Cafe de Nimes โรงแรม Grand Sukhumvit Hotel

บุฟเฟต์นานาชาติที่ ห้องอาหาร Café de Nimes โรงแรม Grand Sukhumvit Hotel

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ทุกคน วันนี้ผมจะพาเพื่อน ๆ ทุกคนไปลองลิ้มชิมรสบุฟเฟต์นานาชาติ ที่ห้องอาหาร Cafe de Nimes โรงแรม Grand Sukhumvit Hotel ที่สำคัญคือมีกุ้ง Lobster ปรุงกันสด ๆ แบบไม่อั้นกันเลยทีเดียว บรรยากาศโดยรวมของที่นี่ และไลน์อาหารต่าง ๆ เป็นยังไง ตามไปดูกันได้เลยครับ

CafeDeNimes-01

โรงแรม Grand Sukhumvit Hotel อยู่ในย่านที่เรียกได้ว่าในกลางเมืองเลยครับ สำหรับใครที่มารถไฟฟ้าลงที่สถานีนานา เข้าซอยสุขุมวิทซอย 6 เดินเข้าไปสุดทางก็เจอโรงแรมแล้วครับ (ลูกศรสีแดง) แต่ถ้าใครเอารถมา ให้ขับเลยซอย 6 ไปก่อนครับ เพราะเดินรถทางเดียวให้ขับรถเข้าไปถึงซอย 4 แล้วเลียวซ้ายเข้าไปในซอยประมาณ 300 เมตรจะมีป้ายบอก ให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยอีกทีสุดทางก็เลี้ยวเข้าไปในโรงแรมเพื่อจอดรถได้เลยครับ (ลูกศรสีเขียว)

สำหรับรายละเอียดของบุฟเฟ่ต์ที่นี่คือ เปิดให้บริการทุกวัน เวลาเริ่มทานตั้งแต่ 18.30 – 22.00 น.
– Adults: THB 1,299 ++ per person (Standard price)
– Children: THB 649 ++ per person (4yrs – 12yrs old)
ช่วงนี้มีโปรโมชั่นพิเศษ ลด 40% จากราคาผู้ใหญ่ปกติ 1299++ จะลดเหลือเพียง 779++ บาทเท่านั้น (ราคานี้ไม่รวมน้ำและเครื่องดื่มนะครับ) แต่ต้องจองโดยตรงที่เว็ปไซต์โรงแรม http://www.grandsukhumvithotel.com/specialoffers/seafood-buffet-bangkok หรือ โทรศัพท์โดยตรง 02-2079999 ตั้งแต่วันนี้ – 15 ธันวาคม 2558 ครับ

ห้องอาหารจะอยู่ทางด้านซ้ายมือหลังจากเราเดินเข้ามาด้านในโรงแรม ห้องอาหาร Cafe de Nimes อยู่ชั้น 1 ชั้นเดียวกับ Lobby เลยครับ

CafeDeNimes-02

จำนวนโต๊ะที่นั่งมีไม่เยอะมากเกินไป ในส่วนของไลน์อาหารจะอยู่อีกด้านนึง

CafeDeNimes-03
CafeDeNimes-04

ไปดูไลน์อาหารกันดีกว่าครับ มาส่องเมนู Hi-light กันเลยดีกว่า กุ้ง Lobster ที่สั่งได้ไม่อั้นครับ เป็น Canadian Lobster ส่วนจะเอาไปทำเป็นเมนูอะไรบ้างเดี๋ยวเอามาให้ดูตอนท้ายนะครับ

CafeDeNimes-05

ในส่วนของไลน์ซีฟู๊ดแช่เย็นมีให้เลือกหลายเมนูครับทั้ง ขาปูอลาสก้า, ปูม้านึ่ง, กุ้งแชบ้วย, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ รวมไปถึง หอยนางรมสดๆ

CafeDeNimes-06
CafeDeNimes-07

ไลน์อาหารเยอะมากเหมือนกันครับ ดูเผิน ๆ ตอนแรกก็คิดว่าห้องอาหารไม่ได้ใหญ่ ไลน์อาหารก็พอควร แต่นับไปนับมาก็เยอะอยู่เหมือนกัน และข้อดีอีกอย่างของที่นี่ที่ผมสังเกตได้คือ อาหารเติมตลอดครับ

ตรงนี้เป็นไลน์อาหารอุ่นร้อนครับ ก็จะมีพวกพิซซ่า ของทอดต่าง ๆ

CafeDeNimes-08
CafeDeNimes-09
CafeDeNimes-10

อันนี้สำหรับคนชอบแฮม “Roasted BBQ Ham”

CafeDeNimes-11

นอกเหนือจากนั้น ก็จะมีไลน์อาหารประเภทอื่น ๆ มีทั้งอาหารไทย และอาหารต่างชาติ มีหลายเมนูให้เลือกครับ

CafeDeNimes-12
CafeDeNimes-13

สำหรับคนที่ชื่นชอบแฮมประเภทต่าง ๆ อย่างพวก พาร์มาแฮมหรือซาลามี่ ก็มีให้บริการตรงนี้นะครับ

CafeDeNimes-19

มุมที่ค่อนข้างจะเน้นเป็นพิเศษก็คือในส่วนชอง ซาซิมิ และข้าวปั้นหน้าต่าง ๆ ทางโรงแรมใช้วัตถุดิบที่สด และคุณภาพดี ไม่ว่าจะเป็น ปลาโอ, ปลากระพง หรือ ปลาแซลมอน แตกต่างกับที่อื่นที่ผมเคยไปกินมาตรงที่ ถ้าเป็นที่อื่นเวลามีเมนูเน้นๆ เป็น Hi-Light แล้วเมนูอื่นจะไม่ค่อยเท่าไหร่ ที่กับที่นี่ไม่เหมือนกันครับ อาหารในแต่ละ station จะมีคุณภาพที่ดีไม่น้อยหน้ากันเลย

CafeDeNimes-14
CafeDeNimes-15
CafeDeNimes-16
CafeDeNimes-17
CafeDeNimes-18

มาดูในส่วนของหวานกันบ้าง มีอยู่หลายอย่างครับ ไม่ว่าจะเป็นเค้กรสต่าง ๆ หรือขนมไทย หรือผลไม้ต่าง ๆ แต่ที่ไม่อยากให้พลาดกันคือ ไอศครีม ที่มีเครื่องโรยหน้าหลากหลาย แล้วแต่เราจะจัดการได้เองเลย อร่อยหรือไม่ ผมไม่รู้ครับ แต่ผมจัดไป 2 ถ้วยใหญ่ ๆ เลย

CafeDeNimes-20
CafeDeNimes-22
CafeDeNimes-21
CafeDeNimes-29

ระหว่างที่ถ่ายรูปอาหารอื่นอยู่ เมนูกุ้ง Lobster ที่สั่งเอาก็มาเสิร์ฟให้ที่โต๊ะครับ ขอบอกก่อนว่า ในส่วนของกุ้ง Lobster นี้ ต้องใช้เวลาในการปรุงประมาณ 20 นาทีนะครับ เป็นการปรุงกันแบบสด ๆ ใหม่ ทำตามออเดอร์ที่สั่งกันเลย โดยมีให้เลือกอยู่ทั้งหมด 3 แบบ

จานแรกก็คือ “Yellow Curry Lobster” หรือก็คือ กุ้งล็อปเตอร์ผัดผงกะหรี่

CafeDeNimes-23

จานต่อไปคือ “Lobster with Chili Paste” หรือก็คือ กุ้งล็อปเตอร์ผัดพริกเผา

CafeDeNimes-24

จานสุดท้ายคือ “Baked Lobster with Cheese” หรือก็คือ กุ้งล็อปเตอร์อบชีส

CafeDeNimes-25

อีกหนึ่งอย่างที่น่าจะเป็นของชอบของหลาย ๆ คน นั่นก็คือขาแกะ เนื้อค่อนข้างนุ่ม กลิ่นไม่แรง (เคยไปกินอยู่ที่นึงกลิ่นแรงเกิน) จานนี้ผมจัดไป 2 จานครับ วิธีสั่งก็คือเอาป้ายเลขที่โต๊ะไปสั่งที่เชพได้เลย สักพักใหญ่ ๆ ก็จะเอามาเสิร์ฟให้ ใช้เวลาประมาณ 10-15 นาทีครับ

CafeDeNimes-26

ซีฟู๊ดจะขาดไม่ได้ก็คือในส่วนของปิ้งย่าง มีบริการอยู่ด้านนอกครับ ผมไม่ได้เก็บภาพมาเพราะมันค่อนข้างมืด ถ่ายมาก็ไม่เห็นอะไร ที่เด็ดก็คือน้ำจิ้มซีฟู๊ด เค้าทำได้รสชาติดี แซ่บได้รสชาติมาก

CafeDeNimes-27

อีกอย่างนึงที่อยากจะให้ลองกัน เรียกได้ว่าห้ามพลาดคือ “หอยนางรม” (การันตีจากนักชิมหอยนางรม) ที่สดอร่อย และตัวใหญ่ขนาดกำลังกิน

CafeDeNimes-28

ในส่วนของการีวิวบุฟเฟต์นานาชาติก็มีประมาณนี้ครับ ไลน์อาหารมีไม่มากไม่น้อยเกินไป ไม่ได้อลังการเหมือนโรงแรมใหญ่ ๆ แต่ถ้าคิดถึงในส่วนของจานหลัก ๆ แล้วถือว่าใช้ได้เลยครับ อาจจะติดอยู่นิดนึงในการสั่ง Lobster ที่ใช้วิธีให้พนักงานรับ Order ตรงนี้ผมแนะนำไปแล้วว่าให้ลองใช้วิธีเหมือนตอนที่เราไปสั่ง Oishi Buffet ที่ใช้แก้วใส่ Order ที่เราต้องการที่ด้านหน้าพ่อครัวเลย จะได้ไม่ต้องเสียเวลา และป้องกันความผิดพลาด

ในการรีวิวครั้งนี้ถือเป็นข้อมูลในการตัดสินใจนะครับ หลายเมนูผมก็ไม่ได้ลิ้มลองไปซะทั้งหมด (ตอนไปรีวิว อยู่ในช่วงต้องควบคุมอาหารพอดี) ถ้าขาดตกบกพร่องอะไรไป ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย ขอปิดด้วยวิวจากชั้นดาดฟ้า ของโรงแรมนี้ในยามค่ำคืนนะครับ (วิวนี้ exclusive เพราะจะไม่เปิดให้บุคคลทั่วไปได้ขึ้นไปนะครับ อันนี้ผมขอกับทางโรงแรมอีกที)

CafeDeNimes-30
CafeDeNimes-31

Comments

comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

2 + 3 =


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.