รีวิว ห้องอาหารญี่ปุ่น มิคาโดะ โรงแรมรอยัลปริ๊นเซส หลานหลวง

ณ วันนี้เราต้องยอมรับกันแล้วว่า อาหารญี่ปุ่น นั้น เป็นที่ชื่นชอบของกลุ่มนักชิมชาวไทยมากพอสมควร (สำหรับผมยกให้เป็นที่ 2 รองมาจาก ส้มตำ-จิ้มจุ่ม เลยทีเดียว) แต่ก็น้อยคนนักที่จะรู้ว่า เรามีร้านอาหารญี่ปุ่นแบบต้นตำรับ ที่ เปิดมายาวนานกว่าเกือบ 30 ปี ที่อยู่ในย่านประวัติศาสตร์ของกรุงเทพมหานคร….ห้องอาหาร มิคาโดะ รงแรมรอยัลปริ๊นเซส หลานหลวง

ห้องอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับ มิคาโดะ

ห้องอาหาร Mikado

ห้องอาหาร มิคาโดะ ตั้งอยู่ในบริเวณของโรงแรมรอยัลปริ๊นเซส หลานหลวง อยู่ในบริเวณใจกลางเมือง ในย่านถนนประวัติศาสตร์ของกรุงเทพฯ เป็นห้องอาหารญี่ปุ่นที่เปิดมานานกว่า 27 ปีแล้ว จากที่สอบถามทางห้องอาหาร ลูกค้าส่วนใหญ่ที่เข้ามาใช้บริการ เป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงในเมืองไทย หรือลูกค้าที่มาเป็นครอบครัว มีบรรยากาศการตกแต่งร้านที่เน้นวัฒนธรรมการรับประทานอาหารแบบญี่ปุ่นโบราณ

ห้องอาหาร Mikado

ห้องอาหาร Mikado

 

ห้องอาหารที่นี่มีให้บริการ 2 ชั้น มีโต๊ะให้บริการทั้งหมดประมาณ 20 โต๊ะ และที่ชั้น 2 ของที่นี่ ยังมีห้องส่วนตัวสไตล์ญี่ปุ่นให้บริการอีกด้วย แบ่งเป็นห้องขนาดเล็กและขนาดใหญ่ รองรับลูกค้าได้ตั้งแต่ 4-8 คนต่อห้อง

ห้องอาหาร Mikado

ห้องอาหาร Mikado

ห้องอาหาร Mikado

 


คราวนี้เรามาดูในส่วนของอาหารกันบ้างดีกว่า ที่นี่มีอาหารญี่ปุ่นให้เลือกว่า 100 รายการ แต่วันนี้เราจะขอจัดจานที่เป็นไฮไลท์มานำเสนอกัน

 มิกาโดะซาซิมิ

จานนี้มีจุดเด่นอยู่ที่คุณภาพเนื้อปลาต้องสดใหม่ มีเนื้อปลาหลากหลายชนิดใน 1 จาน เช่น โทโร่ ชิมาจิ แซลมอน ชิเมะซาบะ (ซาบะดอง) กุ้งต้ม และปลาไทย เซิร์ฟพร้อมน้ำแข็งแห้ง ในจานรูปทรงเรือ ทำให้ดูเหมือนเรือล่องอยู่ในน้ำ พร้อมเสิร์ฟความสดใหม่ให้ถึงโต๊ะ

ห้องอาหาร Mikado

ห้องอาหาร Mikado

ห้องอาหาร Mikado

 


ข้าวห่อสาหร่ายปูนิ่ม

เป็นการเอาปูนิ่มคัดไซด์ ขนาด 3 ตัว 1 โล มาชุบแป้งทอดกรอบนอกนุ่มใน แล้วห่อด้วยสาหร่าย ข้าวญี่ปุ่นเหนียวนุ่มชุบแป้งเกร็ดเทมปุระ โรยด้วยไข่ปลาแซลมอน ถือเป็นจาน Recommend ที่ไม่ควรพลาดที่จะสั่งครับ

ห้องอาหาร Mikado

ห้องอาหาร Mikado

 


สลัดแซลมอนสด

ปลาแซลมอนสดใหม่ แล่ด้วยความหนากำลังดี พร้อมกับผักสลัดสด ๆ และสาหร่ายทะเล คลุ้กเคล้าด้วยไข่กุ้ง และไข่ปลาแซลมอน มีน้ำจิ้มสลัดให้เลือกอร่อยได้ 1 อย่าง ในรูปคือน้ำจิ้มสลัดครีม และน้ำจิ้มสลัดงา

ห้องอาหาร Mikado

ห้องอาหาร Mikado

 


หัวปลาบุรีย่างจิ้มแจ่ว

เมนูนี้เป็นเมนูที่แขกชื่นชอบ เพราะมีส่วนผสมของความเป็นไทยและญี่ปุ่น ด้วยการนำหัวปลาบุรีที่นำเข้าจากญี่ปุ่นย่าง มาจิ้มกับน้ำซอสจิ้มแจ่ว ที่เป็นสูตรเด็ดของที่นี่ ซึ่งถ้าอยากจะกินเมนูนี้ต้องสั่งจองล่วงหน้า 1 วันนะครับ จะนำเข้าแค่อาทิตย์ละ 2 วัน คืออังคารและวันศุกร์ เพื่อจะได้ปลาที่สดใหม่ตลอดอาทิตย์ อร่อยขนาดไหนก็คิดดูแล้วกันว่า ธรรมดาผมเองเป็นคนไม่ชอบกินหัวปลาย่าง เพราะบางทีมันจะติดเรื่องความคาว แต่จานนี้ซัดเรียบครับ ยิ่งได้กินกับนำ้จิ้มแจ่ว มันเข้ากันมากครับ ถือเป็นเมนูที่เชฟทำขึ้นมาเพื่อให้ถูกใจลูกค้าคนไทยเลย

 


หัวปลาแซลมอนต้มมิโซะหม้อดิน

มาดูเมนูหม้อไฟกันบ้าง ชามนี้เป็นหัวปลาเหมือนกัน แต่เป็นหัวปลาแซลมอนแบบต้มกับน้ำซุปมิโซะ รสชาติกลมกล่อม แต่เมนูนี้จะใช้เวลาในการต้มประมาณ 1/2 ชม. เพราะจะต้องต้มจนเนื้อปลานุ่มหวาน

ห้องอาหาร Mikado

ห้องอาหาร Mikado

 


ปูนิ่มผัดเส้นโซบะซอสญี่ปุ่น

เห็นเมนูนี้ตอนแรก ผมคิดถึงผัดไทเส้นจันทน์กับปูทะเล ที่เพิ่งได้ไปกินมาเลย มีความคล้ายกันแต่ เมนูนี้ต้องยอมรับว่า ทานได้ง่ายกว่า ด้วยการนำเส้นที่เหนียวนุ่ม ผัดกับซอสญี่ปุ่นปรุงรสสูตรพิเศษของเชฟ พร้อมกับปูนิ่มสดใหม่ ตัวโตที่กินได้ทั้งตัว โรยหน้าด้วยสาหร่ายและไข่กุ้ง เพิ่มความเข้มข้นเวลาคลุกเคล้ากัน ถือเป็นเมนูที่อยากจะแนะนำให้ได้ลองกัน (ขอบอกว่า เป็นคนชอบกินปูนิ่มเป็นพิเศษ และที่นี่ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง)

ห้องอาหาร Mikado

ห้องอาหาร Mikado

 


พุดดิ้งมะม่วง

ปิดท้ายด้วยขนมหวาน ที่เป็นสูตรเฉพาะของที่นี่ ที่ใครมาทานอาหารที่นี่ ถึงขนาดอิ่มแล้ว ก็ไม่พลาดที่จะซื้อกลับไปแบบ Take home เป็นพุดดิ้งที่ใช้มะม่วงสดตามฤดูกาลเป็นส่วนผสม มีความหอมหวาน-มัน จากนมและส่วนผสมที่เชฟปรุงแต่งรสให้เป็นสูตรพิเศษ สำหรับห้องอาหาร Mikado

ห้องอาหาร Mikado

 


บทสรุป

ถ้าจะเปรียบเทียบกัน กับอาหารญี่ปุ่นที่เคยไปทานที่ประเทศญี่ปุ่น ก็คงต้องยอมรับว่า อาหารที่นี่มีความสดสะอาด และเนื้อปลาที่ใช้ก็อยู่ในเกรดพรีเมี่ยม จะดีก็ตรงบางเมนูปรุงรสให้ถูกปากคนไทยมากขึ้น แต่ก็ยังมีกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่นอยู่เต็มเปี่ยม และที่พิเศษไปกว่านั้นคือ บริการของที่นี่ พนักงานทุกคนยิ้มแย้มแจ่มใส ถ้าคิดไม่ออกว่าจะทานอะไรดี สามารถสอบถามได้ครับ รับรองว่าจะได้คำแนะนำที่ถูกใจแน่นอน

ห้องอาหาร Mikado

ห้องอาหาร Mikado

 

แต่ต้องยอมรับอยู่อย่างหนึ่งว่า การเดินทางมาที่นี่สะดวกที่สุดคือทางรถส่วนตัว เนื่องจากเป็นเขตเมืองชั้นใน การเดินทางโดยรถสาธารณะจึงมีแค่รถโดยสารประจำทาง แต่เนื่องจากตั้งอยู่ไม่ไกลจาก สถานที่ท่องเที่ยว อย่างวัดพระแก้ว หรือภูเขาทอง ทำให้ไม่ยากนักที่จะเดินทางมาที่นี่

สำหรับใครที่ต้องการมื้อพิเศษกับครอบครัว มีความเป็นส่วนตัว และอยากมาทานอาหารญี่ปุ่นอร่อย ๆ ขอแนะนำที่ห้องอาหาร มิคาโดะ ครับ แล้วคุณจะไม่ผิดหวัง

ห้องอาหาร Mikado

 


ห้องอาหาร มิคาโดะ โรงแรมรอยัลปริ๊นเซส หลานหลวง

ที่ตั้ง : 269 ถนนหลานหลวง เขตป้อมปราบ จ.กรุงเทพฯ 10100

เบอร์โทรศัพท์ : +66 (0) 2281 3088

เวลาเปิด – ปิด : มื้อกลางวัน 11:00 – 14:30 น. / มื้อเย็น 18:00 – 22:00 น.

แผนที่ : https://goo.gl/maps/D3DqKAxT9DG2

Comments

comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

1 + 6 =


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.