แม่ลาคิทเช่น อาหารไทยสุดอร่อยในเมืองทองธานี

เวลาที่อยากกินอาหารไทยอร่อย ๆ ในแบบที่อยากมากินเมื่อไหร่ก็แวะไปได้ จะไปกินกันแค่ 2 คน หรือจะไปกับครอบครัวก็สะดวก ผมจะคิดถึงร้านนี้เป็นอันดับแรก ๆ “แม่ลาคิทเช่น (Mae-La Kitchen)” 

แม่ลาคิทเช่น ร้านอาหารไทยอร่อย ๆ ในย่านเมืองทองธานี

ร้านแม่ลาคิทเช่น แต่ก่อนไม่ได้ตั้งอยู่ตรงนี้ อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลกัน แต่ขนาดร้านจะไม่ใหญ่มาก (เคยไปกินตั้งแต่ยังเป็นร้านเดิม) จอดรถก็ไม่สะดวกเท่าไหร่ แต่สำหรับตรงนี้ สะดวกสบายกว่าเดิมมาก มีที่จอดรถหน้าร้าน ตัวร้านใหญ่ขึ้น มีให้บริการทั้งด้านในและด้านนอก สำหรับใครที่อยากจะนั่งในบรรยากาศชิลล์ ๆ

แม่ลาคิดเช่น ร้านอาหารไทยสุดอร่อย ในเมืองทองธานีแม่ลาคิดเช่น ร้านอาหารไทยสุดอร่อย ในเมืองทองธานี

 

ที่บอกว่าร้านนี้เหมาะกับการมาทานเป็นครอบครัว เพราะทางร้านเค้าทำทางลาดสำหรับรถเข็นใช้งานได้สะดวก ที่นั่งในร้านก็นั่งสบาย ไม่อึดอัด ที่นั่งในร้านมีประมาณ 18 – 20 โต๊ะ ดูได้จากในรูปด้านล่างเลย

แม่ลาคิดเช่น ร้านอาหารไทยสุดอร่อย ในเมืองทองธานี แม่ลาคิดเช่น ร้านอาหารไทยสุดอร่อย ในเมืองทองธานี


ถือเป็นความโชคดีที่ได้มารีวิวครั้งนี้ เพราะธรรมดาแล้วเวลามากิน ก็จะสั่งได้แค่ 2-3 อย่าง เพราะกินกัน 2 คนก็อิ่มแล้ว คราวนี้มากันหลายคน ก็เลยสั่งได้หลายอย่างหน่อย ไม่ต้องพูดกันให้เยอะ เรามาดูเมนูอาหารของร้านกันเลยดีกว่า ขอเริ่มจากเมนูที่เราสั่งเป็นประจำก่อนแล้วกันนะ

ปลาช่อนแม่ลาเผา

ปลาช่อนเผา ตัวใหญ่ เนื้อแน่น แบบคัดไซส์ เสิร์ฟพร้อมผักลวก กับน้ำจิ้มมะขาม และน้ำจิ้มซีฟู๊ด ถ้าใครอยากกินปลาเผาแบบเนื้อเด้งสู้ฟัน แนะนำให้สั่งจานนี้ครับ

ปลาเผา แม่ลา - แม่ลาคิทเช่น (Mae-La Kitchen)

ปลาช่อนแม่ลาเผา – 350 บ.

 

หอยนางรมทรงเครื่อง

เมนูประจำที่เรามากินที่ร้านทีไรเป็นต้องสั่ง หอยนางรมตัวใหญ่ ขนาดกำลังกิน พร้อมกับเครื่องเคียงแบบครบเครื่อง อร่อยขนาดไหนไม่สามารถอธิบายได้ แต่เคยมีอยู่ครั้งนึงที่สั่งชุดที่ 2 ประมาณว่าขอกินให้สะใจกันไปให้หายอยาก

หอยนางรมทรงเครื่อง - แม่ลาคิทเช่น (Mae-La Kitchen)

หอยนางรมทรงเครื่อง – 180 บ.

 

กุ้งแช่น้ำปลา

เมนูบ้าน ๆ ที่ร้านอาหารไทยร้านไหนก็มี แต่ที่แม่ลานี้ปรุงด้วยน้ำยำที่รสจัดจ้าน และกุ้งไซส์ใหญ่ สด สะอาด เลยกลายเป็นอีกเมนูที่กินประจำ

กุ้งเต้น - แม่ลาคิทเช่น (Mae-La Kitchen)

กุ้งแช่น้ำปลา – 120 บ.

 

ทอดมันปลากราย

ทอดมันปลากรายชิ้นใหญ่ กินกับข้าวสวยร้อน ๆ เชื่อเหอะว่ามันอร่อยแบบข้าวหมดจานไม่รู้ตัว ทอดมันของที่นี่ชิ้นใหญ่หนาครับ ไม่บาง เสิร์ฟแบบลงจากกระทะร้อน ๆ มาเลย ที่นี่มีทอดมันกุ้งด้วยนะ แต่เราชอบทอดมันปลากรายมากกว่า

ทอดมันปลากราย - แม่ลาคิทเช่น (Mae-La Kitchen)

ทอดมันปลากราย – 150 บ.


เมนูที่เราคุ้นเคยผ่านไปแล้ว เป็นเมนูที่เราสั่งประจำเวลามากินที่ร้าน คราวนี้มาดูเมนูอื่นกันบ้าง สารภาพว่ามีเมนูที่เราจะสั่งเพิ่มในครั้งต่อไปให้เลือกอีกหลายจานเลย

สะตอผัดกะปิกุ้งสด

ก่อนหน้านี้ผมสารภาพว่า ไม่เคยกินสะตอมาก่อน กลัวเหม็นเขียว แล้วไปกินเป็นก็ตอนได้ไปเที่ยวภาคใต้บ่อย ๆ จานนี้เป็นอีกจานที่เราจะสั่งในครั้งต่อไป เพราะสะตอเม็ดใหญ่ เคี้ยวมันส์มาก กุ้งสดก็เนื้อเด้งดี แล้วผัดกับกะปิกลิ่นหอมมาก ไม่มีกลิ่นเหม็นเขียวเลย

สะตอผัดกะปิกุ้งสด - แม่ลาคิทเช่น (Mae-La Kitchen)

สะตอผัดกะปิกุ้งสด – 150 บ.

 

ปลาช่อนแดดเดียวจิ้มแจ่ว

สำหรับใครที่ชอบปลาแดดเดียวทอดกรอบ ๆ ไม่อมน้ำมัน ให้เลือกจานนี้ครับ ปลาทอดชิ้นใหญ่ สะเด็ดน้ำมัน กินกับน้ำจิ้มแจ่วแล้วเข้ากันดี

ปลาช่อนแดดเดียวจิ้มแจ่ว - แม่ลาคิทเช่น (Mae-La Kitchen)

ปลาช่อนแดดเดียวจิ้มแจ่ว – 150 บ.

 

ยำถั่วพูกุ้งสด

ยำถั่วพูกุ้งสด ราดด้วยหอมเจียวกับไข่ต้มอีก 1 ฟอง รสชาติกลมกล่อม ผมเองไม่ค่อยชอบถั่วสักเท่าไหร่ แต่เห็นจากการตักของเพื่อน ๆ แล้ว จานนี้ให้ผ่านครับ

ยำถั่วพูกุ้งสด - - แม่ลาคิทเช่น (Mae-La Kitchen)

ยำถั่วพูกุ้งสด – 140 บ.

 

น้ำพริกลงเรือ

เมนูคู่สำรับอาหารไทย น้ำพริกลงเรือพร้อมเครื่องเคียงอย่างผักสดต่าง ๆ ไข่เค็ม ปลาดุกฟู กุ้งแห้ง สาย Healthy น่าจะชอบครับ

น้ำพริกลงเรือ - แม่ลาคิทเช่น (Mae-La Kitchen)

น้ำพริกลงเรือ – 140 บ.

 

ปลากะพงทอดน้ำปลา

ปลากะพงทอดน้ำปลาทอดเนื้อฟูทั้งตัว พร้อมน้ำยำกับถั่วลิสง เมนูนี้ชอบครับ แต่ผมเป็นคนติดน้ำยำแบบมะม่วงซอยเยอะ ๆ ถ้าคราวหน้าสั่งจะขอให้ใส่พิเศษสักหน่อย (ไม่รู้จะได้หรือเปล่านะ)

ปลากะพงทอดน้ำปลา - แม่ลาคิทเช่น (Mae-La Kitchen)

ปลากะพงทอดน้ำปลา – 350 บ.

 

ต้มโคล้งปลาสลิด

เคยกินแต่ต้มโคล้งปลาช่อน ส่วนหม้อนี้เป็นต้มโคล้งปลาสลิดทอด น้ำไม่ถึงกับเข้มข้นมาก ค่อนข้างใสด้วยซ้ำ แต่รสชาติเข้มข้น เหมาะกับการสั่งเป็นอาหารประเภทต้มประจำโต๊ะ

ต้มโคล้งปลาสลิด - แม่ลาคิทเช่น (Mae-La Kitchen)

ต้มโคล้งปลาสลิด – 300 บ. (หม้อ)

 

ปลาช่อนชนไก่

เมนูนี้ชื่อก็แปลกแล้ว (อย่าถามเลยว่าที่มาที่ไปเป็นยังไง อธิบายไม่ถูกเหมือนกัน) ถือเป็นเมนูไฮไลท์อีกจานนึง เป็นส่วนผสมของปลาช่อนทอดกับเมี่ยง เสิร์ฟมาคล้าย ๆ กับปลาช่อนลุยสวน เวลาทานก็คล้าย ๆ กับเมี่ยง คือห่อใบเมี่ยงแล้วใส่เครื่องกับเนื้อปลา แล้วทานเป็นคำ ๆ

ปลาช่อนชนไก่ - แม่ลาคิทเช่น (Mae-La Kitchen)

ปลาช่อนชนไก่ – 380 บ.


เมนูของคาวไปแล้ว มาดูกันที่ของหวานกับเครื่องดื่มกันบ้าง จริง ๆ ร้านนี้มีจุดเด่นอีกอย่างคือของหวานครับ ที่เอามานำเสนอ แค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นนะครับ ที่ร้านยังมีอีกหลายรายการ (แต่จุกกับอาหารคาวไปซะแล้ว)

 

บีทาเก้นปีโป้ปั่น

ถ้าเป็นคนที่ไม่ได้กินน้ำเก่ง แนะนำว่าให้ขอแก้วแบ่งแล้วตักแบ่งกันครับ ถ้วยใหญ่จุใจ ได้รสชาติเปรี้ยวของนมเปรี้ยวกับเนื้อวุ้นของปีโป้ กินแล้วชื่นใจ เมนูนี้เคยกินที่ตอนไปพักที่ Foto Hotel ครับ รสชาติไม่ต่างกันเลย แต่ที่ร้านนี้แก้วใหญ่กว่า

บีทาเก้นปีโป้ปั่น - แม่ลาคิทเช่น (Mae-La Kitchen)

บีทาเก้นปีโป้ปั่น – 60 บ.

 

โอวัลตินภูเขาไฟ

แก้วนี้เป็นของเพื่อนสั่งมาครับ นอกจากโอวัลตินเย็นแล้วก็มีผงโอวัลตินที่โรยมาแบบจุใจนี่แหล่ะ ตอนกินต้องเบา ๆ หน่อย ไม่งั้นได้ร่วงหมด เพื่อความเข้มข้นยิ่งขึ้นให้กดผงโอวัลตินให้ลงไปก่อนแล้วคนให้เข้ากัน หรือจะตักกินแทนวิปปิ้งก็ได้

โอวัลตินภูเขาไฟ - แม่ลาคิทเช่น (Mae-La Kitchen)

โอวัลตินภูเขาไฟ – 50 บ.

 

เค้กส้มและเรนโบว์เค้ก

เบอเกอรี่ของที่นี่หน้าตาน่ากินครับ รสชาติก็ดี ที่ผมชอบเป็นพิเศษก็เค้กส้มนี่แหล่ะ กินเป็นของหวานตัดด้วยรสเปรี้ยว ๆ ส่วนเรนโบว์เค้กอันนี้เป็น layer หลากสี น่าจะชื่นชอบสำหรับสาว ๆ และคุณหนู ๆ (เค้กส้ม 85 บ. / เรนโบว์เค้ก 95 บ.)

เค้กส้ม - แม่ลาคิทเช่น (Mae-La Kitchen) เค้กเรนโบว์ - แม่ลาคิทเช่น (Mae-La Kitchen)

 

ปังเย็นหิมะ สตอเบอรี่

ดูชื่อแล้วก็อาจจะคิดถึงขนมปังเย็นน้ำแข็ง ให้นึกภาพง่าย ๆ ว่าคล้าย ๆ บิงซู แหล่ะครับ แต่ราดหน้าเกล็ดนมแข็งด้วยซอสสตอเบอรี่ ตกแต่งด้วย บับเบิ้ลสตอเบอรี่

ปังเย็นหิมะ สตอเบอรี่ - แม่ลาคิทเช่น (Mae-La Kitchen)

ปังเย็นหิมะ สตอเบอรี่ – 145 บ.

 

ปังเย็นหิมะ ชาเย็น

อันนี้เป็นอีกเมนูนึง แต่ใช้เกล็ดชาเย็น ราดหน้าด้วยคอนเฟล็ก มีเครื่องเคียงด้วย เครื่องขนมหวานไทย ๆ อย่าง เฉาก๊วย วุ้นมะพร้าว และเม็ดแปะก๊วย

ปังเย็นหิมะ ชาเย็น - แม่ลาคิทเช่น (Mae-La Kitchen)

ปังเย็นหิมะ ชาเย็น – 145 บ.


ข้อสรุปสำหรับร้าน แม่ลาคิทเช่น จากประสบการณ์ที่ได้มากินหลายครั้ง ที่ถูกใจอย่างนึงเลยคือ อาหารรสนิ่งครับ ไม่เพี๊ยน (เพิ่งได้รู้ว่า แม่ครัวไม่มีเปลี่ยนครับ คนเดิมตลอดระยะเวลาหลายปีที่ได้กินมา) การเดินทางก็สะดวก มีที่จอดรถ และไม่พลุกพล่าน เหมาะสำหรับนัดก๊วนเพื่อน หรือจะพาครอบครัวมาทานในโอกาสพิเศษก็ได้ (แต่ในวันหยุดพิเศษ แนะนำให้โทรจองก่อนจะดีกว่านะครับ) และเป็นร้านที่แนะนำได้เต็มปาก เวลาที่ใครอยากได้ร้านอาหารไทยอร่อย ๆ ในเมืองทองธานี อ่านรีวิวแล้วอาจจะไม่เชื่อ แต่แนะนำว่าให้มาลองสักครั้ง แล้วจะรู้ว่าที่บอกไปไม่เกินจริงเลย ขอบคุณที่ติดตามอ่านมาถึงตรงนี้นะครับ

 

ร้านแม่ลาคิทเช่น (Mae-La Kitchen)

ที่อยู่ : 50/683 ถนน เลี่ยงเมืองปากเกร็ด 11 ตำบล บางพูด อำเภอ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120

ติดต่อ / สำรองโต๊ะล่วงหน้า : โทร. 025033272

Facebook Fanpage : Mae-La Kitchen

แผนที่ : https://goo.gl/maps/QV3EjaeKRgz

Comments

comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

2 + 8 =


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.