MUIU Capsule Inn โฮสเทลน่ารัก ๆ กลางไทเป

MUIU Capsule Inn

MUIU Capsule Inn คือโฮสเทลที่เราได้ไปพักที่ไทเป ที่พักน่ารัก ๆ สะอาดสะอ้าน เดินทางสะดวก อยู่ใกล้รถไฟฟ้า ราคาไม่แพง ว่าแล้วก็ไปดูดีกว่า ว่าที่นี่เป็นยังไง

เวลาที่มีโอกาสได้ไปเที่ยวต่างประเทศ และได้ไปเที่ยวในเมืองใหญ่ มีการเดินทางที่สะดวก เราจะหาที่พักที่เน้น การเดินทางที่สะดวกสบาย และราคาไม่แพงมาก เพราะเราอาศัยที่พักแค่นอนและเก็บของเท่านั้น เวลาส่วนใหญ่เกือบทั้งวัน เอาแต่ตะลอนอยู่ข้างนอก โฮสเทลเป็นอีกคำตอบนึงที่น่าสนใจ ไปไต้หวันคราวนี้ เราเลยขอพักดูสักครั้ง เพราะตอบโจทย์ที่เราต้องการทุกอย่าง

MUIU Capsule Inn – Taipei โฮสเทลน่ารัก ๆ กลางกรุงไทเป

เป็นที่พักที่อยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้า เดินมาจากสถานีแค่ไม่กี่ร้อยเมตร สะดวกมาก สำหรับคนที่ใช้รถไฟฟ้าเดินทางมาจากสนามบินเถาหยวน

MUIU Capsule Inn

 

ขึ้นมาจากรถไฟฟ้า Taoyuan Airport MRT สถานี A1 Taipei Main Station ประตู 4 (ในแผนที่ Google Map จะบอกว่าเป็น Taipei Station) แล้วเดินลงมาทางด้านล่างจะเห็นอาคารอย่างในรูปด้านล่าง แล้วเดินลงมาเรื่อย ๆ ตามทาง

MUIU Capsule Inn MUIU Capsule Inn MUIU Capsule Inn

 

เดินมาจนถึงตรงนี้ จะเห็นทางเข้าอย่างในรูป (ไม่ต้องแปลกใจ แบบนี้มีให้เห็นทั่วไป ในฮ่องกงก็มี) แล้วขึ้นลิฟต์ไปที่ชั้น 12 ซึ่งเป็นชั้นล็อบบี้

MUIU Capsule Inn


 

ตัวโฮสเทลตกแต่งในสไตล์ Loft เป็นแบบงานไม้กับปูนเปลือย ดูสะอาดสะอ้าน มีให้บริการทั้งหมด 3 ชั้น ตั้งแต่ชั้น 10 – 12 ที่ชั้น 12 นี้เป็นทั้งล็อบบี้ และส่วนกลางของที่นี่ มีทั้งครัว ตู้เย็น และคอมพิวเตอร์ให้บริการ อ่อ แล้วทุกชั้นก็มี WiFi ให้ใช้บริการฟรีนะครับ

MUIU Capsule Inn MUIU Capsule Inn

MUIU Capsule Inn

คอมพิวเตอร์ และหนังสือนำเที่ยว หนังสือภาษาไทยก็มีให้

MUIU Capsule Inn

 

ตู้เครื่องดืมมีไว้ให้บริการ แต่ราคาดูแล้วก็ไม่ได้ถูกมากนัก ข้างล่างมี Family Mart ลงไปซื้อได้สะดวก ๆ ครัวส่วนกลาง มีจานชามให้ใช้ได้ตามสะดวก

MUIU Capsule Inn MUIU Capsule Inn

 

ที่ชั้น 12 มีห้องน้ำสำหรับคนพิการให้ใช้ด้วยนะ เพราะฉะนั้นไม่มีปัญหาสำหรับคนพิการครับ (ชอบตรงนี้จริง ๆ )

 

ที่นี่มีกฎอยู่ข้อนึงคือต้องใส่รองเท้า Slipper ในการเดินภายใน Hostel ครับ มีของใหม่ให้ใช้ที่ชั้น 12 นี้ ก่อนเข้าห้องก็มาหยิบไปกันคนละคู่

MUIU Capsule Inn


 

ถึงจะชื่อว่า Capsule Inn แต่ห้องพักไม่ได้เป็นเหมือนช่อง Capsule เหมือนที่เคยเห็นในหลาย ๆ ที่นะครับ ที่พักแบ่งเป็นห้อง ๆ แต่อาจจะมีขนาดเล็กหน่อย สำหรับคนที่มาแบบกระเป๋าใบใหญ่ อาจจะลำบากอยู่นิดหน่อย สิ่งอำนวยความสะดวกก็มี แปรงสีฟันและผ้าเช็ดตัว ให้ตามจำนวนคน ในส่วนของผ้าเช็ดตัว ถ้าต้องการผืนใหม่ เค้าคิดราคาผืนละ 20 NT$ นะครับ

และเนื่องจากมีคนเข้าพักอยู่ เลยเอามาให้ดูได้แค่ไม่กี่ห้องนะครับ เริ่มจากห้องแรกก่อน

Quadruple room – Double bed

เป็นห้องพักสำหรับ 4 คนนอน เป็นที่นอน 2 ชั้น พื้นที่ในห้องไม่กว้างมากนัก แต่ก็มีที่วางของได้พอสมควร จัดสรรดี ๆ หน่อย ก็สะดวกอยู่หมือนกัน ที่นอนเป็นที่นอนแบบเตียงคู่ ขนาดห้องก็ไม่กว้างมากประมาณ 4 ตารางเมตร ราคาค่าห้องอยู่ที่ 1,650-2,450 NT$

MUIU Capsule Inn MUIU Capsule Inn MUIU Capsule Inn


Quadruple room

ห้องแบบ 4 คนนอน แต่เป็นเตียงแยก 2 ฝั่ง มีพื้นที่ตรงกลาง ห้องแบบนี้จะนอนได้สบายกว่า เพราะเป็นเตียงเดี่ยวแยกกันนอน แต่พื้นที่ใช้สอยจะน้อยไปหน่อย พื้นที่ประมาณ 5 ตารางเมตร ราคาค่าห้องอยู่ที่ 1,850-2,250 NT$

MUIU Capsule Inn MUIU Capsule Inn


และห้องต่อไปจะเป็นห้องในแบบที่เราพัก เลยเก็บรายละเอียดมาให้ได้มากหน่อย

Twin room bunk beds

ห้องของเราได้พักที่ชั้น 11 โดยที่นี่จะมีข้อมูลของห้องพักกับห้องน้ำให้ที่หน้าชั้น ดูแล้วที่ชั้นนี้ห้องน้ำจะเยอะสุดแล้วหล่ะ

MUIU Capsule Inn

 

การเข้าออกที่นี่จะใช้ Key Card เราได้มา 2 ใบ ใช้ในตอนที่เข้าไปภายใน กับเปิดประตูห้อง เพราะฉะนั้นอย่าลืมนะ (ตัวการ์ดดันสีเดียวกับตู้ เคยหาไม่เจออยู่เหมือนกัน 55+)

MUIU Capsule Inn

 

พอเข้ามาแล้วจะเจอกับตู้ฝากรองเท้า ก่อนออกไปเที่ยวก็เอา slipper มาใส่ไว้ในตู้ พอกลับเข้ามาก็เปลี่ยนใส่เดินข้างใน ที่ต้องเปลี่ยนเป็น slipper ก็เพราะพื้นด้านในเค้าปูพรม จะได้ไม่เลอะเทอะ ตัวทางเดินก็ตกแต่งแบบเรียบง่าย ไม่คับแคบนะ

MUIU Capsule Inn MUIU Capsule Inn

ตัวห้อง Twin room bunk bed เป็นห้องแบบเตียงเดี่ยว 2 ชั้น ขนาดไม่กว้างมาก ขนาดห้องประมาณ 3.5 เมตร ราคาอยู่ที่คืนละ 1,250 – 1,450 NT$ มีตู้อยู่ด้านใน สามารถใส่เสื้อผ้า หรือจะเอาไว้เก็บกระเป๋าได้ (กางกระเป๋า 24″ ได้แต่ปิดตู้ไม่ได้นะ)

สัมภาระของผมเองก็มีกระเป๋า 24″ 1 ใบ กระเป๋ากล้อง 1 และกระเป๋าขาตั้งอีก 1 ก็อยู่ได้นะสบาย ๆ แต่พอเริ่มมีของฝาก ก็เริ่มจะลำบากตอนจัดหน่อยละ

MUIU Capsule Inn

 

ปลั๊กไฟของที่มีเป็นแบบขาแบน แล้วก็มีที่เสียบ USB ให้ 2 จุด มีแบบ 1A กับ 2.5A สะดวกดีนะ เพราะทุกวันนี้ส่วนใหญ่คนจะใช้สำหรับเสียบชาร์จมือถืออยู่แล้ว มี 2 ชุด ด้านล่างกับด้านบน

MUIU Capsule Inn


 

ไปดูส่วนสำคัญของการพักโฮสเทลดีกว่า นั่นก็คือห้องน้ำ เพราะเคยมีประสบการณ์ไปพักโฮสเทลแล้วห้องน้ำไม่โอเค แต่สำหรับที่นี่อยู่ในเกณฑ์ดีเลยแหล่ะ สะอาดสะอ้าน เหมือนจะมีเวรมาดูแลความสะอาดค่อนข้างถี่ และกฎของที่นี่อีกหนึ่งอย่างคือ ถ้ามีการใช้เครื่องเป่าผมหลัง 23:00 จะต้องปิดประตูห้องน้ำหลัก เพื่อไม่ให้เสียงออกไปรบกวนผู้เข้าพักคนอื่น

MUIU Capsule Inn MUIU Capsule Inn MUIU Capsule Inn


บทสรุป

สำหรับ MUIU Capsule Inn โฮสเทลที่สะดวกสบายในหลาย ๆ อย่าง ผมให้คะแนน 8/10 ครับ ชอบตรงความสะอาดสะอ้าน ทั้ง ๆ ที่เป็นโฮสเทล (เคยเจอตอนเค้าทำความสะอาดห้องพัก รื้อออกมาทำใหม่หมดเลย ทั้ง ๆ ที่ห้องก็ไม่ได้สกปรกมากมายนัก) และการเดินทางก็สะดวก จะไปรถไฟฟ้าก็ง่าย จะไป Ximenting ก็เดินไปได้สบาย ๆ ส่วนข้อที่เป็นจุดที่อาจจะไม่โอเคมากนัก ก็จะมีเรื่องขนาดห้องพักที่อาจจะดูคับแคบไปหน่อย แต่อย่างที่บอกไว้ตอนต้นครับ ถ้าสัมภาระไม่เยอะมากก็อยู่ได้สบาย ๆ เทียบกับราคาที่ต้องจ่ายก็ถือว่าถูกมาก

 

MUIU Capsule Inn

ที่ตั้ง : No.37, Sec. 1, floor 12 Kaifeng St., Zhongzheng Dist Taipei City
เบอร์โทรศัพท์ : +886 905 260 931
email : muiuinn@gmail.com
Facebook : https://www.facebook.com/MuiuinnTaipei/

แผนที่ : https://goo.gl/maps/npmeTd8Fh7T2

Comments

comments

1 Comment

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

1 + 7 =


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.