Mini review Best Western Sapporo Odori Koen / Best Western PLUS Hotel Fino Chitose

จะเรียกว่าเป็นความโชคดีที่สุดครั้งนึงก็ได้ ที่ได้รางวัลจากการร่วมสนุกในแฟนเพจ เป็นรางวัลได้ไปเที่ยวฮอกไกโด ในช่วงปลายปีที่ผ่านมา (ปี 2018) และมีโอกาสได้ไปพักโรงแรมใหม่กิ๊กของเครือ Best Western ในภูมิภาคฮอกไกโด ไหน ๆ ก็มีโอกาสได้พักแล้ว ก็เลยเอามารีวิวคร่าว ๆ เผื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจ

Best Western Sapporo Odori Koen

โรงแรม Best Western ที่สาขานี้ ตั้งอยู่ในทำเลที่ดีมาก คืออยู่ตรงข้าง ๆ สวนสาธารณะ Odori Park เลย เรียกว่า ถ้าในช่วงงาน Sapporo Snow Festival ก็คือออกจากโรงแรมก็เดินข้ามถนน เดินชมงานกันเลย ตัวโรงแรมเป็นสีขาว เวลาตอนกลางคืนเปิดไฟแล้วสังเกตได้ง่ายมาก เพราะตัดกับสีอาคารรอบ ๆ ข้างทั้งหมด

โรงแรม Best Western Sapporo Odori Koen

เข้ามาด้านในจะมี Lobby พร้อมพนักงานต้อนรับ อยู่ตลอดคืน ไม่มีปัญหาเวลาการเช็คอินในตอนกลางคืน ระบบความปลอดภัยขั้นแรกที่ได้ใช้เลยคือ คุณเข้าพักที่ชั้นไหน ก็ไปได้แค่ชั้นนั้น จะต้องใช้ Key Card ในการกดเลือกชั้นของห้องพัก บุคคลภายนอก ที่ไม่มีการ์ด ก็จะขึ้นไปไม่ได้

Lobby ด้านในของโรงแรม Best Western Sapporo Odori Koenลิฟต์ของ Best Western Sapporo Odori Koen ต้องใช้ Key Card ในการกดเลือกชั้น

 

โรงแรมนี้เป็นลักษณะของ Businsess Hotel ตัวห้องพักจะมีขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ก็พอเพียงต่อการใช้งาน ห้องพักที่เราได้พัก น่าจะเป็นห้องประเภท Moderate Twin (ดูจากโบรชัวร์ของโรงแรม)

ห้องขนาดไม่ใหญ่มาก ขนาดน่าจะประมาณ 12-13 ตรม. แต่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทีวี, ตู้เย็น, เครื่องฟอกอากาศ และที่สำคัญคือ ที่นี่มีชุดนอนให้เปลี่ยนทุกวัน

และเคล็ดลับ 1 อย่างสำหรับการจองห้องพักที่ญี่ปุ่น ด้วยความที่พื้นที่จำกัด ห้องเลยมีขนาดเล็กตาม ถ้าใครอยากได้พื้นที่ใช้สอยมากขึ้นนิดนึง (อาจจะเอาไว้สำหรับจัดกระเป๋า) ให้จองหัองแบบเตียง Twin เพราะจะมีเนื้อที่ตรงกลางระหว่างเตียงจัดของได้เพิ่มขึ้นครับ

ห้องพักแบบ Moderate Twin ของโรงแรม Best Western Sapporo Odori Koenที่ Best Western Sapporo Odori Koen มีชุดนอนให้เปลี่ยนทุกวัน

 

ที่เก็บของขนาดไม่ใหญ่มาก เอาไว้แขวนเสื้อมาที่ใช้ในแต่ละวัน ส่วนกระเป๋า ก็วางสอดใต้ที่เก็บได้ 1 ใบ อาจจะไม่สะดวกเท่าไหร่ ถ้ามีกระเป๋ามาหลายใบแต่ก็มีที่วางกระเป๋าอยู่หลายจุดเหมือนกัน ประตูด้านข้างที่เห็นในรูปคือประตูห้องน้ำ เป็นห้องน้ำแบบมาตรฐานของญี่ปุ่น มีอ่างอาบน้ำให้แช่ผ่อนคลายความเมื่อยล้าได้ อ่อ…แล้วก็ไม่ต้องห่วงนะครับ ชักโครกที่นี่เป็นฝาแบบอุ่นร้อนในตัว ไม่ต้องห่วงว่าจะต้องนั่งปลดทุกข์แบบเย็น ๆ (เชื่อเหอะว่าดีมาก เคยไปพักแบบไม่มี หนาวสุดขั้วจริง ๆ)

ที่เก็บของภายในห้องพักของ Best Western Sapporo Odori Koenห้องน้ำแบบมาตรฐานพร้อมอ่างอาบน้ำของโรงแรม Best Western Sapporo Odori Koen

 อีกจุดนึงที่ชอบมากสำหรับที่นี่คือ มีปลั๊กให้ใช้เยอะมาก ธรรมดาเราจะเตรียมรางปลั๊กไฟไปใช้ แต่สำหรับที่นี่ ไม่ต้องเอาออกมาเลย มีแบบทั้งปลั๊กไฟธรรมดา และ USB ไว้สำหรับชาร์จโทรศัพท์ มีทั้งแบบชาร์จได้ตลอดเวลา แม้จะเอา Key Card ออกด้วย (อันนี้ชอบมาก อยากให้โรงแรมมีทุกโรงแรม)

ปลั๊กไฟในห้องพักของ Bes Western Sapporo Odori Koen มีให้ใช้เยอะมาก

 

เพื่อเป็นการยืนยันว่า ทำเลตรงนี้มันดีจริง ๆ นะ จากหน้าโรงแรม มองเห็น Sapporo TV Tower ได้เลย เดินไปขึ้นสถานีรถไฟฟ้า ก็ประมาณ 5-7 นาทีเท่านั้นเอง

บริเวณด้านหน้าโรงแรม Best Western Sapporo Odori Koen ในตอนเช้า จากหน้าโรงแรม มองเห็น Sapporo TV Tower ได้เลย

 

บริเวณด้านหน้าของโรงแรมจะเป็นห้องอาหาร ที่เสิร์ฟอาหารเช้าแบบไลน์บุฟเฟ่ต์ เน้นอาหารเช้าแบบง่าย ๆ แต่ก็มีอาหารให้หลายอย่างอยู่ครับ ไม่ว่าจะเป็นขนมปังปิ้งพร้อมเนยกับแยม หรือซุปมิโสะ มีให้เลือกทั้งข้าวญี่ปุ่นร้อน ๆ หรือข้าวต้ม เป็นมื้อง่าย ๆ ตามความพอใจของเราเลย อ่อ..อาหารเช้าให้บริการตั้งแต่ 6:30 – 10:00 นะครับ

ห้องอาหารของโรงแรม Best Western Sapporo Odori Koen ไลน์อาหารของโรงแรม Best Western Sapporo Odori Koen

 

แต่ที่ชื่นชอบเป็นพิเศษ (สำหรับคุณภรรยา) ก็คือ  ปลาหมีกดองเกลือ (Salted Squid) หรือหลาย ๆ คนจะเรียกว่า ปลาร้าปลาหมึก เป็นเมนูที่เราชื่นชอบ ก่อนหน้านี้มีให้สั่งที่ร้านอาหาร Zen แต่ตอนนี้ไม่มีแล้ว เป็นอาหารที่หาซื้อได้ง่ายตามตลาดปลาในญี่ปุ่น แต่ถ้าใครจะเอากลับมากินที่บ้านเรา ก็หาแบบเป็นกระปุกตาม Super market ก็ได้ แต่ต้องแช่เย็นไว้ตลอดก่อนขึ้นเครื่องนะครับ

 

สำหรับการทานอาหารที่ญี่ปุ่น หลาย ๆ โรงแรมจะใช้ถาดที่มีช่องแบ่งเล็ก ๆ แบบนี้ ทำให้เราได้กินอาหารหลาย ๆ อย่าง ในปริมาณที่ไม่เยอะเกินไป ขนาดพอดีประมาณ 1 คนอิ่ม

อาหารเช้า ที่โรงแรม Best Western Sapporo Odori Koen


บทสรุป

Best Western Sapporo Odori Koen เป็นโรงแรมที่เรียกได้ว่าเป็นลักษณะของ Business Hotel ก็ได้ แต่ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ขอสรุปเป็นข้อ ๆ ตามนี้

ข้อดี

 • ตั้งอยู่ในทำเลที่ดี อยู่ติดกับสวนสาธารณะ Odori Park
 • ใกล้สถานีรถไฟใต้ดิน สถานี Nishi juitchome สาย Tozai line ใช้เวลาเดินประมาณ 5 นาที
 • มีชุดนอนให้เปลี่ยนทุกวัน
 • อยู่ใกล้ Tanukikoji แหล่งช้อปปิ้งของซัปโปโร ใช้เวลาเดินไปแค่ 6-7 นาที
 • อาหารเช้าอร่อย

ข้อด้อย

 • ลิฟต์โดยสารมีตัวเดียว และขนาดเล็ก ถ้ามีคนโดยสาร+กระเป๋าเดินทาง จะโดยสารได้น้อย

[columns_row width=”half”]
[column]

Best Western Sapporo Odori Koen

Website : Official Website

Facebook Fanpage : Best Western Asia

แผนที่ : https://goo.gl/maps/HMMFqWNrkXM2

[/column]
[column]
[/column]
[/columns_row]


Best Western PLUS Hotel Fino Chitose

เป็นโรงแรมเปิดใหม่ เพิ่งจะเปิดให้บริการเมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2018 นี่เอง ตั้งอยู่ใกล้สนามบิน Chitose เหมาะสำหรับคนที่จะต้องบินกลับในไฟล์ทเช้า อยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟ JR Chitose แค่ประมาณ 7 นาทีเอง

โรงแรม Best Western Plus Hotel Fino ChitoseBest Western PLUS Hotel Fino Chitose

 

เนื่องจากเป็นโรงแรมที่ไม่ได้อยู่ในโซนธุรกิจ ตัวโรงแรมก็เลยมีขนาดกว้างขวางพอสมควร เข้ามาใน Lobby มีขนาดใหญ่ และมีที่นั่งรับรองแขกกว้างขวาง มีลิฟต์ให้บริการ 2 ตัว ที่ Lobby มีเครื่องชั่งน้ำหนักให้ยืมใช้ชั่งนะครับ แต่ต้องเอากระเป๋าลงมาชั่งเอง

Lobby ของโรงแรม Best Western PLUS Hotel Fino Chitose Lobby ของ Best Western PLUS Hotel Fino Chitose

 

ห้องพักของเราเป็นห้องพักแบบ Superior Twin จากห้องพักที่มีให้บริการทั้งหมด 4 แบบ (จากที่ดูในโบรชัวร์ มีแบบห้องพัก 4 คนด้วย) ขนาดห้องกว้างขวาง จัดกระเป๋าได้สบาย ๆ เลย มีโต๊ะทำงาน เครื่องฟอกอากาศ และมีชุดนอนให้ด้วย (ดีจัง…ชอบ)

ห้อง Superior Twin Room ของโรงแรม Best Western PLUS Hotel Fino Chitoseห้อง Superior Twin Room ของโรงแรม Best Western PLUS Hotel Fino Chitose

 

ในส่วนของห้องน้ำ และที่เก็บของ ยังคง concept เดิม คือที่เก็บของเป็นแค่ส่วนที่เก็บเสื้อผ้าแขวนกับเก็บกระเป๋าแบบสอดเข้าข้างใต้ แต่ยังดีที่ห้องขนาดกว้างขวางพอจะวางกระเป๋าได้สบาย ๆ ไม่เบียดเสียด (คืนสุดท้ายก่อนบิน ห้องกว้าง ๆ แหล่ะดีสุด ใช้เต็มพื้นที่แน่นอน) ในส่วนของห้องน้ำก็เป็นรูปแบบมาตรฐาน แต่ก็ยังมีอ่างอาบน้ำให้ใช้เหมือนกัน ถือว่าครบตามความต้องการที่จำเป็นทุกอย่าง

ห้อง Superior Twin Room ของโรงแรม Best Western PLUS Hotel Fino Chitose

 

เช้าวันนี้เราต้องตื่นเช้าเป็นพิเศษ เพราะต้องรีบเดินทางไป check-in ที่สนามบิน เพราะไม่ใช่แค่ไฟล์ทเราแค่ไฟล์ทเดียวที่ต้องบินในเวลาใกล้เคียงกัน (น่าจะประมาณ 3 ไฟล์ท)

Best Western PLUS Hotel Fino Chitose

 

ไปดูในส่วนของห้องอาหารกันคร่าว ๆ นิดนึง ห้องอาหารของที่นี่มีขนาดกว้างใหญ่ครับ น่าจะเอาไว้รองรับลูกค้าแบบหมู่คณะ ส่วนไลน์อาหาร มีให้เลือกเยอะกว่าที่ Sapporo Odori Koen ครับ น่าจะเพราะเนื้อที่ ๆ กว้างกว่า และเอาไว้รองรับลูกค้าที่จำนวนมากกว่าด้วย สำหรับเวลาเปิดให้บริการของห้องอาหารที่นี่คือ 6:30 – 10:00 ครับ

ห้องอาหาร ของโรงแรม Best Western PLUS Hotel Fino Chitose อาหารเช้า ของโรงแรม Best Western PLUS Hotel Fino Chitose อาหารเช้า ของโรงแรม Best Western PLUS Hotel Fino Chitose

 

แต่ถึงจะมีไลน์อาหารให้เลือกเยอะ แต่ด้วยเวลาที่จำกัด ทำให้เราไม่มีเวลาได้ลองชิมอาหารอีกหลายอย่าง แต่โดยรวมแล้วสำหรับเราแล้วคิดว่าที่ Best Western Sapporo Odori Koen อร่อยกว่านะ (น่าจะเพราะปลาร้าปลาหมึกล้วน ๆ 55+)

อาหารเช้า ของโรงแรม Best Western PLUS Hotel Fino Chitose


บทสรุป

เนื่องจากที่นี่เราใช้พักค้างคืนเพื่อไปให้ถึงสนามบินแต่เช้า ก็เลยไม่ได้มีเวลามากนัก อาจจะไม่ได้มีเวลาลงรายละเอียดสักเท่าไหร่ ขอสรุปเป็นข้อ ๆ ตามนี้ครับ

ข้อดี

 • ห้องมีขนาดใหญ่ ถึงจะเป็นห้อง type เล็กสุดก็ตาม มีเนื้อที่เหลือพอจัดกระเป๋าใบใหญ่ ๆ ได้สบาย ๆ
 • มีชุดนอนให้ใช้ (ชอบที่สุด)
 • ห้างที่ใกล้ที่สุดคือห้าง AEON Chitose ระยะทางประมาณ 500 เมตร ใช้เวลาเดินไปประมาณ 7 นาที สำหรับใครที่ยังขาดของฝาก ในส่วนของห้างเปิดถึงเวลาประมาณ 2 ทุ่ม ส่วน Super Market ประมาณ 4 ทุ่ม
 • จากโรงแรมเดินไปสถานี JR Chitose ใช้เวลาประมาณ 7 นาที เดินตรงไปยาว ๆ ก็ถึงแล้ว (ห้าง AEON ก็อยู่ใกล้ ๆ กับ สถานีรถไฟ JR Chitose นี่แหล่ะ)
 • ที่ Lobby ของโรงแรม มีตาชั่งให้ยืมใช้ แต่ต้องเอากระเป๋าลงมาชั่งเอง ตาชั่งจะไม่ได้โชว์เอาไว้ให้เห็น ต้องขอยืมกับเจ้าหน้าที่ของโรงแรม

ข้อด้อย

 • โรงแรมไม่มีรถบัสให้บริการ รับ-ส่ง สนามบิน สำหรับลูกค้าที่ไม่ได้มาเป็นหมู่คณะอาจจะลำบากในการเดินทางไปสนามบินนิดหน่อย แต่เคยเห็นบริการของที่อื่น จะเริ่มให้บริการก็ประมาณ 7 โมงเช้า ซึ่งเอาเข้าจริงก็อาจจะทำให้ต้องวิ่งเช้า Gate เหมือนกัน เพราะอาจจะเสียเวลาตรง Counter check-in นานพอสมควร แต่ถ้าไปรถไฟเที่ยวเช้า ซึ่งเที่ยวแรกจะมีรถเที่ยว 6:44 น. ก็น่าจะดีกว่า

[columns_row width=”half”]
[column]

Best Western PLUS Hotel Fino Chitose

Website : Official Website

Facebook Fanpage : Best Western Asia

แผนที่ : https://goo.gl/maps/wou6T4Ad4V52

[/column]
[column]
[/column]
[/columns_row]


สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิก Best Western Rewards

สำหรับโรงแรมในเครือ Best Western แล้ว มีความพิเศษอีกอย่างที่ไม่บอกไม่ได้ คือ สำหรับสมาชิก Best Western Rewards จะจองห้องพักได้ในราคาพิเศษ ได้รับสิทธิ์ตั้งแต่สมัครเลย มีโอกาสใช้แต้มสะสมแลกห้องพักฟรีด้วยและอาจจะมีโอกาสได้มาร่วมกิจกรรมพิเศษอย่างเราในครั้งนี้อีกด้วยนะ

สำหรับใครที่สนใจก็ไปสมัครสมาชิกกันได้เลย…ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายจ้า… สมัครสมาชิก Best Western Rewards ได้ที่นี่


Best Western RewardsComments

comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.