NAMA Sushi Bar ร้านอาหารญี่ปุ่น ย่านราชดำริ กับรสชาติอาหารญี่ปุ่นที่ถูกปากคนไทย

เคยคิดเอาไว้ว่า ถ้ามีร้านอาหารญี่ปุ่น ที่คุณภาพดี ๆ ที่รสชาติ ใช้ของสด อร่อย และไม่ใช่ร้านที่เป็นสาขาตามห้าง แต่เป็นร้านที่มีเจ้าของดูแลเอาใจใส่ แบบที่เราเคยไปกินที่ญี่ปุ่น ก็คงดี…และในวันนี้ เราก็ได้เจอร้านที่ว่านั่นแล้ว ร้านที่จะรีวิวให้อ่านนี่แหล่ะ “NAMA Sushi Bar”

NAMA Sushi Bar ร้านอาหารญี่ปุ่น สร้างด้วยใจคนรักอาหารญี่ปุ่น

NAMA Sushi Bar ร้านอาหารญี่ปุ่น ที่สุดในความอร่อย ย่านราชดำริ

ด้วยความที่เจ้าของร้านเป็นนักชิมตัวยง ด้วยใจรักในอาหารญี่ปุ่นเป็นทุนเดิม อยากทำร้านอาหารญี่ปุ่นที่ถูกปากคนไทย แต่ยังให้ได้คุณภาพเหมือนกินที่ร้านดี ๆ ในญี่ปุ่น ก็เลยเปิดร้านเล็ก ๆ ขนาดน่ารัก ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ย่านราชดำริ ถึงจะเป็นร้านขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ก็เพียงพอที่จะรองรับลูกค้าได้หลายท่าน มีทั้งเป็นโต๊ะ และเป็นบาร์ สำหรับลูกค้าที่มาทานแบบส่วนตัว

บรรยากาศด้านในร้าน NAMA Sushi Bar - จูงมือกันเที่ยว CoupleTravelTales บรรยากาศด้านในร้าน NAMA Sushi Bar - จูงมือกันเที่ยว CoupleTravelTales

นอกจากความอร่อยของวัตถุดิบที่สดใหม่แล้ว การตกแต่งเมนูให้สวยน่าทาน ก็เป็นอีกอย่างนึงที่ทำให้อาหารญี่ปุ่น ดูมีคุณค่าและเป็นการเติมอรรถรสของเมนูในแต่ละจาน ซึ่งก็เป็นซึ่งหนึ่งที่เชฟของที่นี่ทำออกมาได้ดีทุกจาน

การตกแต่งเมนูอาหารของเชฟร้าน NAMA Sushi Bar - จูงมือกันเที่ยว CoupleTravelTalesSalmon Sashimi ร้าน NAMA Sushi Bar - จูงมือกันเที่ยว CoupleTravelTales

 

เรามาดูเมนูที่เราสั่งกันดีกว่า ว่ามีอะไรบ้าง ทางร้านบอกกับเราตรง ๆ เลยว่า อยากลองเมนูไหน ก็ได้ตามใจเราเลย แต่ละเมนูที่เราเลือกมาก็เลยเป็นเมนูที่เราคิดว่า ถ้าจะวัดกันในเรื่องคุณภาพของอาหารที่นี่ ก็เป็นเมนูตามนี้แหล่ะ

 

Salmon Party (790.-)

เนื้อปลา Salmon เป็นหนึ่งในไฮไลท์ของร้านนี้  ซึ่งเราก็ต้องต้องขอสั่งมาลองให้รู้กันว่า เหมาะที่จะเป็นไฮไลท์หรือเปล่า…ซึ่งก็ไม่ทำให้เราผิดหวัง สำหรับคนรัก Salmon ต้องชอบเซ็ตนี้ เนื้อปลาแซลมอนแล่มาชิ้นพอดีคำ เนื้อเด้งสู้ฟันเวลาที่กัด มาพร้อมกับซอสอีก 3 แบบ Seafood Sauce น้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ , Spicy Sauce สไปซี่มาโย และ Truffle Sauce ชุดนี้เหมาะที่จะสั่งมาเป็นจานกลาง แชร์กันระหว่างเพื่อน ๆ 3-4 คน กำลังดี หรือใครที่ชอบแบบแซลมอนย่าง ก็บอกให้เชฟทำให้แบบแบ่งส่วน 1/2 ก็ได้นะ สำหรับชุด Salmon Party นี้ ทางร้านมีให้สั่งทานภายในร้าน แค่วันละ 20 ชุดเท่านั้น

Salmon Party ร้าน NAMA Sushi Bar - จูงมือกันเที่ยว CoupleTravelTales

 

Salmon Crazy Sashimi Set (880.-)

ชุดนี้ก็เป็นอีกชุดนึงที่คนรัก Salmon ควรจะสั่ง เพราะนอกจากเนื้อปลา Salmon แล่เป็นชิ้นแล้ว ก็มีเมนู Salmon ในแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Salmon ยำไทย, Salmon ย่าง, หรือจะเป็นเนื้อปลา Salmon ส่วนท้อง ที่อุดมไปด้วยความมันหอมอร่อย และเนื้อ Salmon สับโรยด้วยคาเวียร์กับไข่กุ้ง ที่ตกแต่งมาสวยงาม น่ากิน เพิ่มอรรถรสในการกินยิ่งขึ้นไปอีก

Salmon Crazy Sashimi Set ร้าน NAMA Sushi Bar - จูงมือกันเที่ยว CoupleTravelTales

 

Jumbo Unagi Sushi (380.-)

ปลาไหล เป็นอีกอย่างที่เป็นไฮไลท์ของร้านนี้ จานนี้คือ ซูชิหน้าปลาไหลจัมโบ้ ปลาไหลชิ้นใหญ่เต็ม ๆ ตัว ราดซอส วางอยู่บนข้าวปั้น จนแทบไม่เห็นตัวข้าวเลย ปลาไหลชิ้นใหญ่ทั้งตัว ธรรมดาแล้ว เวลากินปลาไหลไม่ว่าจะที่ไหน แม้จะเป็นที่ญี่ปุ่น จะเจอก้างเล็ก ๆ กวนใจเวลาทานทุกที (เราก็รู้สึกแบบนั้น ทำให้ไม่ชอบไปด้วย) แต่ความพิเศษของที่นี่คือ ปลาไหลจะไม่มีก้างเล็ก ๆ ให้กวนใจเวลาทาน (ถูกใจมากกกก)

Jumbo Unagi Sushi ร้าน NAMA Sushi Bar - จูงมือกันเที่ยว CoupleTravelTales

 

Unagi Hoba Mushi (650.-)

ข้าวอบหน้าปาไหลห่อใบโฮบะ สำหรับใครที่ชอบปลาไหลมากเป็นพิเศษ ขอให้สั่งเมนูนี้ครับ เพราะจะมีข้าวอบอร่อย ๆ พร้อมปลาไหลแบบเน้น ๆ ชิ้นใหญ่มาแบบจุใจเลย จะมีความหอมของข้าวอบด้วยใบโฮบะ ใบนี้เราจะพบเห็นบ่อยกับเมนูเนื้อย่าง ทำให้เนื้อมีความหอมมากขึ้นเวลาย่างไฟ ไม่คิดว่าจะเจอใบโฮบะ กับเมนูแบบอื่นเหมือนกัน

Unagi Hoba Mushi ร้าน NAMA Sushi Bar - จูงมือกันเที่ยว CoupleTravelTales

 

Hon Maguro Sashimi Set (1,600.-)

ที่สุดของปลาดิบที่คนญี่ปุ่นชื่นชอบกัน และถือเป็นสุดยอดของปลาดิบคือ ปลาทูน่า (คนญี่ปุ่นเรียกว่าปลามากุโระ) ปลาทูน่ามีหลายสายพันธุ์ แต่ที่เป็นที่สุดของปลาทูน่า ก็คือ Pacific Blue Fin Tuna หรือที่เรียกว่า Hon Maguro ในภาษาญี่ปุ่น และเมนูนี้เป็นเมนูที่รวมสุดยอดเนื้อปลาแต่ละส่วนของ Hon Maguro มีทั้ง Otoro, Chutoro, Akami และ Negitoro ในเรื่องของรสชาติ เราไม่กังวลเลย เพราะเราได้เห็นตั้งแต่เชฟเลือกเนื้อปลาขึ้นมาจัดจานกันเลย ต้องขอชมว่า เชฟจัดเมนูจานนี้ได้สวยมาก ชอบการจัดเมนูของร้านนี้จริง ๆ

Hon Maguro Sashimi Set ร้าน NAMA Sushi Bar - จูงมือกันเที่ยว CoupleTravelTales

 

Soft Crab Salad (350.-)

สลัดปูนิ่ม เมนูนี้ไม่ได้เป็นเมนูพิเศษอะไรมาก เป็นเมนูสลัดธรรมดา เราจะเอาไว้ทานสลับกับปลาดิบ หรือจะเรียกว่าทานคู่ก็ได้ เพราะเวลาที่เรากินปลาดิบมาก ๆ จะรู้สึกเลี่ยนนิด ๆ อาหารประเภทสลัดจะช่วยตัดเลี่ยนได้เยอะ สลัดปูนิ่มจานนี้ ถือได้ว่าเป็นเมนูจานใหญ่พอควรทีเดียว

Soft Shell Crab Salad ร้าน NAMA Sushi Bar - จูงมือกันเที่ยว CoupleTravelTales

 

Foiegras Roll (680.-)

โรลฟัวกราส์ ที่จัดจานแล้วดูแล้วเหมือน Foiegras Sushi มาก จัดไว้เป็นคำ ๆ เสิร์ฟเป็นจาน จานละ 5 คำ ถ้าเทียบเป็นราคา ก็นับว่าไม่แพง เพราะที่เราเคยไปกิน ถ้าคิดเป็นคำแล้ว ราคาจะสูงกว่านี้ เทียบความคุ้มค่าต่อราคาแล้วถือว่าคุ้มมาก ตัวฟัวกราส์ย่างไฟมาได้อย่างดี ขนาดพอดีคำ ไม่เล็ก แล้วก็ไม่ใหญ่มากเกินไป

Foiegras Roll ร้าน NAMA Sushi Bar - จูงมือกันเที่ยว CoupleTravelTales

 

Wagyu Roll (450.-)

โรลเนื้อวากิว โรลชิ้นใหญ่ เต็มปากเต็มคำ สอดใส้ด้วยฟัวกราส์และอโวคาโด จานนี้เคยสั่งตามร้านอาหารญี่ปุ่นโดยทั่วไป แต่ได้คำไม่ใหญ่ขนาดนี้ สำหรับเราที่ชอบเนื้อเป็นพิเศษ เราให้ผ่านกับเมนูนี้ไปอย่างง่ายดายเลย เนื้อวากิวไม่ได้ผ่านไฟจนแข็งกระด้าง ด้านบนสุก แต่เนื้อด้านในเป็นลักษณะ medium rare เวลาที่ทาน จะให้ความรู้สึกนุ่มกำลังดี

Wagyu Roll ร้าน NAMA Sushi Bar - จูงมือกันเที่ยว CoupleTravelTales

 

AUS Beef Sushi (150.-)

ซูชิเนื้อออสเตรเลีย ย่างไฟ หรือจะเรียกว่าเนื้อออสเตรเลียห่อข้าวดี เพราะเนื้อชิ้นใหญ่ติดมันย่างด้วยไฟ วางหุ้มขาวญี่ปุ่น แบบบังมิดกันเลย เมนูนี้เราเชื่อว่าคนชอบเนื้อจะต้องชอบ

เนื้อออสเตรเลีย กำลังย่างไฟ ร้าน NAMA Sushi Bar - จูงมือกันเที่ยว CoupleTravelTales AUS Beef Sushi ร้าน NAMA Sushi Bar - จูงมือกันเที่ยว CoupleTravelTales

 

Pudding (85 – 120.-)

ตบท้ายด้วยของหวานที่รสชาติไม่แพ้กินที่ญี่ปุ่นเลย มีทั้ง Hokkaido milk pudding, Kyoto Matcha pudding, Hakata strawberry pudding และของหวานอื่น ๆ ให้เลือกอีกมากมาย ตัว Pudding เนื้อเนียน หอม แต่ไม่หวานเกินไป

Pudding ร้าน NAMA Sushi Bar - จูงมือกันเที่ยว CoupleTravelTales


ร้าน NAMA Sushi Bar ร้านอาหารญี่ปุ่นหัวใจคนไทย

ร้านอาหารญี่ปุ่นในกรุงเทพฯ มีมากมายหลายร้าน แต่ในความคิดเรา ร้านที่ทานแล้วรู้สึกคุ้มค่า มีอยู่ไม่กี่ร้าน ที่เรารู้สึกว่าร้านนี้ทานแล้วคุ้มค่า เพราะ รายละเอียดเล็กน้อยที่ร้านนี้ใส่ใจในความรู้สึกของลูกค้าเวลาที่ทานอาหาร ทำให้รู้สึกประทับใจ โดยที่ยังคงความสด อร่อย ที่เป็นเอกลักษณ์ของอาหารญี่ปุ่นไว้ได้ครบ ในราคาที่ไม่แพง เป็นอีกหนึ่งร้านที่คิดว่าถ้าเพื่อนอยากให้พาไปทานร้านอาหารญี่ปุ่นอร่อย ๆ จะพาไปร้านนี้

ร้าน NAMA Sushi Bar - จูงมือกันเที่ยว CoupleTravelTales

ร้าน NAMA Sushi Bar - จูงมือกันเที่ยว CoupleTravelTales

 

[columns_row width=”half”]
[column]

ร้านอาหารญี่ปุ่น NAMA Sushi Bar

ซอย มหาดเล็กหลวง 3 กรุงเทพมหานคร 10330
(ลง BTS ราชดำริทางออก 2) มีที่จอดรถ

เวลาเปิด-ปิด
จันทร์-เสาร์ : 11.00-14.00 / 17.00-22.00 (หยุดวันอาทิตย์)
สำรองที่นั่ง : 064-595-8155

Facebook Fanpage : NAMA Sushi Bar

แผนที่ : https://goo.gl/maps/oeVZKquPB2SZ4mxt9

[/column]
[column]
[/column]
[/columns_row]

 

Comments

comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.