ไปนั่งชิลสบาย ๆ แบบคนพิเศษ ที่ Executive Club : Holiday Inn Pattaya

คนที่ได้ไปเที่ยวพัทยาบ่อย ๆ น่าจะต้องคุ้นชื่อกับโรงแรมนี้ “Holiday Inn Pattaya” เพราะเป็นโรงแรมที่หาง่าย เพราะอยู่เป็นโรงแรมแรก ๆ ที่อยู่ต้นถนนริมหาดพัทยาเลย แต่วันนี้จะพาไปดูอีกมุมนึงที่พิเศษกว่าการเข้าพักธรรมดา ๆ วันนี้จะพาไปดู Executive Club ที่ตั้งอยู่ชั้นบนของตึก Executive Tower ตึกใหม่ของโรงแรมนี้

โรงแรม Holiday Inn Pattaya นี้ โดยส่วนตัวแล้วเคยมาเข้าพักหลายครั้ง เคยทำรีวิวได้ด้วยครั้งนึง (อ่านได้ที่ Stay Comfort at Holiday Inn Pattaya Executive Tower ) และถ้าจะหารีวิวของที่นี่ก็หาได้ไม่ยาก คราวนี้เราเลยจะมาดูกันเฉพาะในส่วนของ Executive Club ว่าคลับนี้มันดียังไง ทำไมถึงน่าไปใช้

สิทธิประโยชน์ที่คุณจะได้รับ

 • บริการเช็คอิน และเช็คเอาท์แบบส่วนตัว
 • อาหารเช้าบนชั้นสูงสุดตั้งแต่เวลา 6.00 น. – ถึง 10.30 น. สำหรับวันเสาร์และวันอาทิตย์ ตั้งแต่ 6:00 – 11:00 น.
 • บริการชา กาแฟ เครื่องดื่ม โฮมเมทคุ๊กกี้ และผลไม้ตลอดวัน
 • บริการเครื่องดื่มยามเย็นและคานาเป้ ตั้งแต่เวลา 18:00 น. – 20:00 น.
 • ผลไม้ต้อนรับในขณะเข้าพัก
 • หนังสือพิมพ์รายวันฟรีทุกวัน
 • ฟรีอินเทอร์เน็ทความเร็วสูงในห้องพัก และเอ็กเซ็กคิวทีฟคลับ
 • บริการใช้ห้องประชุมย่อยที่เอ็กเซ็กคิวทีฟคลับฟรี 2 ชม.(ขึ้นอยู่กับการว่างของห้อง)
 • ส่วนลด 10% อาหารและเครื่องดื่ม ส่วนลด 20% เฉพาะเมนูปกติ ณ ทีทรีสปา
 • บริการอาหารกลางวัน และอาหารค่ำระหว่างวัน (มีค่าใช้จ่าย)
 • บริการเช็คเอาท์ล่วงเวลาได้ถึง 14.00 น. (ขึ้นอยู่กับการว่างของห้องพัก)

แล้วทำยังไงถึงจะได้ไปใช้บริการหล่ะ ?

 • สำหรับลูกค้าที่จะมาใช้บริการได้คือ ผู้ที่มาเข้าพักที่ห้องประเภท Executive Club Access Ocean View, Executive Club Corner View, Executive Club Suite Ocean View ซึ่งจะเป็นห้องพักที่อยู่ 20-25

ราคาแพงมั้ย ?

 • บางคนอาจจะไม่รู้ว่า ในห้องพักประเภท Executive Club Access Ocean View กับห้อง Deluxe เป็นห้องที่มีการออกแบบเป็นแบบเดียวกัน แต่ราคาต่างกันแค่ 1 พันนิด ๆ (ลองเช็คจาก Agoda) แต่เราสามารถใช้บริการของ Club ได้เต็มที่เลย

Executive Club

เมื่อเรามาถึงโรงแรม ก็บอกกับทาง Lobby ว่าจะเช็คอิน แต่บอกกับทางพนักงานว่าเป็นห้อง Executive พนักงานก็จะพาไปเช็คอินที่ด้านบนครับ (ลิฟต์จะสามารถขึ้นชั้น 4,6 และ 25 ได้โดยไม่ต้องใช้คีย์การ์ด หลังจากลูกค้าเช็คอินและจะสามารถไปที่ชั้น 4, 6, 25 และชั้นที่เข้าพักได้เท่านั้น) ตัว Executive club อยู่ที่ชั้นที่ 25 เป็นชั้นเดียวกับ Roof top bar เราสามารถมาเช็คอินที่นี่ได้ครับ ถึงจะมาถึงก่อนเวลาก็มีที่นั่งรอพักสบาย ๆ

 

ด้านบนนี้ ตกแต่งด้วยสีน้ำทะเลและเฟอนิเจอร์ลายไม้ ให้ความรู้สึกโปร่ง โล่งสบาย เลือกมุมที่จะนั่งได้สบาย ๆ เลย จะเลือกมุมจิบชาดูวิวมุมสูงของเมืองพัทยาก็ดีไม่น้อย

 

เราไปถึงประมาณช่วงบ่าย ซึ่งของที่ให้บริการ ก็จะมีพวก คุ้กกี้ แซนด์วิช และเบอเกอรี่ ให้บริการ อ่อ ส่วนเครื่องดื่มก็เลือกได้ตามใจชอบครับ มีทั้ง ชา กาแฟ และเครื่องดื่มเย็น ๆ ในตู้แช่ เลือกได้ตามใจชอบเลย เป็นการนั่งรอห้องพักที่รอได้เรื่อย ๆ เลยครับ

 

ไม่นานนักก็ได้ห้องพักครับ ครั้งนี้เราพักที่ห้องประเภท Executive Club Corner Ocean View เป็นห้องพักที่อยู่ตรงหัวมุมของแต่ละชั้น ห้องพักมีขนาด 47 ตรม. พร้อมเครื่องอำนวยความสะดวกพร้อม ใน 1 ชั้นจะมีห้องแบบนี้อยู่แค่ไม่กี่ห้องเท่านั้น

 

ความพิเศษของห้องพักแบบนี้คือนอกจากจะเป็นห้องพักขนาดใหญ่ขึ้นกว่าปรกติแล้ว ตัวห้องน้ำจะมีอ่างอาบน้ำให้ด้วยครับ

 

ในช่วงเย็นเราขึ้นไปกันที่ Executive Club กันอีกรอบนึง โดยในรอบเย็นนี้มีเครื่องดื่มกับอาหารพวก คานาเป้ (อาหารที่ออกแบบเป็นคำ ๆ จะเรียกว่า ค็อกเทลก็ได้) มีหลายอย่างให้เลือกทาน ทั้งของคาวและของหวาน

 

สำหรับใครที่ไม่อยากทานมื้อเย็นแบบหนัก ๆ ถ้าจะมาทานที่นี่ก็เรียกได้ว่าอิ่มกำลังดีแน่ครับ และถ้าวันไหนอากาศดี ๆ เราจะชมพระอาทิตย์ตกจากตรงนี้ได้เลย (เสียดาย ตอนที่ไปเมฆฝนกำลังไล่มาเลยทีเดียว นั่งชิลที่ RoofTop Terrace ได้ไม่นานก็ต้องของเข้าไปนั่งข้างในแทน)


RoofTop Terrace

ที่ RoofTop Terrace นี้เป็นจุดที่เปิดให้บริการตั้งแต่ 17:00 – 23:00 น. สำหรับลูกค้าภายนอกที่ต้องการขึ้นมา Hang Out และในคืนวันศุกร์ – เสาร์ ตั้งแต่ 17:45 – 22:30 น. จะมี DJ มาเปิดเพลงมันส์ให้ได้ฟังด้วย

บน RoofTop Terrace เป็นจุดที่ชมวิวเมืองพัทยาได้สวยมากมุมนึง ได้เห็นพัทยาในแบบ Panorama สมกับเป็นเมืองแห่งแสงสีจริง ๆ


Breakfast at Executive Club

ความพิเศษอีกอย่างของที่นี่คือ มื้อเช้าแบบส่วนตัว สำหรับใครที่ไม่ชอบความวุ่นวายที่ต้องไปนั่งที่ห้องอาหารใหญ่ จะนั่งชิล ๆ ทานอาหารเช้าแบบบรรยากาศดี ๆ ก็ทำได้ครับ สำหรับอาหารเช้าที่มีจัดให้ ก็เหมือนกับห้องอาหารใหญ่เกือบทุกอย่าง เท่าที่ดูจะขาดก็แต่พวกอาหารประจำชาติ หรือซุ้มก๋วยเตี๋ยว (ซึ่งคงไม่สะดวกถ้าจะยกขึ้นมาทำนะ) จะมีแต่จำนวนที่จัดจะไม่เยอะมาก แต่ก็มีเติมเรื่อย ๆ ให้บริการตั้งแต่ 6:00 – 10:30 น. สำหรับวันเสาร์และวันอาทิตย์ ตั้งแต่ 6:00 – 11:00 น. ครับ

 

สำหรับเมนูไข่ กับเครื่องดื่มร้อน ก็สั่งกับพนักงานได้เลยครับ จะมีใบมาให้ติ๊กเลือกว่าอยากได้แบบไหน แล้วก็นั่งดูวิวตอนเช้าแบบเพลิน ๆ แบบไม่ต้องเร่งรีบ เป็นยามเช้าที่อยากให้เป็นแบบนี้ทุกวันเลย (อย่ามโนเยอะ พรุ่งนี้ต้องกลับไปทำงานต่อนะ..)

 

สำหรับผมแล้ว Executive Club ถือว่ามีความพิเศษที่โดดเด่นกว่าที่อื่น ทำให้ลูกค้าที่ได้สิทธิพิเศษนี้ ได้รับความพิเศษจริง ๆ (ยิ่งช่วงเย็นที่ฟรีเครื่องดื่ม ยิ่งพิเศษ) ทำให้ไม่ต้องไปเสียเวลาออกไปข้างนอกเพื่อจะรอห้องพักว่าง เห็นแขกบางคนมาใช้บริการที่นี่ตลอดเลย พนักงานก็อัธยาศัยดี ให้บริการเหมือน Lounge ที่ได้ใช้เวลาไปรอขึ้นเครื่องบินที่สนามบินเลย แนะนำสำหรับใครที่จะพักที่ตึก Executive Tower อยู่แล้ว ลองเลือกห้องพักเป็น Executive Type แล้วจะไม่ผิดหวังครับ


โรงแรม Holiday Inn Pattaya

463/68,463/99 ถ. พัทยาสาย 1, หนองปรือ, บางละมุง, ชลบุรี เมืองพัทยา 20150

เบอร์โทร : +66038 725 555

Website : www.holidayinn.com/pattaya

Email : อีเมลสำหรับติดต่อโรงแรม

Fanpage : https://www.facebook.com/HolidayInnPTY

แผนที่ : https://goo.gl/maps/SdH2r3C5bak

Comments

comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

2 + 4 =


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.