รีวิว โรงแรม The Sea-Cret Hua Hin

เคยคิดบ้างมั้ยว่าช่วงนี้หัวหินในช่วงวันหยุด มันดูพลุกพล่าน รถเยอะ อยากจะมาพักผ่อนแต่ต้องมาเจอรถติด แต่ถ้าจะมาบอกว่าจะเอาที่พักที่ไม่พลุกพล่าน เงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อน ราคาไม่แรง แต่ต้องไม่ไกลจากตัวเมืองหัวหินมากนัก แนะนำให้ลองดูที่นี่เลยคับ “The Sea-Cret Hua Hin”

โรงแรม The Sea-Cret Hua Hin ตั้งอยู่เลยตัวตลาดโต้รุ่งหัวหินไปนิดนึง ก่อนถึงเขาตะเกียบ อยู่ในซอยหัวหิน 75/2 แต่ปากซอยออกจะสังเกตยากนิดนึง แต่หาไม่ยากครับ พอเราจอดรถที่ลานจอดรถ เดินเข้ามาก็จะเจอป้ายรีสอร์ทก่อนเลย

 

เป็นโรงแรมสไตล์ บูติค ใช้โทนสีชมพู – น้ำเงิน ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์เก๋ ๆ น่าจะถูกในคุณผู้หญิงหลาย ๆ คน เดินขึ้นมาที่ Lobby เพื่อเช็คอิน จะมี Mascot เป็นตุ๊กตาน่ารัก ๆ ใส่ชุดธีมเดียวกับรีสอร์ท คอยต้อนรับแขกผู้ที่เข้าพัก พร้อมจะแบบให้ถ่ายรูปคู่ด้วย

 


มาดูห้องพักกันก่อน ห้องที่เข้าพักอยู่ชั้น 2 เลขที่ห้อง 122 เป็นห้อง Deluxe Jacuzzi คือนอกเหนือจากห้องพักแล้ว จะมีอ่าง Jacuzzi อยู่ที่ระเบียงให้ได้นอนแช่น้ำเล่นให้สบายตัวด้วย ห้องในแบบ Deluxe นี้จะมีเนื้อที่อยู่ 40 ตารางเมตร พร้อมที่นอนขนาด King Size ห้องกว้างขวาง ไม่อึดอัด โล่งโปร่งสบาย

 

เครื่องอำนวยความสะดวกมีให้ครบ ทั้ง ทีวี LED ตู้เสื้อฟ้า ตู้เย็น และกาน้ำร้อน พร้อมกับโต๊ะทำงาน และที่นี่มี WiFi ให้ใช้ฟรีครับ

 

ห้องน้ำแบ่งเป็นส่วนเปียกและแห้ง มีประตูอยู่ 2 บาน โดยที่บานนึงเป็นประตูที่ติดกับเตียง เรียกว่าลงจากเตียงก็เดินเข้าห้องน้ำได้เลย ส่วนอาบน้ำเป็นแบบฝักบัวและ Rain Shower

 

ความน่ารักของที่นี่อีกอย่างคือ ในกรณีที่พักอยู่หลายคืน ถ้าต้องการให้แม่บ้านเปลี่ยนผ้าปูที่นอน ก็หยิบตุ๊กตาตัวน้อย ๆ ตัวนี้มาวางที่เตียง ช่วงก่อนแม่บ้านจะมาทำความสะอาดประจำวัน เข้าใจคิดดีนะ

 

มาดูไฮไลท์ของห้องแบบนี้บ้าง ก็คือตัว Jacuzzi บอกเลยว่าถูกใจมาก เพราะธรรมดาเวลาที่ไปพักจะเป็นอ่างอาบน้ำแต่ใช้ได้แค่คนเดียว แต่ที่นี้กว้างพอให้เราได้ลงไปนอนแช่น้ำเล่นได้ทั้งคู่อย่างสบาย ๆ มีม่านเปลือกหอยไว้ใช้บังสายตาจากมุมด้านนอกด้วย และเท่าที่ดูความแรงของ Jacuzzi นี่ใช้ได้เลย ใช้นวดตัวได้ออกจะแรงไปด้วยซ้ำ ห้องแบบนี้จะมีอยู่ที่ชั้น 2 และ 3

 


มาดูในส่วนของสระว่ายน้ำของโรงแรมกันบ้าง สระว่ายน้ำของที่นี่ อยู่ตรงกลาง ล้อมรอบด้วยอาคารห้องพักโดยที่ชั้นล่างจะเป็นห้องพักที่ติดกับริมสระว่ายน้ำเลย (Access Pool) เป็นสระว่ายน้ำที่สร้างได้กลมกลืนกับธรรมชาติ และมี Jacuzzi อยู่ตรงกลางของสระ

 

 

ความลึกของสระว่ายน้ำไม่ลึกมากครับน่าจะอยู่มี่ประมาณ 1.20 เมตร ตลอดสระ เหมาะที่จะเล่นได้ทั้งผู้ใหญ่และเด็ก ดูความลึกจากภาพที่ถ่ายด้วยกล้องถ่ายใต้น้ำมาให้ดูก็ได้ครับว่ามันไม่ลึกเลย ว่ายน้ำ ดำน้ำเล่นได้สบาย ๆ

เราใช้เวลาช่วงบ่ายที่นี่โดยไม่ได้ไปไหนเลย เล่นน้ำกันจนเย็นเลยด้วยซ้ำ เพราะบางทีเราก็แค่อยากได้เวลาสบาย ๆ ที่มีเวลาเป็นส่วนตัวเท่านั้นเอง มาพักผ่อนทั้งทีก็น่าจะอยู่แบบสบาย ๆ วิ่งไปวิ่งมาให้เหนื่อยนะ


มาดูวิวกลางคืนที่นี่กันบ้าง ชอบที่นี่อยู่อย่างที่เปิดไฟสว่างดี ตัดกันสีน้ำในสระดูสว่าง ทำให้ยังมีบางคนที่มาถึงตอนบ่ายก็ยังว่างเล่นน้ำได้สบาย ๆ เลย ส่วนใหญ่จะเป็นแขกที่เป็นห้อง Access Pool

 

แล้วก็ถึงเวลาแห่งความสุขที่รอกันมานานครับ ก็คือแช่อ่าง Jacuzzi ทริปนี้ แฟนผมเค้าเตรียมการณ์มาเป็นอย่างดี ถึงขนาดสั่งซื้อ Bath Bomb มากันเลยทีเดียว เห็นว่าสั่งมาก้อนนึงตั้ง 400 กว่าบาทแหนะ เห็นว่าใช้ได้ 2 ครั้ง แต่เราเองก็ไม่ได้มีอ่างแบบนี้ที่บ้านนี่นา ก็จัดไปเต็ม ๆ ก้อนเลย แต่ที่น่าขำคือ ที่นี่ก็มีขายครับ มีก้อนเล็กก้อนใหญ่ให้เลือกด้วย แถมราคาก็ถูกกว่าตั้งเยอะ ก้อนใหญ่แค่ 150 บาทเอง (ขำอยู่ตั้งนาน)

 

พอรองน้ำได้ที่ก็เอาเจ้า Bath Bomb ไปกวน ๆ เล็กน้อย ให้มันแตกตัว แล้วก็ค่อย ๆ ขยี้ให้มันกระจายทั่ว ๆ พอเปิดเครื่องทำ Jacuzzi เท่านั้นแหล่ะ ฟองฟอดเลย ถือว่าสนุกใช้ได้เลย แช่น้ำสบาย ๆ หอม ๆ และอ่างที่นี่มันดีตรงแช่ได้ทีเดียว 2 คนเลย…สบาย

 


หลังจากที่แช่น้ำกันสบายตัว แล้วก็นอนกันเต็มอิ่มแล้ว ก็ตื่นเช้ามากับอากาศดี ๆ พอเตรียมตัวเรียบร้อยก็ไปทานอาหารเช้ากัน เป็นบุฟเฟ่ต์อาหารเช้า ไลน์อาหารมีไม่มากไม่น้อยครับ แต่ก็ทำให้อิ่มได้กำลังดี ที่ชอบคือมีไข่กระทะให้ด้วย ชอบมากธรรมดาจะได้กินเวลาไปพักแถวอีสาน แต่ที่นี่มีให้ ทานคู่กับ American Breakfast แบบง่าย ๆ ก็สบายท้องละ

 

และขอบอกว่าห้ามพลาดเด็ดขาด คือข้าวต้มทะเล อร่อยมาก ขนาดกินข้าวไปแล้ว ยังซัดไป 2 ชาม อร่อยแค่ไหนก็คิดดู

 

พอเรากินอิ่มแล้วก็ไปเดินย่อยกันหน่อย ไปเดินดูรอบ ๆ นิดนึงว่าที่นี่มีอะไรบ้าง เดินออกไปด้านหลังก็มีส่วนที่เป็นสีเขียว ๆ ของสวน พร้อมเปลนอน ถ้าอากาศดี ๆ กับหนังสือสักเล่มคงจะได้หลับกลางวันสบาย ๆ แน่เลย

 

มาหัวหินทั้งทีจะไม่เจอทะเลก็ดูแปลก ๆ ตอนแรกก็คิดว่ารีสอร์ทที่นี่ไม่ติดทะเล ก็จริงครับไม่ติด แต่มันเดินทะลุถึงได้ด้วยนะ (คือมันมีถนนกั้นระหว่างตัวรีสอร์ทกับบ้านที่เดินทะลุไปที่หาดได้) ไม่ได้เป็นหาดส่วนตัวครับ เป็นหาดที่เป็นพื้นที่ต่อเนื่องกับหาดหัวหินเลย ใครจะมาเล่นน้ำทะเลก็ได้นะ แต่ก็เตรียมของมาด้วย อาจจะลำบากก็ตอนล้างตัวนิดหน่อยแหล่ะครับ

 


บทสรุป

นี่ก็เป็นภาพรวมของโรงแรม The Sea-Cret Hua Hin โรงแรมเล็ก ๆ ขนาดกำลังดี เหมาะแก่การพักผ่อน เพื่อหลีกหนีความวุ่นวายที่พลุกพล่านในตัวเมืองหัวหิน เป็นมุมน่ารัก ๆ ที่เหมาะจะพาคู่รัก มาหาเวลาส่วนตัวเพื่อพักผ่อนกันจริงจัง

จุดเด่นของรีสอร์ท

  • โรงแรมมีขนาดไม่ใหญ่ มีความสงบ เหมาะแก่การพักผ่อน
  • สระว่ายน้ำเป็นสระ Free form ขนาดใหญ่ เล่นน้ำสนุก
  • มีอ่าง Jacuzzi พร้อม Bath Bomb ขาย (ไปหลายที่ไม่มีขาย ต้องเตรียมไปเอง)
  • ห้องพักมีขนาดกว้างขวาง ไม่อึดอัด

จุดด้อยของรีสอร์ท

  • ซอยหัวหิน 75/2 ปากทางเข้าสังเกตได้ยาก
  • ถึงตัวโรงแรมจะสามารถเดินทะลุไปถึงทะเลได้ แต่ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกในการเล่นน้ำทะเลให้
  • ร้านสะดวกซื้อต้องเดินออกไปจากทางเข้าไปประมาณ 350 เมตร

ถือเป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่ผมจะแนะนำสำหรับใครที่ต้องการโรงแรมที่อยู่สบาย ๆ อยากพักผ่อนเต็ม ๆ ที่ และที่สำคัญชอบจริง ๆ สำหรับอ่าง Jacuzzi ส่วนตัว ที่ทำให้เป็นค่ำคืนที่มีความสุข ก็เลยจะขอลากันไปด้วยภาพอารมณ์ฟิน ๆ ของผมนะครับ แล้วเจอกันอีกทีรีวิวหน้าครับ


The Sea-Cret Hua Hin

1/9 Soi. Hua Hin 75/2 Hua Hin Prachuabkirikhan 77110

สำรองห้องพัก : 032-532-288, 080-652-6776, 086-329-6221 หรือ info@theseacrethuahin.com

Facebook fanpage : https://www.facebook.com/theseacrethuahin/

website : http://www.theseacrethuahin.com/theseacrethuahin/

พิกัดโรงแรม : https://goo.gl/maps/RHPRyB6jZaF2

Comments

comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

9 + 3 =


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.