Sunday Brunch @ Feast, Royal Orchid Sheraton Hotel & Towers

อิ่มอร่อยแบบสุด ๆ กับบุฟเฟต์มื้อกลางวันที่ โรงแรมรอยัลออร์คิดเชอราตัน

สวัสดีครับ วันนี้จะมารีวิว Sunday Brunch ของห้องอาหาร Feast โรงแรม Royal Orchid Sheraton เนื่องด้วยช่วยนี้ทางโรงแรม Royal Orchid Sheraton มีโปรโมชั่นพิเศษ มา 4 จ่าย 3 เรียกได้ว่าคุ้มมาก ๆ วันนี้เลยจะมาขอนำเสนอข้อมูลเพื่อเป็นตัวเลือกสำหรับการจะหามื้อพิเศษเพื่อไปทานกันในวันอาทิตย์ วันของครอบครัวครับ

มาดูข้อมูลคร่าว ๆ ของ Sunday Brunch ที่นี่ก่อนดีกว่านะครับ ว่าคุ้มยังไง
Sunday Brunch ที่นี่ให้บริการตั้งแต่เวลา 11:30 – 15:00 ราคาปกติของที่นี่คือคนละ 1,780 บาท โดยราคานี้รวมน้ำผลไม้ ชา หรือกาแฟแล้วนะครับ แต่พอคิดจากโปรโมชั่นคือ มา 4 จ่าย 3 ก็ตกคนละ 1,335 บาทเอง (1,780 / 4)

และพิเศษยิ่งกว่านั้น ก็คือ ยังได้ลุ้นตั๋วเครื่องบินไป-กลับกรุงเทพฯสู่นครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนามโดยสายการบินแอร์เอเชีย พร้อมห้องพักที่โรงแรมเลอ เมอริเดียน ไซง่อน เที่ยวยกแก๊งค์ สำหรับ 4 ท่านฟรีอีกด้วย

Feast-Promotion

ว่าแล้วก็ไปดูกันดีกว่าว่า Sunday Brunch ที่นี่เป็นยังไงนะครับ

ตัวโรงแรม Royal Orchid Sheraton หนึ่งในโรงแรมชั้นนำในเครือบริษัทสตาร์วูดโฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ในซอยเจริญกรุง 30 หรือซอยกัปตันบุช อยู่ติด ๆ กับสถานฑูตโปรตุเกส หรือถ้าจะให้เข้าใจง่าย ๆ ก็คือ อยู่ใกล้ ๆ กับท่าเรือเรือด่วนสี่พระยาครับ วิธีการเดินทางมาก็ไม่ยากคือจะมารถส่วนตัวก็มาตามที่บอกข้างต้น หรือสามารถมาทางเรือได้ โดยสามารถมาลงเรือของทางโรงแรมที่มีไว้ให้บริการที่ท่าเรือสาทร (สถานีรถไฟฟ้า BTS สะพานตากสิน) จะมีเรือของโรงแรมบริการฟรีทุกครึ่งชั่วโมงครับ

Royal Orchid Sheraton Map
Royal Orchid Sheraton
Royal Orchid Sheraton Lobby

ผมมาถึงก่อนเวลาพอสมควร ก็เลยได้มีเวลาไปเดินเล่นดูส่วนต่าง ๆ ของโรงแรมก่อนจะไปที่ห้องอาหารนะครับ ทางน้องเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ก็ได้พาผมไปเดินดูที่สวนบริเวณด้านข้าง ๆ สระว่ายน้ำ ที่ติดกันสถานฑูต เพื่อไปดูดาราเด่นของที่นี่ นั่นก็คือ “นกยูง” ครับ เป็นนกยูงของสถานฑูตโปรตุเกสที่อยู่ข้าง ๆ กัน ในตอนกลางวัน ดาราเหล่านี้จะมาพักผ่อนหย่อนใจที่นี่ พอตกเย็นก็จะกลับไปที่สถานฑูตฯ

Peacock

นกยูงตัวผู้จะมีขนหางที่สวยงามไว้เป็นเครื่องมือเกี้ยวพาราสีตัวเมียนะครับ ส่วนตัวเมียจะดูธรรมดา เหมือนไก่ตัวใหญ่ ๆ (เทรนด์ผู้ชายสมัยนี้จะเหมือนนกยูงขึ้นไปทุกที…คือสวยกว่าผู้หญิง)

Peacock

ถึงจะคุ้นกับคน แต่ก้ไม่ถึงกับเราเดินเข้าใกล้ได้ง่าย ๆ นะครับ เค้าออกจะเดินหนีเสียด้วยซ้ำ เพราะฉะนั้นเราชื่นชมความงามกันเงียบ ๆ ดีกว่าเนอะ ก็ยังแอบคิดในใจว่าอยากเห็นนกยูงลำแพนหางสักที แล้วก็โชคดีครับ เพราะนกยูงจะลำแพนก็ต่อเมื่อเห็นตัวเมีย อวดหล่อใหญ่เลย

Peacock
Peacock

พอใกล้เวลาก็เดินกลับมาที่ห้องอาหารครับ เพื่อมาถ่ายไลน์อาหารก่อนที่แขกจะเข้ามา เพราะแขกที่นี่จะเข้าเร็วมากเรียกได้ว่า มีเวลากันนิดเดียวจริง ๆ เพราะโดนทั่วไป เราจะไม่รบกวนแขกท่านอื่นในขณะที่ถ่าย

ห้องอาหาร Feast อยู่ชั้นเดียวกับ Lobby เลยครับ เรียกได้ว่าเดินเข้ามาจากทางเข้าโรงแรม แล้วเดินไปทางขวานิดนึงก็จะเจอแล้ว

Feast Restaurant

ส่วนแรกที่เราเจอจะเป็นบาร์สลัด และเหล่า Salmon ทั้ง Smoked Salmon และ Marinated Salmon with Asian herbs เราสามารถทำสลัดเองในแบบที่เราต้องการ หรือสลัดที่ทางห้องอาหารจัดเตรียมไว้ให้แล้วก็ได้ครับ

Buffet
Buffet
Buffet

อาหารที่นี่ค่อนข้างหลากหลายครับ ตามแบบ International Buffet และที่สำคัญคือ เติมตลอด ครับ เพราะในขณะที่ผมเดินกลับไปกลับมาหลายรอบตลอดการทำรีวิว ผมยังไม่เห็นตรงไหนขาดช่วงเกิน 5 นาทีเลย ทั้ง ๆ ที่วันนี้ที่ผมมาถ่าย มีแขกที่จัดสัมนาเป็นกรุ๊ปเข้ามากลุ่มใหญ่เหมือนกันนะครับ

Buffet
Buffet

จานนี้คือ ล๊อบสเตอร์ เทอมิดอร์ (Lobster Thermidor) 1 ในพระเอกของที่นี่ เป็นล๊อบเสอร์ ผ่านครึ่งตัว แล้วอบด้วยชีส เมนูนี้อาจจะมีขาดตอนบ้างเพราะมีจำนวนไม่มากนักประมาณในภาพนี่แหล่ะครับ แต่จะมีเติมตลอด ที่ทำมาไม่เยอะเพราะเมนูนี้ต้องกินร้อน ๆ ครับถึงจะอร่อย แต่ถ้าไปถึงแล้วจำนวนไม่พอกับความต้องการ ก็บอกพนักงานพร้อมแจ้งโต๊ะไว้ สักพักพนักงานก็จะนำมาเสิร์ฟให้ครับ

Buffet

ที่เห็นเป็นขนมปังก้อน ๆ นี้ มีชื่อว่า Tenderloin meat pie นะครับ เป็นพายเนื้ออบอยู่ในขนมปัง เวลาที่เรากิน เปิดขนมปังมาจะเป็นเนื้ออบอุ่น ๆ คนชอบเนื้อน่าจะชอบครับ

Buffet

ตรงนี้เป็นมุมของย่างครับ (Roasted) มีทั้ง ไก่ย่าง (Roasted Chicken), เนื้อส่วนซี่โครงย่าง (Roasted Beef Prime Rib),ขาแกะย่าง (Roast Lamp),แฮมย่างราดน้ำผึ้ง (Honey Glazed Virginia Ham) แอบเสียดายตรงมุมนี้ผมไม่ได้มาลองเลย

Buffet
Buffet
Buffet

โซนต่อไปเป็นโซนซาชิมิและซูชิครับ สดและอร่อยมาก ใครชอบแบบนี้ไม่ผิดหวังครับ

Buffet
Buffet

และตรงนี้ถือเป็น Hilight ของช่วงนี้เลยนะครับ Seafood on ice มีทั้งกุ้งลอบสเตอร์, ขาปูอลาสก้า, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์, หอยนางรมสด, หอยเชลล์ยักษ์, ปูทะเล, กั้ง, กุ้ง และปลาหมึก เรียกว่ายกกันมาทั้งทะเลเลยครับ ไม่อั้นเสียด้วย

Buffet
Buffet

ก้ามกุ้งลอบสเตอร์แบบว่าสดมาก ๆ แกะอย่างง่าย

Buffet

หอยนางรมสด ๆ จากเกาหลี และญี่ปุ่น จะมีอยู่ 2 ถัง ตอนแรกไม่รู้ครับว่ามันคนละอย่างกัน จำไม่ได้ว่าอันไหนเป็นอันไหน แต่สดอร่อยเหมือนกัน ตัวใหญ่พอ ๆ กันเลย

Buffet

บริเวณเดียวกันกับ Seafood on ice นี้ จะมีไลน์ของเทศกาลอาหารนานาชาติที่ เพื่อเป็นการต้อนรับ AEC ด้วยครับ ทั้ง ไทย, สิงคโปร์, อินโดนีเซีย, เวียดนาม กลุ่มประเทศของ AEC สับเปลี่ยนกันไป

Buffet
Buffet

และตรงมุมนี้ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง “ตับห่าน” (Foie gras) ครับ ทำกันสด ๆ เลย ชิ้นกำลังพอดีคำ เชฟ จะชุปแป้งก่อนทำไปทอดเสิร์ฟมาพร้อมกับผักสลัดร็อคเก็ตครับ

Buffet
Buffet

ในห้องด้านข้างกันจะเป็นในส่วนของ BBQ Grilled มีทั้งกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ ๆ, ปลาแซลมอน, ปลากกระพง, กั้ง รวมไปถึงเนื้อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Australian Beef Tenderloin , Australian Rib eye , Australian Sirloin และสำหรับคนที่ไม่ทานเนื้อ ก็ยังมีขาแกะ และเนื้อหมูคุโรบูตะด้วยนะครับ หรือใครอยากจะเอาซีฟู้ดบนน้ำแข็งจากที่แนะนำไปเมื่อกี้ ให้เชฟมาย่างให้ก็ได้นะครับ

Buffet
Buffet

หรือถ้าไม่อยากเสียเวลาจะเลือกจากที่เชฟย่างไว้ให้แล้วก็ได้ครับ สดพอ ๆ กันเพราะก็เอามาจากที่แช่ไว้เหมือนกัน ทำกันร้อน ๆ พร้อมเสิร์ฟ

Buffet
Buffet

เท่าที่ผมได้เคยไปลองทานบุฟเฟต์โรงแรมถ้าเทียบกับที่นี่แล้ว ถือว่าให้เป็นอันดับต้น ๆ เลยครับ คือถ้าคิดว่าราคา 1,780 ต่อหัวอาจจะดูราคาสูงอยู่เพราะประเภทกับคุณภาพอาหาร ถือว่าอยู่ในระดับ premium ครับ แต่พอมาเทียบกับราคาโปรโมชั่นที่ตกคนละ 1,335 แล้ว ผมว่าราคาไม่แพงเลย ตรงนี้เป็นส่วนนึงที่ลองจัดมาเป็นจานให้ดูครับ

Buffet
Buffet
Buffet

อย่างที่บอกไว้ตอนต้นว่าราคานี้รวมน้ำผลไม้, ชา, กาแฟ ด้วย เราสามารถให้เชฟผสมน้ำผลไม้รวมตามสูตรที่เราต้องการก็ได้ หรือถ้าคิดไม่ออกให้เชฟทำมาให้เลยก็ได้

Buffet

ของคาวไปแล้วก็มาดูของหวานกันบ้าง นอกจากพวกเค้กหน้าต่าง ๆ แล้ว ที่นี่จะทำของหวานตามฤดูกาลนะครับ อย่างช่วงที่ผมไปจะเป็นช่วงที่ใช้มะม่วงเป็นหลัก

Buffet
Buffet
Buffet

สำหรับไอศครีมที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลายรสชาตินะครับ เป็นไอศครีมที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ ถ้าคิดไม่ออกว่ารสชาติเป็นยังไง ก็ขอชิมดูก่อนก็ได้ครับ

Buffet

ขนมไทย ๆ อย่างบัวลอยไข่หวานก็มีนะครับ ทำกันสด ๆ ตอนที่ผมไปสั่งก็มีแขกที่เป็นชาวต่างชาติให้ความสนใจเหมือนกัน จริง ๆ ของหวานมีหลายรายการนะครับ แต่ผมเก็บภาพมาไม่หมด เพราะแขกเริ่มเข้าแล้ว ไม่อยากเป็นการรบกวน ยิ่งส่วนใหญ่ในวันนั้นก็เป็นชาวต่างชาติซะส่วนใหญ่ ไม่อยากให้เสียอรรถรสในการรับประทานอาหารครับ

Buffet

ขอจบด้วยช็อคโกแลตลาวา (Baked Lava Chocolate) ที่ผมยกให้เป็นพระเอกของขนมหวาน ที่ทำกันสด ๆ อบร้อน ๆ เอามาเสิร์ฟให้ที่โต๊ะครับ

Buffet

โดยรวมคะแนนของ Sunday Brunch ที่ห้องอาหาร Feast โรงแรม Royal Orchid Sheraton ตามความคิดเห็นของผมเป็นตามนี้นะครับ

บรรยากาศและสถานที่ 5/5
star_5
ในตอนแรกคิดว่าจะให้สัก 4 ครับ เพราะการเดินทางแบบสาธารณะอาจจะไม่สะดวก แต่จริง ๆ แล้วโรงแรมก็แก้ปัญหาได้ดี โดยการหาเรือไปรับที่ท่าเริอสาธร หรือไม่ว่าจะเป็นการเดินทางด้วยเรือด่วน เรียกว่าลงเรือด่วนก็เดินเลี้ยวเข้าโรงแรมได้เลย ผมไม่นับการเดินทางด้วยรถสาธารณะนะครับ เพราะวิ่งมาไม่ได้ลำบากอะไร

การบริการ 5/5
star_5
อันนี้ให้เต็มครับ ในแง่ของการจัดการในเรื่องอาหาร และการบริการ อันนี้ผมดูจากการที่บริการแขกท่านอื่น ๆ ในขณะที่ผมทานนะครับ ต้องขอชมพนักงานในแต่ละ station ที่ไม่ขาดตกบกพร่องในการบริการครับ

ราคาและความคุ้มค่า 3/5
star_3
คือถ้าคิดในราคาปรกติ ถือว่าสูงอยู่ครับ แต่ด้วยโปรโมชั่นทำให้ราคาที่ลดลงมา ไม่ต่างกับบุฟเฟต์โรงแรมทั่วไป แต่ความหลากหลายไม่ได้เท่านี้นะครับ ใจจริงอยากให้ 4 เพราะคิดว่าคุ้มค่าที่ได้รับ แถมยังได้ลุ้นไปเที่ยวเวียดนามอีกต่างหาก

รสชาติ 5/5
star_5
ให้แบบจัดเต็มเลยครับ ประทับใจทั้งความสด สะอาด และรสชาติของอาหาร บอกเลยว่าเดี๋ยวจะหาเพื่อนกลับไปทานอีกสักรอบก่อนโปรโมชั่นหมดครับ

คะแนนที่ผมให้ถือเป็นมาตรฐานในมุมมองของผมนะครับ หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าเพราะเป็นการไปรีวิวให้บริการอาจจะแตกต่างจากแขกคนอื่นไป ก็ต้องขอบอกว่าตอนที่ผมไปได้สิทธิพิเศษมากกว่าคนอื่นแค่ได้เข้าไปถ่ายก่อนเวลาสักครึ่งชั่วโมงครับ นอกนั้นได้รับบริการเหมือนแขกท่านอื่นทั่วไปครับ ถ้าใครต้องการความคุ้มค่าในการไปทานบุฟเฟต์โรงแรม 5 ดาว ผมขอแนะนำที่นี่เลยครับไม่ผิดหวัง

ขอขอบคุณสำหรับคนที่มารับชมนะครั้บ สงสัยอะไรหรือมีอะไรก็ติชมกันได้เลยนะครับ

Comments

comments

1 Comment

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

6 + 1 =


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.