Mini Review : ร้าน Five Crossing Eatery & Winery เรายกอิตาลีมาให้ลอง อยู่ใกล้ ๆ แค่เมืองทองธานีเอง

จะดีมั้ย ถ้ามีร้านอาหารอิตาเลี่ยนอร่อย ๆ แต่เป็นของคนไทย แถมเดินทางไม่ไกลจากบ้าน ไปมาสะดวก อาจจะเป็นนิยามสำหรับผม ของร้าน “Five Crossing Eatery & Winery” เมืองทองธานี

ร้านอาหารอิตาเลี่ยนร่วมสมัย ที่เจ้าของหลงไหลในอาหารอิตาเลี่ยน จนเกิดเป็นแรงบันดาลใจให้เปิดร้านนี้ขึ้นมา ร้านนี้เป็นร้านของน้องที่รู้จักกันในกลุ่มของนักดำน้ำ ก็เลยชวนกันมาสัมผัสบรรยากาศที่ร้านกันดูสักที ประกอบกับอยู่ไม่ไกลจากบ้าน ก็เลยไม่ต้องคิดมากในการรับปากที่จะมาลองดู

ร้านอาหารอิตาเลี่ยนบรรยากาศดี มีสไตล์

ร้าน “Five Crossing Eatery & Winery” ตั้งอยู่บนถนนบอนด์สตรีท ในเมืองทองธานี อยู่ใกล้ ๆ กับทะเลสาบเมืองทองธานี สามารถจอดรถได้ตามแนวถนนหน้าร้านได้เลย ตัวร้านภายนอกตกแต่งได้ดูดี มีสไตล์ ด้วยอิฐแดงก่อ เหมือนบ้านสไตล์ Tuscany ในอิตาลี

Five Crossing Eatery & Winery Five Crossing Eatery & Winery

 

ด้านใน ตกแต่งสไตล์งานไม้ และปูนเปลือย มีเถาองุ่นแซม ทำให้เหมือนเรา เปลี่ยนบรรยากาศ มาร้านอาหารที่อิตาลีได้ในระดับนึง

Five Crossing Eatery & Winery Interior Five Crossing Eatery & Winery Interior Five Crossing Eatery & Winery Interior

ในส่วนของโต๊ะอาหาร ก็มีไว้รองรับลูกค้าได้หลายกลุ่ม ไม่ว่าจะมากันเป็นคู่ หรือมากันเป็นครอบครัว กลุ่มเพื่อนฝูง โดยทางร้านจัดโต๊ะได้ดีมาก มีความเป็นส่วนตัว ถึงแม้จะอยู่โต๊ะติดกันก็ตาม

Five Crossing Eatery & Winery Interior Five Crossing Eatery & Winery Interior Five Crossing Eatery & Winery Interior
และสำหรับใครที่มากันเป็นหมู่คณะ ต้องการพื้นที่เฮฮาส่วนตัว ก็สามารถบอกกับทางร้านเพื่อขอเปิดใช้ห้องใหญ่ได้ในชั้น 2 สามารถรองรับการจัดเลี้ยงย่อย ๆ ได้อย่างสบาย ๆ

Five Crossing Eatery & Winery Interior

 


เมนูอาหาร

มาดูในส่วนอาหารกันบ้าง บอกเลยว่าไม่ธรรมดา เริ่มด้วยของกินเล่น ที่อร่อยไม่เหมือนใคร ถ้าตามร้านทั่วไป อาหารจานนี้ก็คงเป็น French fries หรือมันฝรั่งทอด แต่อันนี้เป็น มันหวานทอด ทำให้ได้รสหวาน ไม่เลี่ยน

มันหวานทอด

 

ตัวเอกของงานครับ “4 Seasons Pizza” (380.-) พิซซ่าแป้งบางที่มีหน้าทั้งหมด 4 หน้าและอบด้วยกรรมวิธีดั้งเดิม คืออบด้วยเตาไฟ ใช้ความร้อนจากไม้ฟืนทำให้แป้งสุก ซึ่งเป็นอะไรที่ผมชอบมาก และหาทานไม่ได้ง่าย ๆ

4 Season Pizza Pizza bake

 


จานต่อไปมีชื่อว่า “BBQ Ribs” (550.-) เป็นเนื้อซี่โครงชิ้นโตที่ติดส่วนเบคอนมาด้วย ทำให้หอมนุ่มชุ่มช่ำ ราดด้วยซอสรสชาติเข้มข้น พร้อมกับหัวหอมชุบแป้งทอด

BBQ Ribs

 

อาหารที่เสิร์ฟบนแผ่นหินเก๋ไก๋จานนี้ มีชื่อว่า “Iberico salad” (350.-) เป็นแฮมหมูเล็บดำ สเปน ทานคู่กับ melon compress สูตรพิเศษ…เฉพาะของทางร้าน ถือว่าแปลกดีครับ ดูแล้วคล้าย ๆ พาม่าแฮมกับเมลอน แต่จานนี้มาในรูปแบบสลัด อร่อยดีครับ

Iberico salad

 


จานต่อไปมีชื่อว่า “Lobster angel hair” เป็นล็อบสเตอร์สด ๆ จากธรรมชาติ ไม่ได้มาจากฟาร์ม แกะเนื้อแลัวผัดกับเส้นพาสต้า จานนี้ให้คะแนนเน้นหนักที่เนื้อกุ้งเลยครับ เสียดายที่ตอนที่ถ่ายไม่ได้ถ่ายเทียบขนาดมาให้ดู ตัวขนาดนี้ไม่ได้หากันง่าย ๆ ครับ

Lobster angel hair Lobster angel hair

เมนูนี้ ชื่อว่า “Tagliatelle Truffled Carbonara” (350.-) พาสต้าผัดซอสเห็ดโรยหน้าด้วยไข่ลวกกับกุ้ง

Tagliatelle Truffled Carbonara
สำหรับคอซีฟู๊ดน่าจะชอบจานนี้ เมนูนี้เรียกว่า “Mussel  white wine”  เป็น หอย black mussle chile อบสด ๆ ทานคู่ขนมปังอบ รสชาติอร่อยมาก

Mussel white wine


ของหวาน

ทานของคาวแล้ว ถ้าไม่มีของหวานคงจะไม่เหมาะ วันนี้ผมเอามาให้ดู 2 เมนูครับ อันแรกเป็น Coconut Cream Brulee รสชาติหวานมัน ตัดกับสตอเบอรี่ อร่อยดีครับ
Coconut Cream Brulee

 

อีกเมนูที่ดูวิธีการทำแบบสด ๆ แล้วอลังการมาก เมนูนี้ชื่อว่า “Very berry rita” เป็นไอศกรีม cocktail รสชาติคล้าย ๆ ไอศกรีมเชอเบต วิธีการคือเอาส่วนผสมมากวนกันในโถ แต่ทำให้กลายเป็นไอศกรีมด้วย ไนโตรเจนเหลว โดยในช่วงแรกจะมีควันขึ้นอย่างหนา แล้วก็กวนจนควันหายก็จะกลายเป็นไอศกรีม โดยส่วนตัวผมว่ารสชาติดีกว่าไอศกรีมเชอร์เบตทั่วไปครับ มันมีความสดชื่นกว่า

Very berry rita Very berry rita


บทสรุป

นี่เป็นเมนูอาหารส่วนนึงของที่ทางร้านมีให้นะครับ อาหารยังมีอีกมาก ทางร้านเปิดให้บริการในเวลาช่วงเย็นไปจนถึงเที่ยงคืน ร้านนี้เหมาะมากสำหรับนัดปะพบกับหมู่เพื่อนฝูง หรืออยากมีเวลาสบาย ๆ สำหรับครอบครัว อยากได้คืนที่พิเศษ ๆ ในบรรยากาศดี ๆ แนะนำร้านนี้เลย อาหารรสชาติดี เชฟกานต์ กิตติเวช และเชฟบูชา บุญชู เชฟคู่หู มารังสรรค์ทุกเมนูอาหาร พิถีพิถันในการทำอาหารมาก เมนูในแต่อัน มี story เล็ก ๆ ที่ทำให้ทุกเมนูดูน่ากิน ในส่วนของสถานที่ เนื่องจากอยู่ในเมืองทองธานี ในเส้นถนนบอนด์สตรีท ทำให้ร้านนี้หาไม่ยากนัก และสามารถจอดรถที่ริมถนนหน้าร้านได้เลย นับว่ามีความสะดวกมาก

 

Five Crossing Eatery & Winery

สถานที่ : ถนนบอนด์สตรีท เมืองทองธานี

เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน 17:00 – 24:00

พิกัด GPS : 13.923004, 100.536647

Comments

comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

1 + 6 =


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.