้ เตรียมพบกับ “รีวิว 13 วัน Road trip เกาะใต้นิวซีแลนด์” วันต่อไปในรีวิวหน้าครับ

Comments

comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.