Brookside Valley Resort รีสอร์ทสวย และดินแดนแห่งการผจญภัย

Brookside Valley Resort Rayong
จะดีแค่ไหนถ้าได้พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ
และได้เล่นสนุกไปพร้อม ๆ กัน

Brookside Valley Resort รีสอร์ทนี้ผมได้ยินชื่อครั้งแรกก็ตอนที่กำลังตัดสินใจหาที่ถ่าย Pre-Wedding สวย ๆ เป็นสถานที่ ๆ ช่างภาพเสนอเป็นตัวเลือก แต่ก็ไม่ได้มาถ่ายที่นี่เพราะเจ้าสาวของผมอยากได้บรรยากาศริมทะเลซะส่วนใหญ่ ความรู้สึกเสียดายที่ไม่ได้มาที่นี่ในคราวนั้น ก็เลยได้เติมเต็มในการมาทำรีวิวในครั้งนี้

มาเริ่มกันเลยดีกว่าครับ ตัว Brookside Valley Resort เอง อยู่ที่จังหวัดระยอง จังหวัดที่พอพูดถึง หลาย ๆ คนก็จะคิดถึง ผลไม้กับทะเล ซึ่งจริง ๆ แล้วระยองยังมีดีอีกตั้งหลายอย่าง ที่นี่ก็เป็นที่นึง เพราะเป็นทั้งรีสอร์ทที่ให้บริการห้องพัก และยังเป็น Theme park หรือสวนสนุกขนาดย่อม ๆ ทำให้เวลาที่เรามาเข้าพักที่นี่ จะได้สนุกไปกับสวนสนุกของที่นี่ไปได้ด้วยเลยทีเดียว ข้อดีอีกอย่างของรีสอร์ทนี้คือ ความพร้อมในการรองรับผู้เข้าพักแบบกลุ่มใหญ่ เพราะมีห้องประชุมสัมมนา และสถานที่ที่พร้อมทำกิจกรรมสันทนาการได้อย่างดีเยี่ยม

การเดินทาง

ถ้าเดินทางมาจากกรุงเทพฯ สามารถใช้เส้น Motorway มาได้สบาย ๆ ดูตามแผนที่เลยครับ มีป้ายบอกทางโดยตลอด ไม่มีหลงแน่นอน แต่ถ้าสำหรับใครที่ใช้ แผนที่ Google  Map ผมได้ทำพิกัดไว้ให้ด้วยนะครับ สามารถคลิ๊กแล้วตั้งเป้าหมายไปได้เลย

map-brookside-rayong


เมื่อเข้ามาถึงหน้ารีสอร์ทให้บอกกับ รปภ. ว่าจะเข้าพักภายในรีสอร์ท เจ้าหน้าที่จะบอกทางไป Lobby ให้ครับ (ผู้ที่ไม่ได้เข้าพักสามารถเข้าชม Strawberry Town ได้ครับ จะพาไปชมอีกช่วงนึงนะ) ตัว Lobby จะเป็นอาคารเดียวกับห้องพักแบบ Superior ครับ ที่ Lobby นี้จะมี โต๊ะสนุ๊ก โต๊ะพูล เกมส์โต๊ะฟุตบอล ให้เล่นด้วยนะ

Brookside-001

Brookside-Lobby

Brookside-042

Brookside-041

Brookside-043

Brookside-044

Brookside-045

Brookside-046

Brookside-047

และก่อนที่เราจะไปกันต่อ ขอแนะนำแผนที่ของรีสอร์ทกันก่อนนะครับ ด้วยความที่รีสอร์ทนี้มีเนื้อที่ ๆ กว้างมาก กว่า 500  ไร่ ถ้าไม่รู้ก่อนว่าอะไรอยู่ตรงไหน…ลำบากแน่ ที่นี่จะแบ่งที่พักออกเป็นโซน ๆ ครับ มีที่พักหลายแบบ ตั้งแต่ห้องพักธรรมดา จนไปถึงบ้านเป็นหลังเลย

brookside-map-b

ห้องพักแบบ Superior

จุดแรกที่จะพาไปดูกันก่อนคือห้องพักประเภท Superior ซึ่งอยู่อาคารเดียวกันกับ Lobby หรือที่เรียกว่า Lake View นี่แหล่ะครับ ภายในห้องตกแต่งธีมสีเหลืองนวล ขนาดห้องค่อนข้างกว้างขวาง กว่า 31 ตรม. ทำให้ไม่อึดอัดเลย มีส่วนพื้นที่นั่งเล่นอีกด้วย เมื่อมองจากระเบียงจะเห็นสระว่ายน้ำที่อยู่ด้านหน้าของตึกพอดี

Brookside-009-1

Brookside-010

Brookside-012

Brookside-015

หลังจากนั้นเราก็เดินออกมา ไปยังอีกโซนนึง ที่อยู่ในโซน Lake View เหมือนกัน แต่ตรงนี้ให้เป็นอาคารสีขาว มีห้องพักหลายแบบเลยครับ ข้อดีของห้องพักโซนนี้คือ ห้องพักจะติดทะเลสาบเลย วิวดีสุด ๆ  ว่าแล้วก็ไปดูดีกว่าครับว่ามีห้องพักแบบไหนบ้าง

Brookside-017

ห้อง Deluxe

เป็นห้องพักขนาดกว้างขวาง ขนาดใกล้เคียงห้อง superior ก่อนหน้านี้ อาจจะเล็กกว่าเล็กน้อย แต่ข้อดีสุด ๆ ของห้อง type นี้คือ ระเบียงติดทะเลสาบเลย วิวงามมาก บางทีจะเห็นน้องห่านว่ายน้ำอยู่ด้านนอกระหว่างจิบกาแฟตอนเช้าเลยนะ ที่นอนเป็นแบบเตียงคู่ (Twin bed) มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน บรรยากาศภายในห้องตกแต่งเหมือนเราอยู่ในยุโรป โทนสีออกเป็นสีพาสเทล

Brookside-027

Brookside-028

Brookside-029

Deluxe-04

ห้อง Family

ห้องนี้เป็นห้องที่เข้าพักได้มากที่สุด เพราะมีห้องนอนอยู่ 2 ห้อง ความพิเศษคือ ห้องด้านบนเป็นเหมือนห้องนอนใต้หลังคา (เหมือนที่เคยเห็นในหนัง ใครได้ห้องนอนแบบนี้ สมใจอยากเลย) มีบันไดเวียนสำหรับขึ้นไปด้านบน  เตียงนอนด้านล่างจะเป็นขนาด King size ส่วนด้านบนจะเป็นเตียงคู่ (Twin bed) ด้านบนมีประตูอยู่ 3 บาน สามารถเปิดได้หมดทุกบาน ทำหน้าที่เป็นแผงกั้นห้องไปในตัวในกรณีที่ปิดหมด

Brookside-033

Brookside-035

Brookside-036

Brookside-038

Brookside-039

ห้อง Suite

เป็นห้องที่มีเนื้อที่ใช้สอยมากสุด ๆ เพราะมีทั้งห้องนอนที่มีเตียงขนาด King Size แล้วก็ยังมีห้องนั่งเล่นที่มี Sofa Bed ขนาดใหญ่ และโต๊ะอาหาร (ขนาดเท่าที่คาดคะเนน่าจะ 2 เท่าของห้องขนาด Deluxe) ภายในห้องตกแต่งด้วย wallpaper สไตล์ยุโรป โทนสีเข้ม ห้องน้ำตกแต่งด้วยวัสดุที่ทำจากไม้

Brookside-018

Brookside-019

Brookside-020

Brookside-021

Brookside-022

Brookside-025

House of Dawn

ตรงนี้จะเป็นที่พักแบบสุดท้ายแล้วครับ เรียกได้ว่าเป็นบ้านพักกันเลย เหมาะมากสำหรับครอบครัวใหญ่ มีห้องนอนให้พักถึง 3 ห้องนอนกันเลย พร้อมห้องนั่งเล่นตรงกลางบ้าน โซนตรงนี้จะอยู่ลึกเข้ามาด้านในของรีสอร์ท คนละบริเวณกับโซน Lake view ตัวบ้านมี 2 ชั้น ด้านบนมี 2 ห้องนอน และอีก 1 ห้องนอนด้านล่าง บ้านแต่ละหลังอาจจะมีรูปแบบที่ไม่เหมือนกัน แต่ด้านใน จำนวนห้องจะไม่ต่างกัน

Brookside-072

Brookside-075

ภายในบ้านใช้สีเหลือง pastel ในส่วนกลางของตัวบ้านจะเป็นห้องนั่งเล่นกับโต๊ะกินข้าว ส่วนระเบียงด้านนอกจะมีโต๊ะสนาม เหมาะมากถ้าจะจัดปาร์ตี้เล็ก ๆ ในหมู่เพื่อนฝูง

Brookside-077

มีเครื่องปรับอากาศให้ในทุกห้องนอนนะครับ จะเป็นห้องเตียงคู่ (Twin bed) ให้ 2 ห้อง และห้องเตียงขนาด Queen size 1 ห้อง

Brookside-078

Brookside-079

Brookside-080

TORR Steak & Coffee

จบในส่วนของบ้านพักแล้วก็มาดูกันที่อาหารกันบ้างดีกว่าครับ ที่ร้าน TORR Steak & Coffee จริง ๆ แล้วที่ร้านนี้มีอาหารหลายประเภทนะครับ อาหารไทยก็มี แต่ที่ขึ้นชื่อจริง ๆ ก็คือ steak ครับ ขอบรรยายด้วยภาพแล้วกันว่ามีเมนูอะไรบ้าง
Brookside-049

 

เริ่มต้นเบา ๆ ด้วยครีมซุปเห็ดโรยด้วยขนมปังกรอบกรูตองกับขนมปังซอฟท์โรล

Brookside-057

Mushrooms cream soup – 110 บาท


ซีซาร์สลัด ที่ใช้ผักสด ๆ (เพิ่งรู้หลังจากทานเรียบร้อยแล้วว่า เป็นผักสด ๆ ที่ได้จากการปลูกเองที่นี่ แบบไม่ใช้สารเคมี) โรยด้วย พาเมซานชีส ขนมปังกรอบและเบคอน recommend ครับ

Brookside-056

Classic Ceasar Salad – 150 บาท


สปาเก็ตตี้ที่ผัดกับปลาเค็มแองโชวี่ น้ำมันมะกอก โรยด้วยพริกไทยอ่อน เสิร์ฟพร้อมขนมปังกระเทียม จานนี้ความเข้มข้นของแองโชวี่ไม่ถึงกับแรงมาก แต่ก็ทำให้รสชาติยังไม่จัดจ้านเท่าไหร่

Brookside-060

Spaghetti Al Orecchio  – 150 บาท


เนื้อสันนอกออสเตรเลียย่างเสิร์ฟกับบล็อคเคอรี่ เบบี้แครอทและมันฝรั่งบด เสิร์ฟพร้อมน้ำเกรวี่ สำหรับเมนูนี้แนะนำว่าให้สั่งระดับการย่างให้สุกพอประมาณนะครับ ไม่งั้นตรงมันเนื้ออาจจะเหนียวหน่อย ในส่วนของเนื้อรสชาติดีครับ

Brookside-059

Grilled Beef Strip Lion 200g (7.1 oz) imported from Australia – 450 บาท


เนื้อสันในย่างขนาดกำลังดี เสิร์ฟพร้อมบล็อคเคอรี่ เบบี้แครอทและมันฝรั่งบด ถ้าใครชอบเนื้อ ขอแนะนำครับ เนื้อชุ่มกำลังดี

Brookside-062

Grilled Beef Tenderloin 180g (6.3 oz) Australian Prime Steer – 450 บาท


ปลาแซลมอนย่างเสิร์ฟคู่กับสตูว์ผักสไตล์ฝรั่งเศสราดด้วยซอสไวน์ขาว

Brookside-063

Grilled Fillet of Salmon 200g (7.1 oz) – 280 บาท


ชุดสเต็กหมูขนาด 150 กรัม ในชุดมีน้ำอัดลมให้ด้วย

Brookside-058

Pork steak 150g – 179 บาท


ชุดสเต็กเนื้อขนาด 150 กรัม เสิร์ฟพร้อมซอสน้ำจิ้มแจ่ว พร้อมกับน้ำอัดลมในชุด

Brookside-061

Beef steak 150g – 199 บาท

โดยทั่วไป หลาย ๆ คนจะคิดว่าอาหารในรีสอร์ทราคามักจะแพง แต่สำหรับที่นี่ผมคิดว่าถ้าเทียบกับคุณภาพแล้ว ไม่แพงเลยนะครับ ราคาไม่ต่างกับร้านอาหารดัง ๆ ในห้างเลย แนะนำให้มาลองครับ แล้วจะไม่ผิดหวัง

Hilltop Hall – Exhibition and Convention Center

หลังจากนั้นก็ได้เวลาไปเที่ยวชมรอบ ๆ กันแล้วนะครับ เราเริ่มจากห้องประชุมสัมนา ขนาดใหญ่ รองรับผู้เข้าสัมนาได้ถึง 700 คนเลยทีเดียว

Brookside-064

Brookside-065

Brookside-066

Brookside-067

 

Brookside-069

 

Brookside-071

Uncle Sam’s Farm

อย่างที่บอกไว้ตอนต้นว่าที่นี่เป็นที่พักรีสอร์ท ที่มี Theme park ด้วย หลังจากนี้เราจะไปลองดูละว่าที่นี่มีอะไรให้เล่นบ้าง แต่ก่อนจะไปเล่นเครื่องเล่นกัน แวะไปให้อาหารน้องแกะกันก่อน ที่ “Uncle Sam’s Farm” เราไปดูกันที่ “บ้านน้องแกะ” ก่อน จริง ๆ แล้วตรงนี้จะเป็นที่พักของน้องแกะทั้งหลาย เป็นเป็นที่อนุบาลลูกแกะที่เพิ่งเกิดด้วย ตอนที่เราไปถึงมีน้องแกะอยู่ตัวนึงที่ เพิ่งเกิดออกมา เลยให้อยู่กับแม่แกะ เพื่อกินนมตรงนี้ก่อน
Brookside-082

ดูซิ ตาใสกิ๊งเลย ร้องเสียงอ้อนน่าดู
Brookside-083

แล้วเราก็ลงมาตรงลานโชว์แกะ ด้านล่าง เพื่อมาให้อาหารแกะกัน สำหรับอาหารแกะจะเป็นหญ้าขนกำใหญ่ ๆ สำหรับใครที่ซื้อบัตรเที่ยวชม Strawberry Town สามารถเอาบัตรมาแลกได้เลยครับ
Brookside-084

Brookside-085

Adventure Land

โซนเครื่องเล่นของที่นี่จะมีทั้งในส่วนที่ไม่มีค่าใช้จ่าย และต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเล่นนะครับ โดยจะมีเจ้าหน้าที่ดูแลในส่วนของเครื่องเล่นที่ต้องใช้อุปกรณ์ Safety ด้วยครับ
map_st

ตรงนี้เป็นเครื่องเล่นที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายนะครับ แต่ก็ต้องเล่นด้วยความระมัดระวังด้วย ถึงจะไม่ได้รับอันตรายอะไรแต่ถ้าพลาดก็แสบนิด ๆ เลยทีเดียวนะ มาลองเดินฝึกการทรงตัวดูครับ
Brookside-149

Brookside-171

อันนี้เป็นเครื่องเล่นที่พิสูจน์กำลังแขนและขา จำลองการปีนเหมือนปีกำแพงดูครับ ตอนไปถึงมีเด็ก ๆ กำลังเล่นอยู่ด้วย ดูเหมือนง่ายนะ แต่ลองได้เล่นก็เรียกเหงื่ออยู่เหมือนกัน
Brookside-150

Brookside-151

คราวนี้ก็ถึงเวลาที่จะไปลองเล่นอะไรเสียว ๆ กันบ้างละ เครื่องเล่นนี้ชื่อว่า “1-2 Fly” คล้าย ๆ กับ Zipline นั่นแหล่ะครับ แต่เราจะลอยตัวอยู่เหนือทะเลสาบไปอีกฝั่งนึง ในการเล่นครั้งนึงจะเล่นได้ 2 เที่ยวคือเที่ยวไปและกลับ ระดับความสูงก็ถือว่าน่าเสียวเหมือนกันนะ ถามความรู้สึกคนที่ได้เล่นก็คือเสียวเลยแหล่ะ (อยากเล่นแต่ต้องคอยถ่ายรูปอ่ะ….อดเลย)
Brookside-152

Brookside-153

ลีลาของแต่ละคนอันนี้อยู่ที่ใจเลยครับว่าจะกลัวขนาดไหน ถ้ากลัวมากหน่อยก็จะเกร็ง ๆ หน่อย แต่ถ้าไม่กลัว ท่าจะสวยเป็นพิเศษ สังเกตจากรูปเอาแล้วกันครับ อยากได้ภาพสวยแค่ไหน อยู่ที่ใจครับ
Brookside-154

แต่พอผ่านไปได้ คราวนี้ขากลับก็เริ่มจะหายกลัวหล่ะ เริ่มลีลากันบ้าง โดยที่ขากลับนี่จะไม่เร็วเท่าขาไปนะ ถามความรู้สึกของคนเล่นแล้ว ถ้าให้เล่นซ้ำก็เอาครับ เริ่มติดใจ
Brookside-157

Brookside-172

สำหรับใครที่อยากพิสูจน์กำลังแขนและขา ตรงนี้ก็มีหน้าผาจำลองให้ลองปีนดูด้วยนะครับ
Brookside-158

หลังจากนั้นเราก็ไปเล่นเครื่องเล่นอีกชุดนึง เรียกว่า Candy X-Cite เป็นกิจกรรมบนฐานเชือกและสลิงประมาณ 10 ฐาน เป็นฐานเล่น 2 ชั้น โดยที่ระหว่างที่เล่นเราจะต้องใช้สลิงติดอุปกรณ์เซฟตี้ตลอดการเล่นนะครับ

Brookside-159

Brookside-162

Brookside-175

เล่นกันได้ไม่ครบหรอกครับ ใครเล่นครบผมขอนับถือ สาว ๆ ในทีมเราขอไว้ก่อนเล่นเลยว่า ขอขึ้นไปเป็นแบบพอ ไม่ไหวขาสั่นกันเป็นแถว ไม่ติดต้องคอยถ่ายรูปคงได้เล่นกับเค้าแล้ว แต่ยังไงก็ยังมีเครื่องเล่นอันสุดท้ายของฐานนี้ที่ไม่เล่นจะถือว่าพลาดอย่างแรง เราเรียกว่า Super Spiral โดยเราจะโหนตัวลงมาพร้อมแรงเหวี่ยงของเราเอง ไม่อันตรายครับ จะมีคนคอยรับอยู่ด้านล่าง เหวี่ยงมากเหวี่ยงน้อย อยู่ที่น้ำหนักตัวของเราหล่ะ….เหมือนเดิมก่อนเล่นหน่ะเสียว….จบที่สนุกครับ

Brookside-164

Brookside-165

Brookside-166

Brookside-167

Brookside-168

Brookside-169

Brookside-170

Strawberry Town

ที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ ที่ไม่ควรจะพลาดเพราะมีมุมถ่ายรูปเด็ด ๆ สวย ๆ อยู่เพียบ เป็นเมืองจำลองบรรยากาศเหมือนฮอลแลนด์ คุณยังสามารถเช่าชุดเป็นชาวฮอลแลนด์พร้อมกับถ่ายรูปเก๋ ๆ ได้อีกด้วย ยอมรับเลยครับว่า เข้าใจทำขึ้นมา เพราะมีมุมน่ารัก ๆ หลายมุมมาก เหมาะมากถ้ามาถ่าย pre-wedding ที่นี่ ไม่ต้องบินไปไกลถึงเมืองนอก ได้อารมณ์เมืองนอกอยู่เหมือนกัน

Brookside-050

Brookside-051

Brookside-052

Brookside-053

Brookside-054

Brookside-055

Brookside-086

Brookside-088

Brookside-089

Brookside-091

Brookside-092

ตัวอาคาร เป็นอาคารจำลองขึ้นมา ใช้เป็นร้านค้า ฉากถ่ายรูปต่าง ๆ เป็นอาคารรูปทรงแปลกตาดีครับ ด้านข้างจะเป็นกังหันลม ที่เราสามารถเข้าไปด้านใจแล้วขึ้นไปชั้น 2 เพื่อดูทัศนียภาพทั่ว ๆ ได้

Brookside-093

Brookside-094

Brookside-095

Brookside-096

รูปจากมุมด้านบนของกังหันลม

สำหรับใครที่อยากเป็นหนุ่ม – สาวฮอลันดา สามารถเช่าชุดถ่ายรูปเก๋ ๆ ได้ อัตราคาบริการก็คนละ 80 บาท แต่เราสามารถใช้หางบัตรเป็นส่วนลดได้ หางบัตรผ่านประตู 1 ใบ เพิ่มเงิน 40 บาท และหางบัตรผ่านประตู 2 ใบ เพิ่มเงิน 20 บาท

Brookside-097

Brookside-098

อีกมุมนึงที่อยากให้ไปลองถ่ายรูปเก๋ ๆ ก็ตรง Giant & Dwarf House นี่แหล่ะครับ เป็นเหมือนมุมถ่ายรูป 3 มิติ ที่ทำให้เราผลัดกันเป็นยักษ์หรือคนแคระ คราวนี้ก็อยู่ที่แต่ละคนที่ถ่ายกันหล่ะ มุมอย่างผมนี่ขอตั้งชื่อว่า “พ่อบ้านใจกล้า” แล้วกันฮะ (มีแบบหนักกว่านี้ แต่ไม่กล้าลง ทำใจไม่ได้ 55+)

Brookside-099

Brookside-100

พอแดดร่มลมตก เริ่มจะหมดแสงของวัน ระบบไฟของรีสอร์ทก็จะเปิดไฟอัตโนมัติ ดูแล้วสวยแปลกตา ยอมรับจริง ๆ ว่าที่นี่เค้าออกแบบมาค่อนข้างดี คิดถึงมุมให้ถ่ายรูปจริง ๆ นะ
Brookside-101รูปนี้ถ่ายจากตรงสะพานแขวนไปยังห้องพักที่เราได้ไปถ่ายมาตอนกลางวัน บรรยากาศไม่ธรรมดาจริง ๆ นะครับ ไม่เหมือนอยู่เมืองไทยเลย
Brookside-102
Brookside-103
Brookside-104
คราวนี้มาดูกันดีกว่า ว่ามื้อค่ำที่นี่เป็นยังไงห้องอาหารที่เราใช้ในการทานมื้อค่ำชื่อว่า “The Cove” อยู่ใกล้ ๆ กับตรง TORR Steak & Coffee นี่แหล่ะครับ อาหารที่นี่เป็นอาหารไทย
Brookside-105มีเซ็ทแนะนำอยู่ 2 เซ็ทครับ เซ็ทแรกเหมาะสำหรับ 2-3  คน ราคาเซ็ทละ 599 บาท ประกอบไปด้วย ปลาหมึกทอดราดน้ำปลา, ฉู่ฉี่กุ้ง, ยำรวมมิตรทะเล, ผัดบล็อกเคอรี่, และของหวานเป็น สาคูแคนตาลูป

Brookside-107

ปลาหมึกทอดราดน้ำปลา

Brookside-108

ฉู่ฉี่กุ้งทะเล

Brookside-106

ยำรวมมิตรทะเล

Brookside-109

ผัดผักบล็อคเคอรี่

Brookside-110

สาคูแคนตาลูป

อีกเซ็ทเหมาะสำหรับ 3-4 ท่าน (ผมว่าเผลอ ๆ 4-5 คนยังได้เลยสำหรับเซ็ทนี้) ราคา 999 บาท ประกอบไปด้วย ขาหมูทอดบรุ๊คไซค์, ปลาหมึกผัดไข่เค็ม, ผัดบล็อคเคอรี่ราดซอสปู, กุ้งอบซอสมะขาม, น้ำพริกกุ้งเสียบ, ยำรวมมิตรทะเล, ต้มยำกุ้งน้ำข้น และของหวานเครปเค้ก 4 ที่

Brookside-176

ขาหมูทอดบรุ๊คไซค์, ปลาหมึกผัดไข่เค็ม, ผัดบล็อคเคอรี่ราดซอสปู

Brookside-113

กุ้งทอดซอสมะขาม

Brookside-116

น้ำพริกกุ้งเสียบ

Brookside-111

ยำรวมมิตรทะเล

Brookside-117

ต้มยำกุ้ง

Brookside-118

เครปเค้ก

Brookside-119

เครปเค้กเรนโบว์

สำหรับในส่วนของห้องอาหารที่นี่ มีส่วนของห้องคาราโอเกะด้วยนะครับ (ตอนที่ไปพักมีอยู่กรุ็ปนึงใช้บริการอยู่) ส่วนค่าใช้จ่ายกับการจองห้อง สามารถติดต่อกับทางรีสอร์ทโดนตรงเลยครับ

หลังจากที่เราได้พักผ่อนกันเต็มอิ่มแล้ว เราไปดูกันดีกว่า ว่าไลน์อาหารเช้าของที่นี่เป็นยังไงบ้าง ห้องอาหารชื่อว่า Patio ครับ อาหารเช้าของที่นี่จัดในรูปแบบบุฟเฟต์ มีทั้งอาหารไทย, สลัด ข้าวต้ม หรือแม้แต่ American breakfast  ก็มีนะครับ
Brookside-120Brookside-121Brookside-122Brookside-123Brookside-124Brookside-125Brookside-177

Brookside-142

Brookside-143

Brookside-144

Brookside-145

Brookside-147

บทสรุปของ Brookside Valley Resort

ที่นี่เป็นรีสอร์ทที่เหมาะจะมาพักแบบครอบครัวครับ เพราะไม่ว่าจะเป็นสถานที่ สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เครื่องเล่น มันเหมาะมากที่จะมาทำกิจกรรมร่วมกัน เสริมสร้างความอบอุ่นในครอบครัว แล้วที่พักที่มีหลากหลายแบบ ตอบสนองความต้องการได้หลายกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวขนาดเล็ก-ใหญ่ หรือแม้กระทั่งจะเป็นที่ Outing ของบริษัทก็เหมาะมาก ใช้ประชุมสัมนาได้อย่างสบาย ๆ แบบว่าไม่ต้องออกไปที่ไหนเลยยังได้ ถือเป็นอีกตัวเลือกนึงสำหรับคนที่อยากหลีกหนีความวุ่นวายกับที่เที่ยวใกล้กรุงยอดฮิตทั้งหลาย

ความคิดเห็นส่วนตัวเกี่ยวกับที่นี่

ข้อดี

 • มีห้องพักหลากหลายแบบ ตอบรับกลุ่มลูกค้าได้หลายประเภท
 • ธรรมชาติร่มรืน ไม่อึดอัด
 • มีห้องอาหารหลายประเภทให้เลือกใช้บริการ และราคาไม่แพง
 • มีกิจกรรมให้ลูกค้าทุกเพศ ทุกวัยให้ได้ใช้เวลาได้เต็มที่ที่พักอยู่ที่นี่
 • มีห้องประชุม สัมนาขนาดใหญ่
 • การตกแต่งสถานที่ภายในสวยตั้งแต่กลางวันถึงกลางคืน

ข้อที่ควรปรับปรุง

 • ด้วยความที่เป็นรีสอร์ทที่เปิดบริการมาค่อนข้างนาน ทำให้สภาพห้องไม่ได้ทันสมัยนัก แต่ก็ได้รับการบำรุงรักษาเป็นอย่างดี
 • ในส่วนของ House of Dawn ที่เป็นบ้านพักโซนด้านใน มีบ้านที่เป็นการซื้อขาด ไม่ได้อยู่ในการดูแลของรีสอร์ท ทำให้บ้านบางหลังดูทรุดโทรม
 • มี WiFi ให้ใช้เฉพาะที่ Lobby เท่านั้น เนื่องด้วยขนาดพื้นที่ ๆ ใหญ่ทำให้ไม่สะดวกสักเท่าไหร่
 • ในห้องพักบางห้อง มีทีวีอยู่ในส่วนของห้องนั่งเล่นเท่านั้น ไม่ได้มีในห้องนอน
 • ไม่มีส่วนปิดกั้นระหว่างโซนห้องพักกับ Strawberry Town ทำให้คนภายนอกเดินเข้ามาในโซนห้องพักได้ (แต่ก็ต้องตั้งใจเดินข้ามสะพานมาเลยนะ)

ก็ถือเป็นส่วนเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ทางผมได้ไปสัมผัสมา กับรีสอร์ทแนวชิค ๆ ที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องการหารีสอร์ทแนว Theme Park แบบนี้ ขอฝากไว้อีกสักนิดว่า

“ไม่ว่าคุณจะชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบไหน คุณก็จะมีความสุขกับมันได้ถ้าได้เที่ยว แต่จะให้ดีที่สุดอย่าลืมพาคนข้าง ๆ กายไปสุขด้วยนะครับ”

Brookeside-178

ข้อมูลสำหรับการติดต่อกับทางรีสอร์ท

Brookside Valley Resort , Rayong

6 หมู่5 ตำบลสำนักทอง อำเภอเมือง จังหวัดระยอง 21000
Telephone : 038-026-300 , 08-1842-2847 , 08-5060-3111
Fax : 08-9833-8839

Brookside Valley fanpage : https://www.facebook.com/BrooksideValley/
Strawberry Town fanpagehttps://www.facebook.com/StrawberryTownRayong

Brookside Valley Website : http://www.brookside.co.th/
Strawberry Town Website : http://strawberrytownthailand.com/

Line ID: BrooksideResort

Comments

comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

6 + 5 =


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.