รวมร้านอร่อยที่ควรไปโดน จากทริปโตเกียว 9 วัน

สวัสดีครับ จากการที่ผมได้ไปเที่ยวญีปุ่นครั้งแรกช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา ก็ได้ไปช้อปชิมชิวมาหลายที่เหมือนกัน สำหรับนักชิมแล้วญี่ปุ่นนี่ถือเป็นแดนสวรรค์เลยก็ได้ เพราะวัตถุดิบเน้นความสดสะอาด ถือเป็นหนึ่งอย่างสำหรับคนที่ได้ไปเที่ยวจะไม่พลาดไปลิ้มลอง วันนี้จะมาบอกข้อมูลร้านอาหารอร่อย ๆ ทั้งที่ทุกคนอาจจะเคยได้ยินชื่อ และบางที่แม้แต่ชื่อก็ยังไม่มีเลย ฟลุ๊คไปเจอซะงั้น มีทั้งถูกและทั้งแพงคละเคล้ากันไป และไม่ต้องห่วงว่าถ้าไปแล้วจะไม่เจอนะครับ ผมมีข้อมูลพร้อมพิกัด GPS ให้พร้อมเลย จะบอกเป็นโซน ๆ ไปนะครับ พร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยครับ

ร้านเทมปุระ ไดโคะคุยะ – Daikokuya Tempura

ร้าน Daikokuya

 

ร้านเทมปุระร้านดัง ย่านวัดเซนโซจิ หรือย่านอาซากุสะ แต่ไม่ได้อยู่ตรงถนน นากามิเซะ นะครับ เดินออกมาทางข้าง ๆ ดูภายนอกอาจจะดูไม่ออกว่าเป็นร้านอาหารนะครับ แต่สังเกตไม่ยากเพราะร้านนี้คิวยาวพอสมควร ข้างในมีโต๊ะอยู่หลายโต๊ะนะครับ แต่เค้าจะเรียกให้เข้าไปตามคิว ตามโต๊ะที่ว่าง คิดดูแล้วกันครับว่าเด็ดขนาดไหน เพราะตอนที่ไปนี่ฝนตกนะครับ อุณหภูมิประมาณ 10 องศา แต่คนก็ยังยืนรอกันคิวยาวเลย หิวก็หิวนะครับแต่มันอยากกินก็ต้องยอม

ภายในร้าน daikokuya

ที่ร้านมีเมนูภาษาอังกฤษนะครับ บอกพนักงาน (รุ่นคุณป้า) ได้ มีเมนูเซ็ทด้วย เซ้ทที่ผมสั่งมาคือ ข้าวหน้าเทมปุระ (4 ตัว) กับน้ำซุปไข่ (น่าจะใส่ขิงด้วยครับหอมแปลก ๆ) เห็นเหมือนน้อยนะแต่อิ่มมาก ข้าวอร่อยแน่นทุกเม็ด กุ้งก็ตัวโต ๆ แบบเต็ม ๆ ถ้วย บังข้าวมิดครับ ของแฟนผมรับเป็นข้าวหน้าเทมปุระแต่ไม่ได้เป็นเซ็ทแบบนี้ สนนราคาของมื้อนี้ก็ตกอยู่ที่ 4,230 เยนครับ (ประมาณ 1,200 บาท) ถ้าเทียบคุณภาพกับราคาถือว่าคุ้มนะครับ เพราะถ้าเป็นเมืองไทย ราคาก็ไม่หนีจากนี้เท่าไหร่ แต่อาจจะไม่ได้กุ้งไซส์ขนาดนี้

tempura ร้าน daikokuya

 

Daikokuya Tempura

ย่าน : วัดเซนโซจิ อาซากุสะ

เวลาเปิด – ปิด : 11 AM–8:30 PM ทุกวัน วันเสาร์ ปิด 9:00 PM

พิกัด GPS : 35.712723, 139.795644

แผนที่ : https://goo.gl/maps/fRuJUTZadTQ2


ร้านขนมปลาไส้ทะลัก คุริโคอัน – Yokohama Kurikoan Taiyaki

ขนมปลาไส้ทะลัก kurikoan

ร้านนี้เป็นร้านขนมที่อยู่ไม่ไกลจากตรงย่านนากามิเซะ เดินออกมาจากแนวถนนนิดเดียวครับ เป็นขนมปลาสอดไส้ ต้นตำหรับน่าจะมาจากโยโกฮาม่า ความพิเศษของมันคือไส้หนามาก อร่อยด้วย ตัวแป้งแตกต่างกับของร้าน Croissant Taiyaki ที่มาเปิดที่บ้านเรา แป้งของร้านนี้จะออกหนานุ่มครับ ก็เหมือนเดิมครับ ไปถึงก็เห็นคนต่อคิวกันอยู่ ไม่ยาวมาก จากที่มาหาข้อมูลเพิ่มเติมน่าจะมีอยู่หลายไส้ครับ แต่วันนั้นมีให้เลือกอยู่ 3 ไส้ มีถั่วแดง, ครีม แล้วก็ช็อคโกแลต หน้าร้านมีตู้กระจกโชว์ขั้นตอนการทำให้เห็นเลย มันฟินตรงเวลาเค้าใส่ไส้นี่แหล่ะ ยัดซะเต็มแป้นพิมพ์เลย

kurikoan

ราคาแตกต่างกันนิดหน่อยในแต่ละไส้ (144-154 เยน) ผมซื้อมา 2 ชิ้นครับ ราคารวมแล้วก็ 298 เยน

kurikoan

Yokohama Korikoan Taiyaki

ย่าน : วัดเซนโซจิ อาซากุสะ

เวลาเปิด – ปิด : 10:00 am8:00 pm

พิกัด GPS : 35.711813, 139.796764

แผนที่ : https://goo.gl/maps/uUMDnfpLx8G2


ร้านซูชิจานหมุน กันโซซูชิ – Ganso Zushi : Sushi Go-Around

sushigoaround

ร้านที่จะแนะนำนี้เป็นร้านซูชิจานหมุนครับ ชื่อร้าน Ganso Zushi แต่หน้าร้านมีชื่อภาษาอังกฤษว่า Sushi Go-Around ตำแหน่งอยู่เยื้อง กับร้านขนมปังไส้ทะลักเลย หาไม่ยากครับ เข้าไปด้านในจะมีโต๊ะแบบเคาน์เตอร์บาร์ ขนาดร้านไม่ใช่ร้านใหญ่ครับร้านที่ญี่ปุ่นขนาดจะไม่ใหญ่มาก จะใช้พื้นที่เต็มที่ เราวางของไว้ด้านหลังได้ แต่อย่าเกะกะเค้า เมนูมีให้เลือกหลายอย่างครับ พร้อมกับสีจานอธิบายราคาไปในตัว สำหรับคนที่ได้ทานซูชิเป็นประจำ ไม่ใช่เรื่องยากที่จะสั่งครับ

sushigoaround

ที่ไม่อยากให้พลาดสำหรับร้านนี้เลยก็คือ Otoro Sushi และ Chutoro Sushi ครับ เพราะนอกจากจะสดอร่อยแล้วราคาไม่แพงครับ สนนราคาจำได้แม่นเลยคือ จานละ 500 เยน (คิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 150 บาท) คือถ้าเทียบกับคุณภาพขนาดนี้แล้วถ้าต้องกินในเมืองไทยหล่ะก็ ราคาไม่ใช่เท่านี้แน่นอน ราคาค่าเสียหายของมื้อนี้ สำหรับเรา 2 คนก็ตกที่ 4,390 เยน แบบอิ่ม ๆ ครับ คือถ้าเทียบกับที่ไปลองกินที่ Sushi Zanmai ที่ตลาดปลาซึคิจิแล้ว ที่นี่อร่อยกว่าครับ อ่อ…ที่นี่มีชาร้อนแบบชงเองเติมน้ำร้อนเองให้บริการด้วยนะครับ

Otoro-sushigoaround

Ganso Zushi : Sushi Go-Around

ย่าน : วัดเซนโซจิ อาซากุสะ

เวลาเปิด – ปิด : 11:00 am9:00 pm

พิกัด GPS : 35.711699, 139.796868

แผนที่ : https://goo.gl/maps/qEqfpFz47152


ร้านคาเฟ่ กัสโต้ คาวากูจิโกะ – Cafe Gusto Kawaguchiko

cafegusto

ร้านนี้เป็นร้านอาหารที่มีอยู่ทั่วไปในญี่ปุ่น อาหารขึ้นชื่อของเค้าก็คือ Cheese Hamburg สาขานี้ที่เห็นอยู่เป็นสาขาที่อยู่แถวทะเลสาบคาวากูชิโกะ เป็นร้านที่เปิดบริการเช้าครับ ตอนที่ผมไปถึงร้านอาหารในละแวกนี้ยังไม่เปิดสักเท่าไหร่ เลยหาข้อมูลแล้วเห็น Hamburg แล้วน่าสนใจดีก็เลยมาลองดูครับ ภายในร้านตกแต่งแนวร้านอาหาร Fast food ทั่วไป ข้อดีของที่นี่อย่างนึงคือ เราสั่งอาหารชุดแล้วจะมีในส่วนของเครื่องดื่มแบบเติมไม่อั้น เลือกได้เต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นชาร้อน กาแฟร้อน น้ำผลไม้ ชงเอาเองตามสะดวกเลย

cafegusto

มาดูกันในส่วนจานหลักบ้าง ก็คือ Cheese Hamburg ครับ จริง ๆ แล้วร้านค้ามีหลายเมนูนะครับ แต่ผมอยากลองเมนูนี้เพราะชื่นชอบ Cheese เป็นพิเศษ จะว่าเพราะหิวหรือเปล่ารู้สึกอร่อยก็ไม่รู้นะครับ แต่ผมว่าชิ้นมันน่าจะใหญ่กว่านี้หน่อย ยังไม่หนำใจเลย แต่ Cheese ร้อน ๆ ไหลออกมาเวลาหั่นเนื้อออกมาแล้วมันอร่อยจริง ๆ….อ่อ สำหรับเมนูสอดไส้ Cheese นี้จะมีแค่เมนูเนื้อวัวนะครับ

cafegusto

Cafe Gusto Kawaguchiko

ย่าน : ทะเลสาบคาวากูชิโกะ, ยามานาชิ

เวลาเปิด – ปิด : 7:00 am2:00 am

พิกัด GPS : 35.502861, 138.757790

แผนที่ : https://goo.gl/maps/9G3wSkmTi9z


ร้านชีสเค้ก สวีทการ์เด้นท์ – Sweet Garden Kawaguchiko

sweetsgarden

ร้านที่จะแนะนำต่อไป เป็นร้านขนมครับ ชือว่า “Sweet Garden” อยู่เยื้อง ๆ กับ Kawaguchiko Music Forest เป็นร้านขนมที่ทำมาจาก Cheese (เชื่อหรือยังว่าชอบ Cheese จริง ๆ) รวมไปถึงของฝากที่ทำจาก Cheese หลาย ๆ อย่างอีกด้วย สำหรับคนที่ชอบชีส ห้ามพลาดครับร้านนี้ กินกันเพลิน ๆ ได้สบายเลย

sweetsgarden

เนืองจากไม่ค่อยจะหิวกันเลยสั่งมาชิมพอเป็นพิธีครับ เป็น Cheese cake หนึ่งชิ้นเล็ก ๆ (เห็นอันใหญ่แล้วบอกตามตรงว่าไม่สามารถจริง ๆ) กับพุดดิ้งอีกหนึ่งถ้วยครับ โดยเค้าจะมีกาแฟร้อนแบบรีฟิลให้ด้วย เรียกว่าชิมขนมไปจิบกาแฟไปเพลินเลยเชียวแหล่ะ ตัว cheese cake ราคา 400 เยน กับพุดดิ้ง 240 เยนครับ

sweetsgarden

Sweet Garden Kawaguchiko

ย่าน : ทะเลสาบคาวากูชิโกะ, ยามานาชิ

เวลาเปิด – ปิด : 9:00 am5:00 pm

พิกัด GPS : 35.520889, 138.771400

แผนที่ : https://goo.gl/maps/tHQScCEpDQD2

 


ร้านอุด้งพื้นบ้าน โฮโตะ ฟูโด – Houtou Fudou

houtoufodou

ร้านนี้เป็นร้านอาหารท้องถิ่นของที่นี่ครับ ชื่อร้าน houtou-fudou เมนูเด่นของที่นี่คือ Houtou ลักษณะเหมือนราเม็งในน้ำราดหน้า ในหม้อดินร้อน ๆ แต่เส้นไม่เหมือนราเม็งนะครับ ดูใหญ่และก็เหนียวนุ่มกว่า ทั้งร้านไม่มีเมนูให้เลือกมากมายครับ มีอยู่ไม่กี่อย่างเอง แต่หนึ่งในนั้นมี “ซาซิมิเนื้อม้า” อยู่ด้วย (ใครอยากลองก็ได้นะครับ แต่ผมขอผ่าน) ทางไปไม่ยากครับ อยู่ไม่ไกลจากริมทะเลสาบ ดูจากแผนที่ได้ อยู่คนละเส้นกับถนนเลียบทะเลสาบครับ ด้านในตกแต่งเหมือนร้านญี่ปุ่นโบราณครับ มีทั้งส่วนนั่งโต๊ะกับนั่งบนเสื่อ ตอนผมไปเหมือนเค้าเพิ่งจะเปิดร้านในช่วงเย็นเลย พื้นเพิ่งถูหมาด ๆ นั่งได้สักพักก็มีกรุ๊ปย่อย ๆ มาลง ก็เพิ่งรู้ว่าร้านนี้ดังเหมือนกัน

houtoufodou

Houtou ที่ร้านนี้ไม่มีเนื้อสัตว์นะครับ มีแต่ผักล้วน ๆ แต่มันอร่อยดีนะครับ ผักนิ่มกินง่าย มาแบบร้อน ๆ ตอนผมไปอากาศกำลังหนาว ได้กินอะไรร้อน ๆ แบบนี้ดีจริง ๆ Houtou 1 หม้อสามารถกินกันได้ 4 ถ้วยเลยนะครับ อย่าเผลอสั่งมา 1 หม้อต่อคนเชียว ถ้าไม่แน่จริง ผมถ่ายวัดขนาดกับ iPhone4S มาให้ดูเลยว่าใหญ่ประมาณไหน สนนราคาชามนี้ก็ 1,050 เยนครับ

houtoufodou

Houto Fodou

ย่าน : ทะเลสาบคาวากูชิโกะ, ยามานาชิ

เวลาเปิด – ปิด : 11:00 am7:00 pm

พิกัด GPS : 35.522566, 138.774040

แผนที่ : https://goo.gl/maps/LvuPCNobYBL2


ร้านอุด้งโคชู โฮโตะ โคซาคุ – Koshu Hoto Kosaku

koshuhoto

ขอสารภาพว่าจริง ๆ ที่ผมหาข้อมูลเกี่ยวกับ Houtou ที่ตอนแรกจะมาคือร้านนี้ครับ เพราะร้านนี้ นอกเหนือจาก Houtou แล้วยังมีเมนูอื่นให้ได้ลองอีก ตัวร้านตกแต่งเป็นแบบญี่ปุ่นนั่งกับเสื่อทาทามิ เมนูเด็ดของเค้านอกจาก Houto หลากหลายแบบแล้ว (ซึ่งไม่ได้สั่งมาเพราะอิ่มจากร้านก่อนหน้านี้ พนักงานคะยั้นคะยอใหญ่ออกแนวว่าเป็นของเด็ดของร้านนี้นะ) ก็มีกุ้งเทมปุระ กับสตอเบอรี่สอดใส้ครีมแช่แข็ง

koshuhoto

ในรูปคือสตอเบอรี่สอดใส้ครีม ที่ขอแนะนำว่าให้สั่งมาตั้งแต่แรกเลยก็ได้ครับ ไม่ต้องรอให้กินอาหารเสร็จ เพราะมันแข็งมาก ด้วยความไม่รู้เลยสั่งมาทีหลัง แทะแบบเสียวฟันมาก เย็นฟันไปหมดเลย แต่อร่อยครับ เปรี้ยวสตอเบอรี่ หวานใส้ครีม ค่าอาหารทั้งหมดของร้านนี้ 2,030 เยน รายการอาหารมี ชุดกุ้งเทมปุระ ไก่ทอด (คล้าย ๆ BonChon) กับสตอเบอรี่สอดใส้ครีมแช่เย็น

koshuhoto

Koshu Hoto Kosaku

ย่าน : ทะเลสาบคาวากูชิโกะ, ยามานาชิ

เวลาเปิด – ปิด : 11:00 am9:00 pm

พิกัด GPS : 35.495745, 138.756878

แผนที่ : https://goo.gl/maps/bzsf5sJePYm


isomaru

ร้านต่อไปเป็นร้านดังประจำย่านนี้ครับ ชื่อร้านที่ลองหาข้อมูลมาชื่อว่า Isomaru เป็นร้านอาหารแนวปิ้งย่างอาหารทะเลสด ๆ แล้วก็ไปไม่ยากครับ ถ้าเดินออกมาจากสถานีรถไฟ Ueno เดินข้ามมาตรงห้าง มารุอิ (ที่มีสัญลักษณ์ 0101) ครับ เดินเข้าไปในถนนด้านข้าง ๆ เดินไปสักบล็อกนึง สังเกตง่าย ๆ ครับร้านตั้งโชว์ของสดพวก หอย ปลา เอาไว้ชัดเจนครับ

isomaru

เข้าไปในร้านจะมีเตาปิ้งเล็ก ๆ อยู่ประจำโต๊ะอยู่ 1 เตา แล้วก็มีเมนูพร้อมรูปภาพประกอบมาให้ครับ ก็สั่งมาอยู่ไม่กี่อย่างครับ หลายอย่างยอมรับเลยว่ากินไม่เป็น แต่ที่ตกใจคือ ส่งมาให้ย่างกันเป็น ๆ เลยครับ อย่างหอยเชลล์นี่สั่งมา 2 ตัว ยังเป็น ๆ มาเลยครับ ก็ต้องย่างทั้งเป็น ๆ อย่างนั้นเลย (รู้สึกหดหู่จนไม่กล้าสั่งอย่างอื่นเลย) สดและอร่อยดี ไม่ค่อยได้กินแบบทั้งตัวแบบนี้เท่าไหร่ เสียดายไม่มีน้ำจิ้มซีฟู๊ด มีแค่โชยุเท่านั้นเอง และที่อร่อยและไม่อยากให้พลาดกันคือ “มันปู” ครับ ผมซัดไปคนเดียวเลย 2 กระดอง มาตอนแรกงง ๆ ครับ ดูสีคล้ำ ๆ แต่พอย่างไฟเท่านั้นแหล่ะ หอมขึ้นมาเลย ไม่เคยได้กินแบบนี้ที่ไทยเลย แนะนำเลยครับ

isomaru

 

Isomaru Suisan Ueno

ย่าน : ด้านหลังห้างมารุอิ อูเอโนะ

เวลาเปิด – ปิด : เปิด 24 ชั่วโมง

พิกัด GPS : 35.710137, 139.775664

แผนที่ : https://goo.gl/maps/kZUbe5XhBRn


miuramisaki

อีกร้านที่ใครไปใครมาต้องมาต่อคิวรอกินกัน เป็นที่รู้จักของคนไทยเป็นอย่างดีเรียกกันว่า “ร้านซูชิหน้าล้น” เพราะการจัดหน้าซูชิแบบเต็ม ๆ คำของเชฟชาวญี่ปุ่น ที่ทำให้บอกต่อกันปากต่อปาก ร้านนี้มีชื่อว่า “มิอุระ มิซากิ” ตัวร้านไม่ใช่ร้านใหญ่ครับ เป็นบาร์นั่งอยู่ไม่กี่ที่ บางคนมาหลายคนอาจจะต้องนั่งแยกกันหน่อย

miuramisaki

ร้านนี้มีดีตรงหน้าซูชิที่เยอะเต็ม ๆ คำ แต่สำหรับผมแล้วผมคิดว่าคุณภาพยังถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีใช้ได้ แต่ถ้าเทียบกับร้าน sushi go around จากที่ไปกินผมว่าร้านนั้นคุณภาพของดีกว่านะ (หรือผมเองสั่งเมนูอื่นไม่เป็นก็ไม่รู้นะ) แต่ราคาไม่แพงครับ ถ้าเทียบราคากับปริมาณแล้ว

miuramisaki

ร้านซูชิหน้าล้น Miuramisaki

ย่าน : ตลาดอะเมโยโกะ อูเอโนะ

เวลาเปิด – ปิด :10:30 am – 10:00 pm

พิกัด GPS : 35.710916, 139.775035

แผนที่ : https://goo.gl/maps/j6WT8jhiMf52


sweetforest

ต่อไปขอไปต่อที่โซนนอกโตเกียวบ้าง เราไปกันที่ Jiyugaoka เมืองน่ารัก ๆ ที่อยู่ไม่ไกล ใครชอบอะไรน่ารัก ๆ แนะนำให้มาเมืองนี้ ที่นี่ถือเป็นที่ขึ้นชื่อที่หนึ่ง สำหรับคนรักขนมหวาน “Sweet forest” หรือป่าขนมหวาน เป็นที่รวบรวมร้านของหวาน อร่อย ๆ น่ารัก ๆ เต็มไปหมด ทางด้านร้านเป็นร้าน Matsumoto เวลาเปิดปิดของที่นี่ ก็ตั้งแต่ 10:00 – 19:00 น. ส่วนเสาร์ – อาทิตย์ จะปิดประมาณ 20:00 น.

sweetforest

ทางด้านในมีร้านขนมหลากหลายร้าน หลายชนิด เราสามารถเลือกสั่งขนมที่ต้องการ แล้วยกไปนั่งทานตรงไหนก็ได้ ไม่จำเป็นต้องกินที่นั่งของร้านนั้น เว้นแต่บางร้านจะจัดโซนให้เฉพาะลูกค้าของร้านเท่านั้น คือถ้าใครเป็นคนชอบขนมหวาน อยู่ตรงนี้ได้ทั้งวันแหล่ะครับ

sweetforest
sweetforest

ผมเลือกขนมมา 2 อย่างครับ เป็น Strawberry Roll Cake กับ Fruit Salad Crepe ยอมรับว่าขนมที่นี่ทั้งอร่อย ทั้งน่ารัก เสียดายที่ไปกันแค่ 2 คน เลยไม่ได้จัดอะไรมาเยอะทั้ง ๆ ที่มีแต่ขนมน่ากิน ๆ เต็มไปหมด เป็นการเลือกที่ยากที่สุดในทริปแล้วครับ

sweetforest
sweetforest

ป่าแห่งขนมหวาน (Jiyugaoka Sweets Forest)

ย่าน : จิยูกาโอกะ (Jiyugaoka, Meguro)

เวลาเปิด – ปิด : 10:00 am – 8:00 pm

พิกัด GPS : 35.607807, 139.671651

แผนที่ : https://goo.gl/maps/hFWUtgYQur32


peterrabbit

ร้านนี้ชื่อว่าร้าน “Peter Rabbit Garden Cafe” หลายคนอาจจะรู้จักในชื่อ “Rakeru” ตัวร้านตกแต่งเป็นสวนกระต่ายน่ารัก ๆ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของร้านที่เป็นกระต่าย เวลานั่งทานอาหารเหมือนเรานั่งอยู่ในสวนข้างบ้าน พนักงานก็แต่งตัวเป็น maid น่ารักเชียวครับ

peterrabbit

เมนูขึ้นชื่อของที่นี่คือ “ข้าวห่อไข่” ครับ แต่เป็นข้าวห่อไข่ที่มี option มากมาย อย่างในรูปนี้คือคือ “Hamburg Omurice” หรือก็คือข้าวห่อไข่กับเนื้อแฮมเบิร์ก พร้อม Salad ราคาของจานนี้อยู่ที่ 1,480 เยน (รวม Vat แล้วอยู่ที่ 1,598 เยน) ร้านนี้ค่อนข้างเป็นที่นิยมนะครับ ขนาดเวลาที่ผมไป เป็นช่วงเพิ่งเปิดร้าน คนก็ยังนั่งกันเกือบเต็มร้านเลย ถามถึงรสชาติ ผมว่าอร่อยครับ ไม่เลี่ยนครับ ชอบตรงมี Salad ให้ด้วย

peterrabbit

Peter Rabbit Garden Cafe

ย่าน : จิยูกาโอกะ (Jiyugaoka, Meguro)

เวลาเปิด – ปิด : 11:00 am – 10:00 pm

พิกัด GPS : 35.609354, 139.669205

แผนที่ : https://goo.gl/maps/6dor3c6G7c12


rokkasen

ร้านนี้ถือเป็นร้านไฮไลท์ของทริปที่ตั้งใจจะมากินครับ ร้านบุฟเฟต์ปิ้งย่าง “Rokksen” ที่ชินจูกุ เป็นร้านบุฟเฟต์เนื้อ Premium ที่คนไทยรู้จักกันดี ราคาต่อหัวมีหลายราคา แบ่งง่าย ๆ เป็นกลุ่มคือ บุฟเฟต์เนื้อเกรดดี กับบุฟเฟต์เนื้อมัตซึสากะ ร้านนี้อยู่ที่ชั้น 6-7 อาคารซันฟลาวเวอร์ ชินจูกุ

rokkasen

ผมไปกันทั้งหมด 3 คนครับ ตอนที่ผมไปผมสั่งเป็นเมนูบุฟเฟต์เนื้อเกรดดี แล้วสั่งเนื้อมัตซึสากะมาต่างหาก 1 ที่ (รูปด้านบนคือรูปเนื้อมัตซึสากะที่สั่งมาต่างหาก) เพราะคิดกันไว้แล้วว่าถ้าสั่งเป็นบุฟเฟต์มัตซึสากะเลย ราคาจะค่อนข้างสูง และตัวเนื้อมัตซึสากะเองจะค่อนข้างมันมากอยู่แล้ว กินกันไม่ได้เยอะ ไม่คุ้มแน่นอน

 

จริง ๆ แล้วตัวบุฟเฟต์ธรรมดาของเค้าก็เป็นเนื้อชั้นดีมาก ๆ แล้วครับ เรียกว่าเท่ากับบุฟเฟต์เกรด premium บ้านเราเลย โดยที่ในเมนูที่ให้สั่งจะมีทั้งเนื้อในส่วนต่าง ๆ ปูทาราบะ หอยเชลล์ และอื่น ๆ อีกมากมาย เข้าไปดูเมนูคร่าว ๆ ได้ว่ามีอะไรบ้าง ตามลิงค์นี้ ครับ

rokkasen
rokkasen

มีเวลาให้ทาน 1.30 ชม. ครับ บอกได้คำเดียวว่า “เต็มคราบ” สำหรับใครที่คิดว่าเนื้อวัวกินลำบาก เหม็นคาว…ขอบอกเลยว่าไม่เป็นอย่างนั้นเลยครับ แม้กระทั่งแฟนผมที่ไม่กินเนื้อวัวเพราะมันคาวยังกินได้สบาย ๆ เลย ตบท้ายด้วยของหวานเป็นโมจิแช่เย็น จ่ายกันทั้งหมดเฉลี่ยต่อหัวตกประมาณ 3,000 บาทครับ อาจจะดูแพงครับ แต่บอกเลยครับว่าคุ้ม เพราะของสดและอร่อยมาก โดยเฉพาะเนื้อมัตซึสากะ นี่ที่เมืองไทยเนื้อคุณภาพระดับนี้ ราคาไม่ใช่ถูก ๆ แน่นอน

rokkasen

อ่อ อีกเรื่องนึงที่ต้องบอกกันหน่อยครับ โดยทั่วไปแล้วทางร้านจะมีบริการรับจองผ่านทางโทรศัพท์ จะมีคิวเป็นรอบ ๆ เวลา โดยก่อนที่ผมจะมาก ผมก็ได้ให้ทางโรงแรมช่วยโทรจองให้ครับ แต่ปรากฎว่าคิวเต็มได้ว่างอีกทีคือช่วงดึก ๆ ไปเลย ซึ่งทางผมก็ไม่สะดวกก็เลยไม่ได้จอง ก็เลยคิดว่าจะลองมาดูที่ร้านอีกที ถ้าไม่ได้คิว ก็อาจจะลงคิวไว้เป็นวันอื่นแทน ผมมาถึงที่ร้านประมาณ 3 โมงครับ ซึ่งถือว่าโชคดีมาก เพราะทางร้านจะมีโควต้าสำหรับการโทรจองกับการ Walk-in เข้ามาครับ ในส่วนของการโทรจองหน่ะอาจจะเต็มแล้ว แต่ Walk-in ยังมีครับ คิวยังไม่เยอะ เลยได้ทานกัน แต่หลังจากที่ผมทานกันเสร็จเรียบร้อยแล้ว ตอนออกมาคิวทั้งหมดของวันนี้เต็มหมดแล้วครับ (ประมาณ 5 โมงกว่า ๆ) หลาย ๆ คนมาก็ได้แต่จองวันอื่นกันไป แนะนำว่าถ้าจะมาเสี่ยงดวงแบบผม ก็ต้องเผื่อเวลาไวหน่อยนะครับ ถ้ายิ่งช่วงนักท่องเที่ยวไทยเยอะ ๆ ก็อาจจะลำบากหน่อย

rokkasen

Rokkasan Yakiniku

ย่าน : อาคาร Sunflower, ชินจูกุ

เวลาเปิด – ปิด : 11:00 am – 5:00 am

พิกัด GPS : 35.693363, 139.698921

แผนที่ : https://goo.gl/maps/HwQzoyJa3jD2


yasuyoshi

พิกัด GPS : 36.938294, 138.806516

ต่อไปจะพาไปที่เมือง เอจิโกะ ยูซาวะ จากตอนที่ไปเที่ยว Gala Yuzawa Ski resort อยู่ทางเหนือจากโตเกียวขึ้นไป ร้านที่ไปทานมาร้านนี้ ไม่ได้อยู่ในทำเนียบร้านอาหารสักเท่าไหร่ เห็นมีแต่ใน Tripadvisor บอกตามตรงครับว่าไม่ได้ตั้งใจมาครับ แต่ได้จากตอนกำลังเดินหาร้านอาหารกินก่อนขึ้นรถกลับโตเกียว คือเดินมาเรื่อย ๆ แล้วเจอร้านนี้ ดูจากเมนูอาหารตัวอย่างหน้าร้านก็ดูหน้าตาดี ดูเป็นชุดอาหารญี่ปุ่นแบบแท้ ๆ แถมมีเมนูเป็นภาษาอังกฤษด้วย ภายในร้านตกแต่งเป็นแบบญี่ปุ่น มีทั้งส่วนที่นั่งโต๊ะ และแบบหลุมห้อยขาได้

yasuyoshi

ผมสั่งอาหารมาเป็นเซ็ทปลาซอนม่อนย่างซีอิ้วครับ หน้าตาดูน่าทานมาก รสชาติเป็นแบบญี่ปุ่นเลยแหล่ะ ราคาเซ็ทนี้อยู่ที่ 1,750 เยน

yasuyoshi


nmaya

พิกัด GPS : 36.935661, 138.808423

ร้านที่จะแนะนำต่อไปคือร้าน Pudding Onsen ครับ ร้านนี้หาไม่ยาก อยู่ตรงข้ามกับสถานีรถไฟ Echigo-Yuzawa เลย เรียกว่าอยู่ที่เดียวกับโรงแรม HATAGO ISEN ตัวร้านให้กลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่น อาหารส่วนใหญ่จะเป็นขนมที่รับประทานกับน้ำชาครับ

nmaya

เมนูเด็ดของที่นี่ก็จะเป็นพวกโรลไส้ต่าง ๆ กับพุดดิ้งออนเซน ที่เป็นพุดดิ้งที่ใช้น้ำออนเซนในการทำ รสชาติดีครับ ไม่หวาน นุ่มลิ้น สนนราคาถ้วยละ 320 เยนครับ

nmaya
nmaya


ramenmuseum

พิกัด GPS : 35.509900, 139.614608

ที่ ๆ จะแนะนำต่อไปได้จากการออกทริปไปโยโกฮาม่าครับ สำหรับใครที่จะมากินที่นี่ จะต้องแวะก่อนไปถึงโยโกฮาม่านะ ลงที่สถานี ชินโยโกฮาม่า (ถ้าไปโยโกฮาม่าต้องลงที่สถานี โยโกฮาม่า) จะเรียกว่าร้านอาหารก็ไม่ถูกครับ เพราะที่นี่เป็น “พิพิธภัณฑ์ราเม็ง” คนละที่กับที่ พิพิธภัณฑ์ราเม็งของ Nissin Cup Noodle Mueseum นะครับ ที่นี่จะมีในส่วนของพิพิธภัณฑ์อยู่ด้านบน ส่วนร้านราเม็งจะอยู่ด้านล่าง ก่อนเข้าไปต้องเสียค่าเข้าก่อนคับ คนละ 310 เยน สามารถดู รายละเอียดพิพิธภัณฑ์ราเม็งชินโยโกฮาม่า ตามนี้ครับ

ramenmuseum

ในส่วนของพิพิธภัณฑ์ที่อยู่ด้านบน ผมไม่เน้นนะครับ มาดูกันที่ร้านด้านล่างดีกว่า มีร้านราเม็งหลายร้านครับ แต่ละร้านจะมีสไตล์แตกต่างกันทั้งเส้นและรสชาติ สามารถดูได้จากแผ่นพับที่แจกให้ มีภาษาไทยให้ด้วยนะ เค้าจำลองบรรยากาศภายในให้เหมือนช่วงญี่ปุ่นสมัยก่อน ออกแนวช่วงก่อนสงครามโลก ตกแต่งตึกให้ดูเก่า ส่วนด้านล่างจะเป็นร้านราเม็ง

ramenmuseum
ramenmuseum

ร้านที่ผมเลือกเป็นราเม็งรสชาติดั้งเดิมครับ เป็นประเภทซุปกระดูกหมูข้น ๆ มาถึงเราก็ต้องหยอดตู้กดก่อนเลยว่าจะเลือกเมนูไหน แล้วก็เอาตั๋วที่ได้ไปยื่นให้พ่อครัวครับ ที่ชอบอีกอย่างของร้านนี้คือ เค้ามีผักกาดดองใส่พริกให้ตักกินเป็นกับแกล้มเรื่อย ๆ เลยครับ (ชอบเป็นการส่วนตัว)

ramenmuseum
ramenmuseum

นั่งได้สักพัก ราเม็งชามโตก็ถูกยกมาเสิร์ฟแล้วครับ เรียกว่าชามใหญ่น้ำซุปแถบล้นถ้วยออกมาเลย เหมือนบังคับให้ตักซดเพื่อชิมรสชาติก่อนเลย เมนูที่เห็นนี้เป็น 2 เมนูแรกจากเครื่องกดนะครับ ถามถึงรสชาติ มันเข้มข้นครับ (ขนาดร้านนี้ที่เลือกบอกว่ารสชาติกลาง ๆ นะ) ถูกใจคนชอบราเม็งแน่นอน

ramenmuseum


freshseafoodgrill

พิกัด GPS : 35.664950, 139.770180

ร้านนี้เป็นร้านสุดท้ายที่จะแนะนำแล้วหล่ะครับ เป็นร้านที่อยู่ในย่านตลาดปลาซึคิจิ แต่ไม่ได้อยู่ในร้านด้านในตลาดนะครับ ร้านในตลาดส่วนใหญ่เป็นร้านซูชิ ซาซึมิ อย่างร้านดังที่ต้องรอคิวกันหลายชั่วโมง (ไม่อยากเสียเวลาครับ ขอออกไปเดินดูด้านนอกดีกว่า) ร้านนี้จะต้องเดินออกมาจากตลาดก่อน แล้วเดินมาทางขวาของตลาด เดินมาจะเจอถนนด้านข้าง สภาพก็เหมือนกับตลาดสดบ้านเราแหล่ะครับ แต่ก็จะมีร้านค้า ร้านอาหารอยู่ด้วย

freshseafoodgrill

ร้านนี้สะดุดตาตรงเค้าเอาวัตถุดิบมาโชว์หน้าร้านให้เราเลือกแล้วก็ย่างไฟกันสด ๆ แล้วก็เอาใส่จานให้ยืนกินกันตรงนั้นเลย มีหลายอย่างครับตั้งแต่หอยเป้าฮื้อ ขาปูทาราบะ หอยเชล์ทั้งตัว

freshseafoodgrill

ผมเลือกหอยเชลล์ทั้งตัวครับ ราคาตัวละ 700 เยน และเท่าที่ดีเหมือนจะได้ประมาณ 1 ตัวครึ่งด้วยซ้ำ สดอร่อยมากครับ เสียดายที่ไม่มีน้ำจิ้มซีฟู๊ด มาคราวหน้าผมต้องพกมาให้ได้เลย (เป็นที่มาให้ผมทำบทความ อะไรบ้างที่คุณควรจะเตรียมเอาไปใช้ตอนไปเที่ยวญี่ปุ่น ครับ) ดูปริมาณความฮอตได้จากนักท่องเที่ยวที่ยืนสั่งยืนกินจากในรูปได้เลยครับ

freshseafoodgrill


จริง ๆ ร้านที่ผมได้ไปลิ้มลองมามีหลายร้านครับ แต่มาคิดแล้วร้านที่พอจะเอามาบอกต่อเพื่อน ๆ ได้ก็มีประมาณนี้แหละครับ ถือเป็นข้อมูลในการตัดสินใจนะครับ วัดจากความชอบส่วนตัวของผม ถ้ายังไงก็ลองหาข้อมูลเปรียบเทียบจากแหล่งข้อมูลอื่นด้วยก็ดีนะครับ แต่เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เป็นนักชิมน่าจะไม่เป็นปัญหาเพราะอย่างที่บอกไว้ตอนต้นว่า ที่ญี่ปุ่นนี้เค้าเน้นเรื่องคุณภาพจริง ๆ ขนาดขนมปังสอดไส้ครีมในร้านสะดวกซื้อ ยังครีมแบบเต็ม ๆ (ไม่ได้สอดไส้แค่ครึ่งเดียวเหมือนที่บ้านเราเจอ) และก็หวังว่าร้านที่ผมเอามาบอกจะเป็นประโยชน์กับทุกคนนะครับ ผมใส่รหัส GPS เอาไว้ให้ Copy แล้วสามารถเอาไปใส่ใน Google Map เพื่อกำหนดเส้นทางได้เลยนะครับ ขอบคุณที่ติดตามอ่านมาถึงตรงนี้กัน…ขอบคุณมากครับ

Comments

comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

6 + 4 =


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.