Foto Hotel โรงแรมพี่หมี ที่ถูกใจคนชอบถ่ายรูป

ต้องยอมรับว่าโรงแรมสวย ๆ ในภูเก็ตมีมากมายหลายแห่ง…

“Foto Hotel” ก็นับเป็นหนึ่งในนั้น เพราะโรงแรมนี้มีการออกแบบเป็นอย่างดี ไม่คิดเหมือนกันว่าโรงแรมที่ไม่ได้มีขนาดใหญ่โตมาก แต่มีมุมให้ถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ ไม่แปลกใจเลยว่า ใคร ๆ ก็อยากไปพักดูสักครั้ง เมื่อได้มีโอกาสได้ไปเที่ยวที่ภูเก็ต ก็เลยต้องขอไปพักสักคืน ลองไปดูดีกว่าว่า ที่นี่มันดียังไง พร้อมแล้วก็ตามมาเลยจ้า….


 

Foto Hotel, Kata Beach

โรงแรม Foto Hotel ตั้งอยู่ในบริเวณของหาดกะตะ ตั้งอยู่ในจุดที่เรียกได้ว่าเหมือนเนินเขา ไม่ได้อยู่ติดหาด หลังจากที่เราจอดรถแล้ว ก็ไปทำเรื่องเช็คอิน วินาทีแรกที่เข้าไปถึง Lobby ก็เจอกับพี่ตุ๊กตาหมีลายสก็อตขนาดใหญ่ อยู่หลายตัวเลย (สมแล้วก็ที่เรียกว่าโรงแรมพี่หมี) พร้อมกับการออกแบบที่ดูเป็นเอกลักษณ์มาก


 

Welcome Drink ของที่นี่ เลือกได้เองเลยครับว่าจะทานอะไร พร้อมขนมโบราณน่ารัก ๆ อยู่ในโหลเล็ก ๆ ที่บางอย่างที่ผมก็เพิ่งจะเคยเห็นที่นี่แหล่ะ อย่างขนมขี้มอด, ขนมก้องหยุ่น, ขนมก้องถึง แต่ละอย่างสารภาพครับว่า เพิ่งเคยได้ยินนี่แหล่ะ การที่มีมุมขนมแบบนี้ก็ดีนะครับ ใครไปเที่ยวมาเหนื่อย ๆ จะแวะพักกินน้ำ กินขนมก่อนเข้าห้องก็ได้อยู่


Silhouette Pool

ระหว่างรอห้องพัก เราขอไปนั่งเล่นรอที่บาร์ด้านบนที่เป็นทั้งห้องอาหาร และสระว่ายน้ำของโรงแรม ขอไปชิมเมนูที่เคยเห็นหลาย ๆ คนที่มาต้องสั่ง “Yakult ปีโป้ปั่น”

 

ด้านบนของโรงแรมนี้ เป็นที่ตั้งของสระว่ายน้ำที่มีชื่อเรียกเก๋ ๆ ว่า “Silhouette Pool” เป็นสระขนาดใหญ่ 20×7 เมตร โดยมีแบ่งด้านนึงของสระไว้เป็น Jacuzzi ให้นอนแช่ตัวดูวิวทะเลไปเพลิน ๆ เป็นจุดที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ (ส่วนใหญ่ที่เจอคือคนจีนเลย) มานอนอาบแดดกันให้เพียบ

 

ไหน ๆ ก็มาถึงแล้วก็ขอถ่ายรูปสักหน่อย แสงสวย ๆ แบบนี้ ไม่ควรพลาด

 

ที่นี่มีสัญลักษณ์อีกอย่างมีชื่อว่าน้องมาดี เป็นภาพ Street Art ของ ALEX FACE ที่มี Street Art อยู่ทั่วภูเก็ต และไปวาดภาพในต่างประเทศอยู่อีกหลายที่ ที่ Foto Hotel มีอยู่ 2 ที่คือด้านบนนี้กับด้านล่าง

 

ทางด้านบนนี้จะมีบาร์น้ำให้บริการ ชื่อว่า “Great shot bar” สีแดงโดดเด่น ตัดกับสีฟ้าของสระว่ายน้ำ เปิดให้บริการในช่วงเย็น เสียดายมากที่ทริปนี้ที่เราไปเวลามีไม่มาก และออกไปข้างนอกตอนเย็นตลอดเลย แต่ไม่เป็นไร เดี๋ยวไปใหม่ จะขอเวลาพักอยู่โรงแรมแบบเต็ม ๆ วันเลย


Deluxe with sea view

ห้องพักของที่นี่มีอยู่ 2 แบบเป็นห้องแบบ Deluxe ทั้งคู่ แต่จะแตกต่างตรงเป็น sea view หรือ garden view ซึ่งทั้ง 2 แบบนี้แตกต่างกันในส่วนของห้องน้ำครับ และอย่าเพิ่งคิดว่า “แค่ห้อง Deluxe เองเหรอ”…..เพราะขนาดห้องที่นี่กว้างกว่า 46.5 ตรม.

 

เตียงขนาดใหญ่มาก เป็นเตียง King size ขนาด 8″ นอนได้สบาย ๆ ไม่ต้องกลัวจะกลิ้งตกเตียงกันเลย

 

มีตัวเปิดปิดสวิตช์ไฟทั่วทั้งห้องที่หัวเตียงครับ ไม่ต้องไปเดินกดให้เมื่อย จะปรับแอร์ก็ปรับจากตรงนี้ได้เลย สะดวกมาก

 

ในส่วนของมินิบาร์ก็มีชากาแฟไว้ให้ชงดื่มได้ตามสบาย ที่พิเศษอีกอย่างของที่นี่คือของแช่ในตู้เย็นฟรีนะครับ ไม่คิดเงินเพิ่ม มีเติมให้ทุกวันที่เข้าพัก มีไวน์ให้ด้วยแต่อันนี้ไม่ฟรีนะครับ

 

ขึ้นชื่อว่าเป็น Foto Hotel ของตกแต่งภายในห้อง ก็เป็นรูปภาพสวย ๆ พร้อมกับ wording เก๋ ๆ และของตกแต่งอย่างกล้องถ่ายรูปโบราณ ยอมรับว่าชอบในการเลือกใช้สีที่นี่มาก มันดูลงตัวไปหมดเลย


 

ในส่วนของห้องน้ำ ที่นี่จะมีอยู่ 2 ส่วนคือ เป็น Shower ที่อยู่ด้านในของห้อง และด้านนอกตรงระเบียงจะเป็นอ่างอาบน้ำแบบ Open Air

 

ในส่วนของอ่างอาบน้ำด้านนอกตรงระเบียง เป็นอ่างขนาดใหญ่ แต่ขนาดไม่ได้ใหญ่มากพอจะลงไปแช่ 2 คนนะครับ สามารถผสมเป็นน้ำอุ่นได้ (เคยไปพักแบบที่ไม่เป็นน้ำอุ่น แช่ไปก็หนาวไปอยู่นะ)


Tiffin Mam Restaurant

ห้องอาหารของที่นี่ เป็นแบบ All day dinning เปิดให้บริการทั้งวัน เป็นที่ ๆ เรามากินอาหารเช้ากัน อาหารเช้าเป็นแบบ Buffet มีอาหารและเครื่องดื่มให้เลือกหลายหลายชนิด ทั้งแบบ American Breakfast ไปจนถึงข้าวต้มแบบไทย ๆ ชอบแบบไหนก็จัดไปได้ตามใจชอบ อาหารเช้าที่นี่ เริ่มตั้งแต่เวลา 06.30 จนไปถึง 13.00 แต่เท่าที่สังเกตดูในตอนกลางวัน จะมีเป็นเบอเกอรี่ กับชากาแฟให้บริการครับ


ถึงแม้การไปพักในครั้งนี้จะไม่ได้ใช้เวลากับที่นี่มากสักเท่าไหร่ แต่ที่ห้ามพลาดเลยคือการมาเล่นน้ำที่สระว่ายน้ำด้านบน หรือจะนอนอาบแดด หามุมถ่ายรูปเก๋ ๆ ก็ดีไม่น้อย (ได้รูปกลับมาเพียบเลยนะ แต่ขอไม่ออกสื่อ…กลัวเรทติ้งตก 55+) จริง ๆ มุมนี้ก็ดีมากครับในช่วงเย็น ถ้าอากาศดี ๆ นั่งดูพระอาทิตย์ตกตรงนี้ก็ดีไม่น้อย ไม่แปลกใจเลยที่เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศ

ขอส่งท้ายด้วยรูปวิวดี ๆ ของที่นี่….ก็บอกแล้วว่าที่นี่ วิวดีจริง ๆ

 


โรงแรม Foto Hotel

218/9 Kata-Saiyuan Rd.,Karon, Muang, Phuket 83100, Thailand.

เบอร์โทร : +66 076 680900

แฟกซ์ : +66 076 680901

Email : info@fotohotelphuket.com

Reservation : จองห้องพักได้ที่นี่

Fanpage : https://www.facebook.com/fotohotel/

แผนที่ : https://goo.gl/maps/nyewdrnVVjF2

Comments

comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

3 + 9 =


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.