Stay Comfort at Holiday Inn Pattaya Executive Tower

Stay Easy & Comfortable at Holiday Inn Pattaya Executive Tower

สวัสดีครับทุกคน วันนี้ผมขอแนะนำโรงแรมที่ผมได้ไปพักมาเมื่อปลายปีที่แล้วให้ชมกันนะครับ อยู่แค่พัทยานี่เอง โรงแรมที่ว่าก็คือ Holiday Inn Pattaya ครับ
จริง ๆ ตอนที่ผมไปโรงแรมเพิ่งจะเปิดอาคารนี้ได้ไม่นาน มีโปรโมชั่น สำหรับการพักในคืนวันเสาร์ ราคาประมาณ 3,500 ซึ่งธรรมดาจะตกอยู่ที่ประมาณ 5,000 กว่าบาท ราคานี้ ถือว่าไม่แพงสำหรับโรงแรมระดับ 3-4 ดาว แบบนี้ แถมยังเป็นอาคารใหม่ที่เพิ่งเปิด ผมเคยมาพักที่อาคารแรกที่เรียกว่า Bay Tower ยังติดใจในการออกแบบกับการบริการอยู่เลย ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้ว ขอนอนอาคารใหม่ดูสักครั้งแล้วกัน ไปดูกันเลยดีกว่าครับว่า ที่อาคารใหม่นี้มีอะไรกันบ้าง

โรงแรม Holiday Inn Pattaya อาคารใหม่นี่ชื่อว่า Holiday Inn Pattaya Executive Tower ตั้งอยู่ด้านหลังจาก Bay Tower ห่างกันนิดเดียวครับ เดินถึงกันได้

holiday-inn-extower_01

เดินเข้ามาจะพบกับ Lobby ดูจากขนาดพื้นที่ของ Lobby แล้วไม่ใหญ่มาก ไม่เท่ากับอาคารแรก แต่ก็ดูไ่ม่อึดอัด แต่ตอนผมเข้ามา ลูกค้าค่อนข้างเยอะ ไม่อยากรบกวนแขกท่านอื่น เดี๋ยวผมจะเอาภาพมาให้ดูอีกทีนะครับ เราไปที่ห้องกันก่อนเลยดีกว่า ลิฟท์จะอยู่ถัดจาก Lobby ครับ รูปนี้เป็นโถงทางเดินตรงลิฟท์

holiday-inn-extower_02

ผมได้เข้าพักที่ชั้น 19 ครับ หมายเลขห้อง 1922 ห้องอยู่ไปทางด้านหน้าของตัวตึก เป็นห้อง Type Deluxe ครับ

holiday-inn-extower_03

ภายในห้องตกแต่งได้สวยงามครับ สีโทนน้ำทะเล ผสมกับลายไม้ มีเตียงนั่งเล่นอยู่ตรงปลายเตียง แต่ห้องที่ Excusive Tower นี่จะนอนได้แค่ 2 คนนะครับ เคยถามแล้วว่าจะขอเตียงเสริมได้มั้ย สรุปว่าไม่ได้นะครับ ตัวห้องไม่ได้เล็ก แต่ใช้พื้นที่ได้เต็มสัดส่วนจริง ๆ น่าจะสร้างเพื่อรองรับผู้ที่เข้าพักแนวนักธุรกิจ หรือคู่รัก

holiday-inn-extower_04

สิ่งที่ชื่นชอบสำหรับการที่ได้มาพักที่นี่สำหรับผมก็คือ เตียงขนาดใหญ่ นอนได้หลับสบาย หรือที่ใคร ๆ เรียกกันว่าเตียงดูดวิญญาณ นั่นแหล่ะครับ

holiday-inn-extower_05

ที่ชอบอีกอย่างคือ เค้ามีหมอนให้เลือกใช้ระหว่าง Soft กับ firm สำหรับผมแล้ว ผมชอบแบบ firm ครับ ผมไม่ชอบนอนหมอนเตี้ย ๆ

holiday-inn-extower_06

ไปดูห้องน้ำกันดีกว่า สำหรับห้องน้ำ ก็ไม่เล็กนะครับ ขนาดกำลังดีเลย ไม่อึดอัด แต่เป็นแบบ Shower ไม่มีอ่างอาบน้ำให้ครับ

holiday-inn-extower_07
holiday-inn-extower_08

Amenity หรือเครื่องอาบน้ำที่นี่ก็จัดให้อย่างครบครัน ดูสะอาดน่าใช้ (รู้นะหลาย ๆ คนชอบพกกลับบ้าน…ผมก็คนหนึ่งแหล่ะ)

holiday-inn-extower_09

มาดูภายในห้องกันบ้าง ที่เห็นเป็นกระจกในภาพรวมด้านบน ตรงนั้นคือตู้เสื้อผ้าครับออกแบบได้ เรียบง่ายไม่เกะกะดี มีไม้แขวนให้ค่อนข้างเยอะ มีเสื้อคลุมอาบน้ำให้ 2 ชุด พร้อมกับเตารีดกับที่รองรีดให้เรียบร้อย

holiday-inn-extower_10

มุมชากาแฟ มีน้ำให้ 2 ขวดครับ พร้อมกับชุดชากาแฟให้ จริง ๆ แล้วผมแทบไม่ได้แตะเลยนะ เพราะในไลน์อาหารเช้ามีให้อยู่แล้ว แต่ส่วนใหญ่ผมจะใช้กาน้ำร้อนสำหรับต้มน้ำ ไว้ซัดมาม่าตอนดึกเสียมากกว่า (คำเตือน..อย่าเลียนแบบไม่เช่นนั้น ท่านจะอ้วนลงพุงเหมือนเจ้าของกระทู้นะ)

holiday-inn-extower_11

นอกจากนั้นก็จะมีเครื่องอำนวนความสะดวกอื่น ๆ อย่างนาฬิกาปลุกพร้อม Docking สำหรับเล่นเพลงจากโทรศัพท์ของคุณ มีมุมนั่งทำงานเล็ก ๆ ที่มองวิวจากด้านนอกได้อยู่ด้านข้าง LCD TV

holiday-inn-extower_12

รูปนี้เป็นวิวที่มองออกไปจากระเบียงนะครับ เป็นมุมไกลหน่อย แต่ก็มองเห็นป้าย Pattaya เลยนะ รูปนี้ผมใช้ถ่ายที่ระยะ 85mm นะครับ ฟ้าอาจจะไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ เพราะฝนเพิ่งจะตกไป แล้วก็ช่วงประมาณ 4 โมงเย็นแล้ว

holiday-inn-extower_13

จริง ๆ แล้วยังมีอยู่อีกส่วน จะเป็นบาร์เครื่องดื่มพร้อมกับที่นั่งชิลด์ อยู่ด้านบนดาดฟ้า แต่จะใช้ได้สำหรับผู้ที่พักห้อง Executive ขึ้นไปเท่านั้นครับ ผมพักห้อง Deluxe ไม่มีสิทธิ์ขึ้นครับ เลยไปหาอะไร Drink กันนิดหน่อยที่ห้องอาหาร Havana อยู่ตรงด้านหน้าของโรงแรมครับ ก่อนไปหาอะไรทานตอนเย็น คราวที่แล้วมาแต่ไม่ได้ลองไปนั่งดู คราวนี้เลยลองซะหน่อย

holiday-inn-extower_14

เรียกได้ว่าถ้าใครชอบบรรยากาศที่นั่งจิบเครื่องดื่ม ฟังเพลงเบา ๆ นั่งคุยกัน แนะนำให้ลองมาดูนะครับ แล้วจะติดใจ ดูจากชั้นเครื่องดืมก็รู้เลยว่า ครบเครื่องจริง ๆ บรรยากาศสบาย ๆ ครับ ตอนไปถึงมีแขกใช้บริการอยู่โต๊ะนึง น่าจะเป็นไม่เกาหลีก็ญี่ปุ่น ด้วยความที่ไม่อยากรบกวนความเป็นส่วนตัวเลยได้แต่ถ่ายอยู่บริเวณรอบ ๆ

holiday-inn-extower_16

holiday-inn-extower_18

หลังจากนั้นผมก็ไปทานข้าวเย็นกันข้างนอกครับ กลับเข้ามาอีกทีก็มืดแ้ล้วแหล่ะ ได้เวลาที่ผมไปตะเวนถ่ายบริเวณรอบ ๆ โรงแรม ที่ตอนกลางว้ันไม่ได้ถ่าย เพราะจะเป็นการรบกวนแขกท่านอื่นเค้า เพราะฉะนั้น ถ้าเกิดเพื่อน ๆ ไปพักที่ไหน แล้วเห็น ผู้ชายคนนึงอ้วน ๆ เดินถือกล้องกับขาตั้ง ตั้งกล้องถ่าย Lobby กับมุมต่าง ๆ ก็เข้าไปทักทายกันได้นะครับ

รูปนี้เป็นมุมที่ถ่ายจากด้านนอกตัวอาคารก่อนทางเข้า Lobby ครับ

holiday-inn-extower_19

จากประตูทางเข้าจะเห็น Lobby อยู่ด้านหน้าเลยครับ ดูจากการตกแต่งแล้ว ด้านหลังของ Lobby จะเห็นคล้าย ๆ กับตู้ปลาเลยครับ เห็นแล้วจินตนาการเหมือนเราอยู่ใต้ทะเลยเลยนะ

holiday-inn-extower_20

รูปนี้เป็น Lobby จากทางเดินก่อนเข้าไปที่ลิฟต์ ผมถ่าย Panorama มาจะได้เห็นภาพรวมทั้งหมดจากอีกมุมนึง ซุ้มที่เห็นตรงกลาง เป็นที่ Check-in อีกมุมนึงครับ ผมชอบการจัดแสงของโรงแรมนะครับ ถ่ายมาแทบจะไม่ต้องปรับแสงเลย

holiday-inn-extower_21

ไม่รู้ผมคิดไปเองหรือเปล่านะ แต่ผมว่า เค้าตกแต่งเหมือนท้องทะเลดี เหมือนปะการัง กับดอกไม้ทะเลใต้ทะเล

holiday-inn-extower_22

ที่อาคารนี้มีมุมคาเฟ่เล็ก ๆ เรียกว่า Flow express มี bakery กับกาแฟให้บริการ มีของไม่เยอะเท่ากับ Bay Tower แต่มีอาหารพวก Snack รวมไปถึงอาหารพร้อมอุ่น ที่ไ่ม่เหมือน Bay Tower

Flow express holiday-inn pattaya
holiday-inn-extower_24
holiday-inn-extower_25

หลังจากถ่ายบริเวณ Lobby จนเป็นที่พอใจแล้ว ก็ขอกลับไปนอนที่นอนนุ่มก่อนนะครับ ตื่นเช้ามาผมมีนัดกับไลน์อาหารเช้าที่นี่ สำหรับ Holiday Inn ถือเป็นไฮไลท์นึงที่ไม่น่าพลาด เพราะอาหารค่อนข้างหลากหลาย เป็นแบบ International Buffet ครับ ห้องอาหารที่นี่ชื่อว่า “East Coast Kitchen” ครับ อยู่ชั้นเดียวกับสระว่ายน้ำพอดีเลยครับ

holiday-inn-extower_26

บรรยากาศตอนเช้าภายในห้องอาหารครับ ตกแต่งด้วยวัสดุลายไม้ สีโทนสว่างดูเรียบง่ายดี

holiday-inn-extower_27

ว่าแล้วก็ไปดูไลน์อาหารดีกว่า

อ่อขอบอกเคล็ดลับอย่างนึงสำหรับใครที่อยากมาถ่ายไลน์อาหารสวย ๆ คือให้ตื่นเช้านิดนึงก่อนเวลาห้องอาหารเปิดสักเล็กน้อย เพื่อจะได้เก็บภาพตอนที่ยังไม่มีแขกลงมาใช้บริการนะครับ ถ้าเป็นโรงแรมที่ส่วนใหญ่เป็นคนไทยก็ยังไม่เท่าไหร่ แต่ถ้าเป็นฝรั่ง หรือต่างชาติ เค้าจะลงมาใช้บริการเร็วมาก เรียกได้ว่า เปิดปุ๊บ ไม่กี่นาทีก็ลงมากันแล้ว คงไม่สนุกนักที่ขณะเราตักอาหารทานอยู่ จะมีคนมาถือกล้องถ่ายอยู่ด้านหลัง แถมไลน์อาหารก็ไม่สวยแล้วด้วย

ไลน์อาหารมีหลากหลาย ตามแบบฉบับของ Holiday Inn ครับ ผมขอไล่ไปเรื่อย ๆ แล้วกันนะครับ เริ่มตั้งแต่ ซีเรียลและน้ำผลไม้, ขนมปังชนิดต่าง ๆ รวมไปถึง เบอเกอรี่ด้วย

holiday-inn-extower_28
holiday-inn-extower_29

มุมสลัด และไลน์อาหารอุ่นร้อนครับ

Salad
Hot Plate
Hot Plate

ก๋วยเตี๋ยวแบบไทย ๆ ก็มีนะครับ แต่พิเศษตรงมีเส้นเซี่ยงไฮ้เขียว ๆ ให้ได้ลองกันด้วย ผมลองไปชามนึง อร่อยครับเส้นหนุบหนับดี อยากได้รสจัดจ้านขนาดไหนปรุงกันได้เต็มที่เลยครับ

Thai Noodle

ซาลาเปาไส้หมูแดงร้อน ๆ แป้งนุ่ม ๆ ก็มีให้นะครับ

steamed stuff bun

Egg Station กับ Pan cake เป็นอะไรที่พลาดไม่ได้ อยากได้ไข่แบบไหนบอกเชฟได้เลยครับ จัดให้ได้ทุกอย่าง

Egg station Fried egg omelets

ถึงอาหารจะมีหลาย ๆ อย่างแต่สำหรับผมแล้ว ทานประมาณนี้กำลังดีครับ ลองทีละนิดทีละหน่อย แป็บ ๆ เดี๋ยวก็อิ่ม

Breakfast set

ชุดนี้เป็นชุดพิเศษที่ผลลองจัดมาดูนะครับ อยากบอกว่าถ้าใครได้ไปพักให้ลองดูแล้วจะติดใจ ก็คือโจ๊กครับ แต่พิเศษ ตรงมีปาท่องโก๋ตัวเล็ก ๆ และไข่ลวกจาก Egg Station อร่อยแบบง่าย ๆ แต่อิ่มกำลังดีเลยครับ

holiday-inn-extower_37

หลังจากที่เราทานอาหารเช้าเสร็จ ก็ไปเก็บภาพรอบ ๆ ครับ จุดแรกที่ไปไม่ใช่ที่ไหน ตรงสระว่ายน้ำที่อยู่ข้าง ๆ ห้องอาหารนี่แหล่ะ เป็นสระว่ายน้ำที่ออกแบบให้เวลาที่เราว่ายน้ำอยู่ในสระจะมองเห็น ท้องฟ้าขนาดกับผืนน้ำนะครับ ลึกไม่มากเพราะส่วนใหญ่คนที่จะมาเล่นก็จะมีเด็ก ๆ กับครอบครัวซะส่วนใหญ่

holiday-inn-swimming-pool
holiday-inn-swimming-pool

สระว่ายน้ำจะอยู่ด้านข้างถ้ามองจากห้องพัก จากมุมนี้จะเห็น Bay Tower ที่อยู่ด้านหน้าด้วย จริง ๆ แถบจะเรียกได้ว่าใกล้กันมาก น่าจะทำทางเชื่อมถึงกัน แต่น่าจะติดเกี่ยวกับกฎหมายการสร้างอาคาร

holiday-inn-exclusive-tower

ลองถ่าย Panorama มาให้ดูอีกสักรูปนะครับ จะได้เห็นภาพรวมของสระว่ายน้ำทั้งหมด ท้องฟ้าเมฆค่อนข้างเยอะเพราะ ตอนเช้าฝนเพิ่งจะลงเม็ดไปครับ

holiday-inn-panorama-swimming-pool

ส่วนที่อยู่ข้าง ๆ อีกจุดหนึ่ง โซนสำหรับเด็ก ๆ ก็คือ Kid’s Club

holiday-inn-kids-club
holiday-inn-kids-club

จุดต่อไปที่จะพาไปดูกันก็คือส่วนของ Fitness ครับ เครื่องเล่นยังใหม่ ๆ อยู่เลย น่าจะยังไม่ค่อยมีใครใช้ มี Locker ไว้ให้เก็บของพร้อม สำหรับ Fitness นี่ขึ้นมาอีกประมาณ 1-2 ชั้นนะครับ

holiday-inn-fitness

จากระเบียงด้านนอกของ Fitness จะมองเห็นสระว่ายน้ำอยู่ด้านล่างครับ

holiday-inn-swimming-pool

ส่งท้ายด้วยภาพสระว่ายน้ำที่น่าเล่นและเหมาะสำหรับครอบครัวจะพาน้อง ๆ มาเล่นน้ำ เห็นแล้วอบอุ่นดีครับ ต้องขอยอมรับว่า ที่ Holiday Inn Pattaya นี้เหมาะสำหรับ ครอบครัว หรือคู่รัก ที่จะมาพักผ่อนใช้เวลาในวันหยุดในการผ่อนคลายจากชีวิตประจำวัน ที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ

ข้อมูลอาจจะไม่อัพเดตสักเท่าไหร่เพราะผมไปพักมาสักระยะนึงแล้ว แต่หวังว่าจะเป็นข้อมูลในการตัดสินใจไม่มากก็น้อย สำหรับใครที่อยากหาที่พัก สำหรับการพักผ่อนใกล้เมืองหลวง

ระยะเวลาสำหรับรวบรวมข้อมูลในการรีวิวครั้งนี้ คือ 1 วัน 1 คืน พยายามเก็บข้อมูลมาฝากเพื่อน ๆ ให้ได้มากที่สุดในมุมของคนที่ไปพักนะครับ สำหรับข้อมูลทั้งหมด สามารถเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ของ Holiday Inn Pattaya ได้ครับ และจะบอกว่า ผมก็ได้ขอเสนอพิเศษจากที่นี่เหมือนกัน แบบไม่ต้องรอที่งานไทยเที่ยวไทยเลย (ก่อนหน้านี้เคยไปซื้อ Voucher ที่งานไทยเที่ยวไทยนี่แหล่ะครับ เลยรู้จักที่นี่แล้วยังติดใจไม่หาย) หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อน ๆ ทุกคนนะครับ
สามารถติชมกันได้เต็มที่ครับ ขอบคุณทุกคนที่สละเวลาติดตามอ่านกันนะครับ

Comments

comments

2 Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

9 + 6 =


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.