mini review : SALA Samui Chaweng Beach

อาจจะดูน่าอายนิดหน่อย ถ้าจะบอกว่า “ยังไม่เคยไปเที่ยวสมุยมาก่อนเลย” นี่เลยเป็นการเดินทางไปสมุยครั้งแรกของเรา และเข้าใจเลยว่า ทำไม ชาวต่างชาติ ถึงนิยมกันนักที่จะมาพักผ่อนกันที่นี่ รีสอร์ทที่เราจะพาไปดูกันในวันนี้ อยู่ไม่ไกลจากสนามบินเลย นั่งรถไป 10 กว่านาทีก็ถึงแล้ว ตั้งอยู่ที่หาดเฉวง หาดสวยของเกาะสมุย “SALA Samui Chaweng Beach”

First times to SAMUI

และที่บอกว่าเป็น mini review เพราะทริปนี้ เราไม่ได้ไปถ่ายแบบเจาะลึก ไม่ได้รีวิวรีสอร์ทโดยตรง จะเป็นการรีวิวบรรยากาศโดยรวมตอนที่เราไปพัก เน้นเก็บภาพตามความประทับใจในการไปพักที่นี่ ที่เราได้โอกาสมาพักที่นี่มีอยู่ 2 อย่าง อันดับแรกคือ เพราะได้เป็นรางวัลมาจากการประกวดเล็ก ๆ ในงานขอบคุณสื่อของเครือ SALA และ 2 คือเราเลือกมาในช่วงวันที่เป็นวันครบรอบ 21 ปีของเรา เลยอยากให้เป็นความประทับใจกับสถานที่ ๆ เรายังไม่เคยมา

การเดินทางมาสมุย สามารถมาได้หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางจากรถไฟ รถทัวร์ หรือเครื่องบินไปลงที่สุราษฎร์หรือนครศรีธรรมราช แล้วไปต่อเรือ หรือจะบินตรงไปลงที่สนามบินสมุย เลยก็ได้ ซึ่งสำหรับเราแล้ว เวลาเป็นเรื่องสำคัญ เลยขอเลือกตัวเลือกเป็นบินไปลงเลยทีเดียวดีกว่า ซึ่งสายการบินที่บินตรงจาก กรุงเทพฯ – สมุย เลยก็มีอยู่สายการบินเดียวครับ “บางกอก แอร์เวย์”

แวะทักทายพี่หมีที่ Blue Ribbon Club กันก่อน

แวะมาทักทายพี่หมีที่ Blue Ribbon Club กันก่อน

เวลาที่เราต้องบินในประเทศ เราจะเผื่อเวลาไว้ 2 ชม. ไว้สำหรับการจัดการเช็คอิน หรือโหลดกระเป๋า แต่สำหรับสายการบินนี้ เราจะเผื่อเวลาค่อนข้างเยอะหน่อย เพราะมันมี Blue Ribbon Club ให้เราไปใช้บริการระหว่างรอจะขึ้นเครื่องนี่แหล่ะ ไม่ว่าจะเป็นข้าวต้มมัดแบบพอดีคำ หรือขนม ของว่างที่เรียกว่า พร้อมเสิร์ฟแบบเต็มที่ ไม่ต้องกินข้าวมาล่วงหน้าเลยยังได้

ข้าวต้มมัด ขนาดพอดีคำ ที่ใครมาต้องแวะจัดสักนิด

สำหรับขนมและของทานเล่นที่นี่ มีเสิร์ฟให้เต็มที่

 

สำหรับเที่ยวบินที่จะเดินทางไปสมุยก็มีให้เลือกหลายเที่ยวมาก มีให้เลือกตั้งแต่ 6 โมงเช้า จนถึง 2 ทุ่มครึ่ง กว่า 22 เที่ยวบินกันเลย (ถี่มาก ๆ) ใช้เวลาในการบินประมาณ 1 ชม. นิด ๆ

เดินทางไปสมุย ด้วยสายการบิน บางกอกแอร์เวย์

เที่ยวสมุยแบบบูทีค บินกับ Bangkok Airways

 

สายการบินนี้ให้บริการแบบ Full Services ค่าเดินทางรวมน้ำหนักกระเป๋า และอาหารระหว่างเที่ยวบินมาแล้ว ถ้าใครมาแบบฉิวเฉียด ไม่ได้แวะไปที่ Blue Ribbon Club ก่อน ก็ไม่ต้องห่วงนะครับ หลังจากแอร์โฮสเตส สาธิตข้อปฏิบัติระหว่างเที่ยวบินเสร็จสักพัก ก็จะมาเสิร์ฟอาหารให้

นั่งแป็บเดียว ไม่ทันจะได้หลับ ก็เดินทางมาถึงสนามบินสมุยแล้วครับ สนามบินสวยสมชื่อ ไม่เหมือนสนามบินอื่นที่เคยเจอมาก่อนเลย

ได้บินแบบ full service มันก็จะดีแบบนี้แหล่ะ

สนามบินสมุย


Welcome to SALA Samui Chaweng Beach

หลังจากเรารับกระเป๋ามาแล้ว ก็เดินออกมาตรงจุดรอรถ เดินมาถึงก็เจอน้องพนักงานมารอรับถึงที่เลย ครั้งนี้เรามาเน้นแบบพักผ่อน ไม่ได้ตะลอนเที่ยว เลยขอใช้บริการรถรับส่งจากสนามบินครับ พอขึ้นรถก็รับน้ำดื่มกับผ้าเย็นกันก่อนเลย ช่วยคลายร้อนได้มาก เพราะยอมรับว่าสมุยช่วงนี้ แดดดีจริง ๆ ฟ้าใสเคลียร์และแดดแรงมาก

Welcome to SALA Samui Chaweng Beach

 

ใช้เวลาจากสนามบินประมาณ 10 นาทีนิด ๆ ก็มาถึงแล้ว เดินเข้ามาใน Lobby ก็ถูกใจแล้ว ตกแต่งได้น่ารัก แต่มีสไตล์ เพดานให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านที่มีหลังคาสานด้วยกก ตามด้วย Welcome Drink ที่เก๋และถูกใจจนอยากจะขอเบิ้ล แก้วซ้ายมีส่วนผสมของแตงกวา ส่วนแก้วขวาเป็นน้ำมะพร้าวครับ

Lobby ของ SALA Samui Chaweng Beach

Welcome Drink ที่เก๋ไม่เหมือนใคร

 

ไปดูห้องพักกันบ้างดีกว่า ห้องพักของที่นี่ มีทั้งหมด 52 ห้อง โดยแบ่งเป็น type ต่าง ๆ ห้องที่เราพักเป็บแบบ Oceanfront Balcony Pool Suite อยู่ที่ชั้น 2 ของรีสอร์ท

จริง ๆ แล้วเวลาเช็คอินของที่นี่คือ 16:00 น. อาจจะดูเลทกว่าที่อื่นที่เราเคยไปพัก แต่เพราะว่าที่ห้องพักจะมีสระว่ายน้ำส่วนตัว เรียกว่าเป็น private pool เลยต้องใช้เวลาเพิ่มนิดหน่อยในการเตรียมห้อง

ห้อง Oceanfront Balcony Pool Suite

 

ก้าวแรกที่เดินเข้ามาในห้อง รู้สึกถึงกลิ่นหอมของตะไคร้หอม ให้ความสดชื่นได้เป็นอย่างดี และพอได้เห็นห้องแล้วก็อดไม่ได้ที่จะร้อง “ว้าว…”
ห้องน่ารักมาก ใช้สีขาวเป็นหลัก ตกแต่งงานไม้เป็นโทนสีบีช หรือ White Oak และหันหน้าออกทะเลทุกห้อง

ภายในห้อง Oceanfront Balcony Pool Suite ที่ SALA Samui Chaweng Beach

 

ภายในห้องพักแบ่งเป็น 2 ส่วนหลัก ๆ คือส่วนของห้องน้ำ และห้องนอน โดยในส่วนของห้องน้ำจะมีทั้งอ่างล้างหน้าแบบคู่และห้องส้วมแบบแยกจากห้องอาบน้ำ (ดีมาก ๆ) และในส่วนของห้องอาบน้ำ จะมีแบบห้องฝักบัว (Shower) และอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ (Bathtub) แบบที่แช่น้ำไป นั่งมองวิวด้านนอกสบาย ๆ

Double washbasin

Bathroom & Bathtub

 

สำหรับห้องนี้ไม่มีตู้เสื้อผ้า แต่มีราวผ้าและพื้นที่วางกระเป๋าขนาดใหญ่ แบบนี้ดีมาก เพราะธรรมดาเวลาไปพักที่ไหนก็จะไม่ค่อยได้ใช้ตู้เสื้อผ้าหรอก ใช้วิธีเปิดกระเป๋าแล้วก็หยิบเอา

ตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่แบบเปิด

 

มินิบาร์พร้อมกับเครื่องชงกาแฟสำเร็จรูป หรือจะชงชา ก็มีกาน้ำร้อนให้ใช้นะ ส่วนขนมที่เห็นมีให้บริการ แต่ไม่ได้ฟรีนะจ้ะ และที่รู้สึกพิเศษไปอีกอย่างคือที่นี่เค้าจะมีสบู่และบอดี้โลชั่นให้เราเลือกใช้ตามสบาย แม้แต่ประเภทของหมอน ก็มีตัวอย่างให้ดูว่ามีแบบไหนบ้าง แต่บอกเลยว่า แค่ที่นอนของที่นี่ก็เหมือนที่นอนดูดวิญญาณแล้ว นุ่มหลับสบายจริง ๆ

เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ พร้อมมินิบาร์

สบู่ และโลชั่น พร้อมกับชนิดของหมอนที่มีให้ใช้

 

Welcome fruit ของที่นี่จะมีให้ 1 ครั้งตอนเข้าพัก แต่ในส่วนของของว่างจะมีเติมให้ตลอดทุกวันที่เข้าพักครับ

Welcome fruit และของว่างที่มีเติมให้ทุกวัน

 

มาดูส่วนที่เป็น Hilight ของห้องนี้บ้าง Private pool ที่อยู่ด้านนอก ขนาด 13-17 ตารางเมตร สระว่ายน้ำส่วนตัวที่จะเล่นเมื่อไหร่ก็ได้ (เป็นสระน้ำเกลือด้วยนะ…ชิมมา 55+) จะนั่งเล่นหรือเล่นน้ำ ก็ตามสบายเลย..

มาพักแบบนี้ ไม่ต้องไปเที่ยวไหนไกลก็ยังได้

private pool ขนาด 13-17 ตารางเมตร

นั่งเล่นสบาย ๆ ริมสระว่ายน้ำส่วนตัวก็ดีไม่น้อย

วิวเมื่อมองจาก private pool ของห้องพัก

Private pool ของ Oceanfront Balcony Pool Suite ที่ SALA Samui Chaweng Beach

 


ดูห้องกันไปแล้ว คราวนี้ ไปดูบริเวณรอบ ๆ กันบ้าง สัญลักษณ์ที่เรียกว่าเป็น signature ของที่นี่คือ…..”พระจันทร์” จะเห็นได้ทั่วรีสอร์ทเลย ตั้งแต่ประตูยันสระว่ายน้ำ

สัญลักษณ์ของรีสอร์ทนี้คือ "พระจันทร์"

 

ตรงโซนนี้จะเป็นโซนที่จะไปขึ้นลิฟต์เพื่อไปยังชั้นที่ 2-3 ของรีสอร์ท แต่บอกเลยว่า เราถ่ายรูปกันตรงนี้นานพอสมควรทีเดียว มีการออกแบบที่เก๋ ทำเป็นมุมถ่ายรูปสวย ๆ ได้เยอะทีเดียวเลยแหล่ะ

Design at SALA Samui Chaweng Beach

Design at SALA Samui Chaweng Beach

Design at SALA Samui Chaweng Beach

“นี่แหน่ะ….ถ่ายดีนัก”

 

อย่างที่บอกไว้ตอนแรกว่า อาคารของที่นี่จะมีอยู่ 3 ชั้น ห้องในชั้นล่างก็มีสระนะ แต่อยู่ด้านในเรียกว่า Oceanfront Garden Pool Suite ชั้น 2 ก็เป็นแบบเดียวกับห้องพักของเรา ส่วนด้านบนจะเป็นห้องพักขนาดใหญ่แบบ Oceanfront 1 bedroom Pool Suite

อาคาร 3 ชั้น ของโรงแรม

look like a....moon

มุมเก๋ ๆ อีกมุมที่นี่…..ก่อนถ่าย เช็คก่อนนะครับว่า ไม่รบกวนแขกของที่นี่

 

“The Moon Pool” สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ของที่นี่ เป็นสระว่ายน้ำที่ออกแบบเป็นรูปของพระจันทร์ โดยจะมีระดับความลึก ค่อย ๆ ลึกไปตรงกลาง ถ้ามองจากด้านบนจะเหมือนพระจันทร์ (ไม่มีมุม Drone ให้เห็น ขออภัย…) ล้อมรอบไปด้วย Day Bed ที่จะมีพนักงานเดินมาต้อนรับ พร้อมผ้าขนหนูทันทีที่คุณมาถึง

The Moon Pool The Moon Pool

 

กลางวันแดดจะยังแรงอยู่หน่อย ยังไม่ค่อยมีแขกมาเล่นน้ำเท่าไหร่ (รวมถึงเราด้วย) ขอจิบ cocktail อร่อย ๆ นั่งเล่นอยู่ริมหาดก่อนดีกว่า เวลาฟ้าสวย ๆ แดดดีขนาดนี้ ขอที่ร่มนิด ๆ นั่งชิลล์ ๆ ริมหาดนี่แหล่ะดีที่สุดแล้ว

Cocktails at The Beach color of the beach

 

แดดก็ดีเอาเสียเหลือเกิน ถึงแม้จะมีลมทะเลพัดเอื่อย ๆ แต่ก็ทำเอาเหงื่อออกได้พอสมควร คิดแล้วคิดอีก….กลับมาแช่น้ำที่สระส่วนตัวที่ห้องดีกว่า มันดีตรงนี้แหล่ะ

private pool ที่ SALA Samui Chaweng Beach

ท้องฟ้าสวย ๆ ที่ SALA Samui Chaweng Beach

ฟ้าสวย ๆ มันก็ดีนะ….แต่แอบร้อนไปนิดนึง

จากมุมที่สระว่ายน้ำส่วนตัว สามารถมองลงไปเห็นสระว่ายน้ำกลาง “The Moon Pool” ได้ แต่จากด้านล่างมองขึ้นมา มองไม่เห็นนะ เห็นได้แต่เพดานห้อง ถือว่ามีความเป็นส่วนตัวค่อนข้างดีเลย

private pool ที่ SALA Samui Chaweng Beach

 

เครื่องดื่มเบา ๆ เย็น ๆ สักแก้ว กับสระส่วนตัว บอกเลยว่า ฟินมาก ๆ เราใช้เวลาอยู่ตรงนี้ตลอดช่วงบ่าย  ไม่ต้องเร่งรีบอะไร แต่พอคิดแบบนี้ทีไร เวลามักจะผ่านไปไวทุกที

เครื่องดื่มเบา ๆ สักแก้วที่สระส่วนตัว

ถ่ายรูปสวย ๆ โดยไม่ต้องออกไปไหน


แดดร่ม ลมตก ช่วงเย็น ก็ไม่ต้องออกไปไหนไกล เรารอเวลาช่วงเย็นของที่นี่ เพื่อจะไปนั่งจิบเครื่องดื่มที่ห้องอาหารของรีสอร์ท ก็อยู่ตรงริมหาดที่หน้ารีสอร์ทนี่แหล่ะครับ

จริง ๆ แล้วตัวรีสอร์ทไม่ได้มีขนาดใหญ่มาก แต่มุมถ่ายรูปสวย ๆ อยู่เต็มไปหมด แค่ริมสระนี่ก็ได้รูปเพียบแล้ว ทริปนี้รูปนางแบบก็เยอะหน่อยนะ ถือเป็นทริปเอาใจแม่คุณหน่อย เห็นบ่นว่าไม่ค่อยถ่ายรูปให้….จัดไป

ยามบ่ายที่ SALA Samui Chaweng Beach

ยามบ่ายที่ SALA Samui Chaweng Beach

ยามบ่ายที่ SALA Samui Chaweng Beach

The Tent restaurant ที่ SALA Samui Chaweng Beach

 

ที่ด้านหน้าหาดของรีสอร์ท จะมีเกาะอยู่เกาะนึงตั้งอยู่ มองเห็นจากหน้าหาด ชื่อว่า “เกาะมัดหลัง” เป็นเกาะที่ไม่ได้มีที่พัก ในช่วงน้ำลด สามารถเดินไปเที่ยวชมเกาะได้ วันนี้โชคดีมาก เพราะก่อนช่วงพระอาทิตย์ตก ถึงแม้จะตกคนละฝั่ง แต่ก็ยังส่องแสงทำมุมให้ได้ ท้องฟ้าสีม่วงอมฟ้าสวย ๆ แบบนี้ เรียกว่า “Vanilla Sky”

Golden Hour ที่ SALA Samui Chaweng Beach

 

พระอาทิตย์ตกทางด้านหลังอาคารของรีสอร์ท ฟ้าสีม่วงก่อนช่วง Blue Hour ตัดกับแสงฟ้าสีเหลืองของห้องพัก และแสงไฟใต้น้ำจากในสระ The Moon Pool มันดูเป็นภาพที่ อยากจะเจอแบบนี้ทุกวันเลย

Blue Hour ที่ SALA Samui Chaweng Beach

 

ห้องอาหาร “The Tent” ห้องอาหารที่เรียกว่าเป็น “All day dinning” เป็นห้องอาหารที่ให้บริการตลอดวัน ตั้งแต่อาหารเช้า จนถึงตอนเย็น ซึ่งเราก็ฝากท้องกันไว้ที่นี่ เพราะอย่างที่รู้กันว่า อาหารในแถวหาดเฉวงนี้ ขายราคาชาวต่างชาติทั้งนั้น ซึ่งมาดูราคาอาหารที่ห้องอาหารนี้แล้ว อาจจะไม่เชื่อว่า ในบางเมนู ราคาถูกกว่าข้างนอกอีก ทั้งที่เป็นห้องอาหารรีสอร์ทแท้ ๆ

The Tent Restaurant ที่ SALA Samui Chaweng Beach

The Tent Restaurant ที่ SALA Samui Chaweng Beach

 

อาหารเย็น เชฟตกแต่งมาได้สวยงามน่าทาน แต่ที่เหนือไปกับการจัดจานที่สวยงามแล้ว รสชาติยังอร่อยอีกต่างหาก เป็นอาหารไทยสไตล์ฟิวชั่น ถือเป็นมื้อที่ประทับใจคุณแฟนมาก ๆ

Dinner ที่ The Tent Restaurant

 

หลังอาหารเย็น เราก็ออกไปเดินเที่ยวใกล้ ๆ นี้ หาขนมและเครื่องดื่มจากร้านสะดวกซื้อ และออกไปดูสีสันข้างนอกหน่อย ซึ่งความรู้สึกที่เราสัมผัสได้ เราคิดว่ามันเป็นคล้าย ๆ กับพัทยา แต่ไม่วุ่นวาย อารมณ์เดียวกันเลย

ความประทับใจเมื่อกลับมาถึงห้อง ทางพนักงานได้เข้ามา “Turn down” เตรียมห้องนอน พร้อมเครื่องดื่มเบา ๆ ให้เราก่อนนอนด้วย ซึ่งเรามักจะได้รับบริการเวลาไปพักโรงแรมในระดับ 5 ดาว

Turn down ที่ SALA Samui Chaweng Beach

เครื่องดื่มตอน Turn Down ที่ SALA Samui Chaweng Beach


Good Morning Chaweng Beach

โดยทั่วไปแล้วเวลาเราชอบที่จะตื่นเช้าขึ้นมาถ่ายรูปและนั่งดูพระอาทิตย์ค่อย ๆ ลอยขึ้นมาจากขอบฟ้า วันนี้ก็เหมือนกัน จะแตกต่างกันเล็กน้อยตรงที่ พระอาทิตย์ขึ้นทางด้านหลังเกาะมัดหลัง ก็เป็นทัศนียภาพที่สวยแปลกตามไปอีกแบบ คล้าย ๆ ภาพวาดตอนสมัยเราวาดตอนเด็ก ๆ แต่เปลี่ยนจากภูเขาสองลูก เป็นเกาะแทน วันนี่เมฆเยอะไปนิด ความคิดในหัวตอนนี้เลย…..เอาแล้ว เราไปที่ไหน มันจะต้องมีวันที่ฟ้าไม่สวยสักวันนึงจนได้

Sun rise ที่ SALA Samui Chaweng Beach

 

ที่หน้าหาดจะมีหินก้อนใหญ่ ๆ อยู่ 2 ก้อน…สารภาพว่า ตอนแรกไม่ได้มาที่มุมนี้ เพราะมีฝรั่ง 2 คนตั้งกล้องถ่ายอยู่ก่อนแล้ว (มาก่อนเราอีก สุดยอดจริง ๆ ) ก็ได้แต่ภาวนาให้เค้าถ่ายเสร็จเร็ว ๆ เราจะได้ไปถ่ายบ้าง ก็ยังดีที่เค้าไม่ได้อยู่ตลอด พอได้จังหวะ ก็เลยขอไปลองส่องดูบ้าง….สวยดีแฮะ ได้มุมสวยแปลกตาไปอีกแบบเลย

Sun rise ที่ SALA Samui Chaweng Beach

 

เมฆที่เห็นก่อตัวเยอะ ๆ เมื่อกี้ อยู่ ๆ ก็หายไปเลย เหมือนเมื่อกี้มันมารวมตัวกันเฉพาะกิน แล้วพอแสงอาทิตย์มาก็สลายตัวไป เหลือแต่เมฆบาง ๆ กับแสงแดดที่ค่อย ๆ แรงขึ้นตามลำดับ

Sun rise ที่ SALA Samui Chaweng Beach

Sun rise ที่ SALA Samui Chaweng Beach

 

ถ่ายเสร็จก็ไม่ต้องไปไหนไกลครับ รอทานอาหารเช้าที่นี่ได้เลย ห้องอาหารเปิดให้บริการตั้งแต่ 6:30 – 10:00

ทานอาหารเช้าริมทะเลที่ The Tend

 

ไลน์อาหารของที่นี่จะมีให้บริการไม่มาก แต่ก็ไม่น้อยจนเกินไป ออกแนว Healthy หน่อย ๆ ด้วยซ้ำนะ โดยเราจะเลือก Main dish 1 อย่างจาก 10 อย่าง เรียกว่า “SALA Selection”

Breakfast ที่ SALA Samui Chaweng Beach

Breakfast ที่ SALA Samui Chaweng Beach

Breakfast ที่ SALA Samui Chaweng Beach

Breakfast ที่ SALA Samui Chaweng Beach

Breakfast ที่ SALA Samui Chaweng Beach

 

อาหารเช้าของที่นี่ เราได้คุยกันแล้วเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่า อร่อยและมีคุณภาพ ใช้วัตถุดิบที่สดและสะอาด ไม่จำเป็นต้องมีไลน์อาหารมากมาย แต่เพียงพอสำหรับให้บริการก็พอ ที่ชอบเป็นพิเศษก็เจ้า แซลมอนรมควันนี่แหล่ะ ไม่ค่อยได้เจอเป็นอาหารในไลน์อาหารที่อื่นสักเท่าไหร่

Breakfast ที่ SALA Samui Chaweng Beach

 

จานนี้เป็นของคุณแฟน “Benedict” เหมือนจะชอบเมนูนี้เป็นพิเศษ ไปโรงแรมไหน มีเมนูนี้ จะสั่งตลอด

Egg Benedict

 

ส่วนของผมกลัวจะกินไม่อิ่ม ก็เลยดูรายละเอียดเอาที่มันดูเยอะ ๆ หน่อย ซึ่งก็ได้มาถูกใจเลยแหล่ะ เมนูนี้เรียกว่า “FULL & PROPER”

FULL & PROPER

 

และจะขาดเสียไม่ได้ที่จะต้องมาเล่นสระว่ายน้ำกลางของที่นี่สักหน่อย อาศัยตอนแดดยังไม่แรงมาก ก่อนเที่ยง รีบขึ้นไปเปลี่ยนชุด แล้วรีบลงมาเล่นน้ำกันหน่อย เห็นด้านนอกดูไม่ใหญ่ แต่พอได้เล่น ก็กว้างใช่เล่นเลยนะ ระดับความลึกที่ลึกสุดคือตรงกลาง อยู่ที่ 170cm

The Moon Pool

The Moon Pool

The Moon Pool

 

และกลายเป็นธรรมเนียมของเราไปซะแล้ว ที่ต้องเก็บความประทับใจด้วยรูปคู่ เอาไว้ดูตอนเวลาคิดถึงวันเวลาดี ๆ (ตั้งขาตั้งกล้องเองนะครับ เดี๋ยวมีเวลาจะมาเขียนบอกวิธีการถ่ายรูปแบบนี้ให้อ่านกัน) ซึ่งที่นี่ก็ทำให้เราไม่ผิดหวัง มุมสวย ๆ มีให้เลือกถ่ายเพียบ ได้รูปสวย ๆ กลับบ้านไปเยอะเลยทีเดียว อันนี้คัดมาเป็นตัวอย่างส่วนนึงให้ดูแล้วกัน

ถ้าใครคิดจะมาถ่าย pre-wedding ที่นี่ก็เป็นตัวเลือกที่ดีนะ แต่อันนี้ไม่แน่ใจว่า ที่นี่จะมี package มั้ย แต่โดยทั่วไปแล้ว โรงแรมที่มีความเป็นส่วนตัวสูง จะไม่ค่อยมี เพราะกลัวจะไปรบกวนแขกผู้เข้าพักท่านอื่น แต่ถ้าจะกางขาตั้งถ่ายโดยที่ไม่ได้รบกวนใคร ก็พอทำได้อยู่นะ

Couple Photo ที่ SALA Samui Chaweng Beach

Couple Photo ที่ SALA Samui Chaweng Beach

Couple Photo ที่ SALA Samui Chaweng Beach

Couple Photo ที่ SALA Samui Chaweng Beach

 

งานเลี้ยงย่อมมีวันต้องเลิกลา แล้วก็ถึงเวลากลับบ้านแล้ว แต่บอกตามตรงว่า ตัวกลับไป แต่ใจยังอยู่ที่นี่พักใหญ่ ๆ เลย เพราะเราประทับใจในหลาย ๆ อย่างที่นี่จริง ๆ และสิ่งหนึ่งที่เราสัมผัสได้ คือการเอาใจใส่ของพนักงานที่นี่ เจอหน้าเป็นมียิ้มแย้ม ยกมือไหว้ พูดคุยให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี (นั่งรับลมเพลิน ๆ เดินมานำเสนอแตงกวาปิดตาเพื่อความชุ่มชื้นให้ด้วย….เยี่ยมจริง ๆ )

ไม่แปลกใจเลยเหมือนกันว่า ทำไมที่นี่เพิ่งจะเปิดแท้ ๆ แต่มีแขกเข้าพักตลอด โดยเฉพาะต่างชาติ (ไม่ต้องสงสัยว่าทำไมชาวต่างชาติเยอะ แต่ทำไมไม่เห็นมีภาพนะครับ เราค่อนข้างระวัง เพราะฝรั่งเค้าค่อนข้างถือตรงนี้พอควร ไม่ทำให้เป็นการละเมิดความเป็นส่วนตัว ไม่งั้นเดี๋ยวลำบาก)

ถือว่า ทริปนี้เป็นทริปที่ประทับใจ และสร้างความทรงจำที่ดีมากครับ (คุยกันเรื่องนี้ คุณแฟน ก็ยิ้มตลอด สงสัยจะติดใจ)

ขอบคุณที่อ่านมาถึงตรงนี้ แล้วเราจะหาทริปดี ๆ มาบอกต่อกันอีกนะครับ ฝากติดตามผลงานของเราสองคนด้วยนะ
#CoupleTravelTales #จูงมือกันเที่ยว แล้วเจอกันใหม่ทริปหน้าครับ

Bye bye Koh Samui

Bye bye Koh Samui แล้วเราจะกลับมาใหม่


ศาลา สมุย หาดเฉวง รีสอร์ท (SALA Samui Chaweng Beach)

99/10 Moo 5, Bo Phut, Koh Samui, Suratthani 84320 Thailand

 

Website : Official Website

Facebook Fanpage : SALA Hospitality Group / SALA Samui Chaweng Beach

แผนที่ : https://goo.gl/maps/K1mrbb2zhou

Comments

comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

3 + 1 =


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.