รีวิว The Vista Pool Villa ชิล ๆ กับบ้านพักพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว

เวลาที่เราไปพักที่ไหน แล้วอยากได้ความเป็นส่วนตัวมาก ๆ ก็คงจะหนีไม่พ้นบ้านพักสไตล์ Pool Villa เพราะเราจะเล่นน้ำได้ที่บ้าน โดยไม่ต้องไปแชร์สระว่ายน้ำกับใคร ธรรมดาแล้วบ้านพักสไตล์นี้เราจะเห็นได้ตามรีสอร์ตที่อยู่ติดทะเล แต่วันนี้จะพาไปดู Pool Villa ที่กาญจนบุรีกัน ที่นี่เลย “The Vista Pool Villa”

The Vista Pool Villa

เป็นรีสอร์ตที่มีความพิเศษตรงที่ ห้องพักเกือบจะทุกห้องจะมีสระว่ายน้ำส่วนตัวทั้งหมด (ยกเว้นห้อง superior เพราะทำไว้เป็นห้องเสริมแบบในกรณีแขกเข้าพักมากกว่าจำนวนห้องรับได้) ตัวรีสอร์ต อยู่ในอ. ท่าม่วง ก่อนจะถึงตัวเมืองกาญจนบุรีแค่นิดเดียว

The Vista Pool Villa บ้านพักพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว

 

เข้ามาด้านในแล้ว แวะไปติดต่อที่ lobby ทางด้านขวาก่อน แล้วรอพนักงานพาไปที่ห้องพัก ตรงบริเวณนี้จะเป็นที่เดียวกันกับห้องอาหารที่เราจะมากินในตอนเช้า

Lobby ขอ The Vista Pool Villa

 

เมื่อเดินเข้ามาบริเวณภายในรีสอร์ต จะเห็นสระน้ำขนาดใหญ่อยู่ตรงกลาง และรายล้อมไปด้วยบ้านพักอยู่รอบ ๆ เราจอดรถของเราในบ้านได้เลย บรรยากาศเหมือนบ้านพักต่างอากาศมากกว่ารีสอร์ตด้วยซ้ำ

บริเวณด้านในของ The Vista Pool Villa บริเวณด้านในของ The Vista Pool Villa

ห้องพักที่นี่จะมีหลายแบบ แต่ที่เราเข้าพักจะเป็นแบบ Private Pool Villa เป็นบ้านพักขนาดใหญ่ มี 1 ห้องนอน 1 ห้องนั่งเล่น แบ่งเป็นสัดส่วน ขนาดรวมพร้อมสระกว่า 168 ตรม. เมื่อเอารถจอดที่โรงรถแล้ว เปิดประตูเข้าไปจะเป็นพื้นเล่นระดับ แว่บแรกที่เห็นคือ….เออ มันกว้างดีนะ

ด้านใน private pool villa ของ The Vista Pool Villa

 

ด้านนอกจะเป็นห้องนั่งเล่น มีโซฟา พร้อมกับโต๊ะกินข้าว และตู้เย็น แบ่งเป็นสัดส่วน ไม่คับแคบ

ห้องนั่งเล่น และโต๊ะอาหาร พร้อมตู้เย็น ที่ Private pool villa

 

ความพิเศษของที่นี่อีกอย่างคือ เครื่องดื่มในตู้เย็น และขนมที่มีไว้ให้….ฟรีจ้า !!! ชอบ concept ของรีสอร์ตที่ทำแบบนี้ ถึงแม้จะนิด ๆ หน่อย ๆ แต่มันก็ดีต่อใจมากมาย

เครื่องดื่ม และขนมมีให้ฟรี และจะเติมทุกวันเครื่องดื่ม และขนมมีให้ฟรี และจะเติมทุกวัน

 

มาดูที่ห้องนอนกันบ้าง เป็นห้องนอนขนาดใหญ่ พื้นที่กว้างขวาง (เอาเตียงอีกอันมาไว้ยังได้)

ห้องนอนของ private pool villa ที่ The Vista Pool Villa ห้องนอนของ private pool villa ที่ The Vista Pool Villa ห้องนอนของ private pool villa ที่ The Vista Pool Villa

 

สำหรับห้องน้ำ จะเป็นห้องน้ำขนาดใหญ่เชื่อมต่อกับสระว่ายน้ำด้านนอก มีตู้อาบน้ำ แต่ไม่มีอ่างอาบน้ำ (อยากแช่น้ำเชิญด้านนอกดีกว่าจ้า)

ห้องน้ำขนาดใหญ่ของ private pool villa ห้องน้ำขนาดใหญ่ของ private pool villa

 

แล้วก็มาถึงไฮไลท์ของเรา สระว่ายน้ำส่วนตัว พร้อมวิวสวย ๆ ทางด้านหลัง บอกตามตรงว่า ลงพร้อมกันหลาย ๆ คนยังสบายเลย (มากัน 2 คน ก็เล่นเปิด Jacuzzi นอนแช่น้ำกันเพลิน ๆ ไป)

สระว่ายน้ำที่ลงเล่นน้ำได้พร้อมกันหลายคน ที่ The Vista Pool Villa สระว่ายน้ำที่ลงเล่นน้ำได้พร้อมกันหลายคน ที่ The Vista Pool Villa

 

จากมุมนี้จะเห็นได้ว่า มีความเป็นส่วนตัวมาก ๆ จะไม่เห็นห้องอื่น รวมไปถึงห้องอื่นก็มองไม่เห็นเวลาเราเล่นน้ำเหมือนกัน เว้นแต่จะโดดลงไปทุ่งข้างล่างนะ (ใครจะลงทุนก็เชิญ)

สระว่ายน้ำส่วนตัว ที่มีความเป็นส่วนตัว มองไม่เห็นจากห้องอื่นแน่นอน

 

วิวด้านหลังของรีสอร์ตเป็นทุ่งกก บริเวณกว้าง มีวัดถ้ำเสืออยู่ไกล ๆ และอีกวัดนึงที่เห็นอยู่ด้านบน ตรงนั้นเป็นวัดบ้านถ้ำ วัดสำคัญอีกวัดหนึ่งในย่านนี้

วิวด้านหลังของรีสอร์ท เป็นทุ่งกก ที่มองเห็นวัดถ้ำเสือในระยะไกล ๆ วิวด้านหลังของรีสอร์ท เป็นทุ่งกก ที่มองเห็นวัดถ้ำเสือในระยะไกล ๆ

 

ว่าแล้วก็ขอเก็บกล้องแล้วลงน้ำให้ฟินก่อนนะครับ….

แช่น้ำสบาย ๆ ในบรรยากาศดี ๆ ที่ The Vista Pool Villa


 

ถึงที่รีสอร์ตนี้จะอยู่ในอ. ท่าม่วง แต่ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่เรียกว่าอยู่ไม่ไกลจากที่นี่เลย ขับรถไปแป็บเดียวเอง

  • วัดถ้ำเสือ ที่มีชื่อเสียง และเป็นวัดสำคัญของจังหวัดกาญจนบุรี
  • วัดบ้านถ้ำ วัดที่อยู่ไม่ไกลจากวัดถ้ำเสือ ที่มีหลวงพ่อใหญ่ชินราชประดิษฐานอยู่ในถ้ำ ด้านบนของยอดเขามีเจดีย์ที่บรรจุพระบรมธาตุและจุดชมวิวแม่น้ำแม่กลอง
  • ต้นจามจุรียักษ์ ที่อยู่ในกองการสัตว์ และเกษตรกรรมที่ 1 (กองผสมสัตว์) กรมการสัตว์ทหารบก ต้นจามจุรีขนาดใหญ่ขนาดหลายคนโอบที่แผ่กิ่งก้านสาขาเป็นรูปทรงที่สวยมาก
  • ร้านกาแฟ มีนาคาเฟ่ ร้านกาแฟที่เรียกได้ว่า มีวิวที่สวยมาก ร้านอยู่ด้านหลังของวัดถ้ำเสือ นั่งกินกาแฟชิล ๆ ดื่มกาแฟเพลิน ๆ

วัดถ้ำเสือ จ. กาญจบุรี หลวงพ่อใหญ่ชินราช วัดบ้านถ้ำ จ. กาญจนบุรี ต้นจามจุรียักษ์ ในองการสัตว์ และเกษตรกรรมที่ 1 (กองผสมสัตว์) กรมการสัตว์ทหารบก มีนาคาเฟ่ ร้านกาแฟที่วิวสวยไม่แพ้ใคร

 

กลับมาที่ตอนกลางคืน ถ้าเราจะเล่นน้ำก็เล่นได้สบาย ๆ นะ ไม่มีเวลาปิด (ถ้าทนหนาวกันได้นะ) โชคไม่ดีอยู่อย่างตรงวันที่ผมไป ฝนตั้งเค้ากำลังจะตกพอดี เห็นฟ้าผ่าแต่ไกลเลย

The Vista Pool Villa สระว่ายน้ำส่วนตัว The Vista Pool Villa สระว่ายน้ำส่วนตัวด้านหลัง ตอนกลางคืน The Vista Pool Villa


Morning…

เนื่องจากเมื่อคืนเจอฝนไปแบบชุ่มฉ่ำ ทำให้ตอนเช้าวันนี้มันดูสดชื่นเป็นพิเศษ ทำให้ได้เห็นหมอกจาง ๆ บนยอดเขาด้วย

The Vista Pool Villa ในยามเช้า The Vista Pool Villa ในยามเช้า

 

แล้วก็มาถึงเวลาอาหารเช้า เราไปทานกันที่ห้องอาหารของรีสอร์ต ที่อยู่ในบริเวณเดียวกับ lobby

ห้องอาหารที่ The Vista Pool Villa ห้องอาหารที่ The Vista Pool Villa

 

ถึงจะเป็นรีสอร์ตที่ขนาดไม่ใหญ่มาก แต่อาหารเช้าก็เสิร์ฟแบบบุฟเฟ่ต์นะ หลัก ๆ ก็จะเป็น American Breakfast แต่ก็มีความน่ารักเล็ก ๆ ซ่อนอยู่เหมือนกัน อย่างปาท่องโก๋ปิ๊งที่เสียบไม้แบบเก๋ ๆ

อาหารเช้าที่ The Vista Pool Villa อาหารเช้าที่ The Vista Pool Villa อาหารเช้าที่ The Vista Pool Villa อาหารเช้าที่ The Vista Pool Villa อาหารเช้าที่ The Vista Pool Villa

 

ตรงนี้ชอบเป็นพิเศษ มีซุ้มต้มเครื่องในหมูให้ซดร้อน ๆ ด้วย เป็นที่ชื่นชอบของแขกทั้งคนไทย และคนต่างชาติ (ผมซัดไป 2 ครับ)

อาหารเช้าที่ The Vista Pool Villa

 

เป็นอาหารเช้ามื้อเบา ๆ ที่เหมาะกับการเริ่มต้นวันได้ดี แถมได้กินท่ามกลางบรรยากาศดี ๆ ตอนเช้าอีกด้วย

อาหารเช้าที่ The Vista Pool Villa อาหารเช้าที่ The Vista Pool Villa

 

ก่อนจะกลับ เราก็ขอเดินเล่นที่สวนด้านในของรีสอร์ตกันหน่อย จริง ๆ แล้วบริเวณรอบ ๆ รีสอร์ต ตกแต่งเหมือนสวนสาธารณะในหมู่บ้าน แต่มีมุมน่ารัก ๆ ให้ถ่ายรูปสวย ๆ อยู่เหมือนกันนะ

สวนด้านในของ The Vista Pool Villa สวนด้านในของ The Vista Pool Villa สวนด้านในของ The Vista Pool Villa สวนด้านในของ The Vista Pool Villa

 

ถือว่าเป็นรีสอร์ตที่ชอบอีกที่หนึ่งครับ มีความเป็นส่วนตัวดี แถมถ้าจะมาพักเป็นครอบครัวก็ได้ ที่เที่ยวรอบ ๆ ก็มี แต่อาจจะสับสนนิดนึงตอนแรก เพราะตัวรีสอร์ตจะอยู่ด้านใน ต้องขับผ่านหมู่บ้านก่อน แอบงงนิด ๆ ในตอนแรกครับ จริง ๆ แล้วผมชอบบรรยากาศโดยรวมที่นี่มาก แต่ถ้าจะให้มีจุดด้อยก็จะมีแต่ ที่รีสอร์ตไม่ได้มีกิจกรรมอะไรให้ทำมากนัก ซึ่ง ๆ จริง ๆ แล้วก็ไม่จำเป็นครับ เพราะมีสระว่ายน้ำที่บ้านอยู่แล้ว ก็ใช้เวลาอยู่ด้วยกันดีกว่า ถือว่ามาพักเพื่อพักผ่อนจริง ๆ

แนะนำสำหรับใครที่อยากจะมาพักเป็นแบบครอบครัวขนาดใหญ่ ก็ลองติดต่อทางรีสอร์ตได้ครับ อาจจะจองเป็นบ้านหลังใหญ่สักหลัง และจองบัานพักหลังเล็กแบบ superior ไว้นอนก็ได้ แล้วก็มาทำกิจกรรมที่บ้านหลังใหญ่กัน ถือเป็นรีสอร์ตที่เหมาะจะมาใช้เวลาร่วมกันในครอบครัวครับ

สุดท้ายก็ต้องขอขอบคุณที่ติดตามกันมาถึงตรงนี้ แล้วพบกันที่รีวิวหน้านะครับ

The Vista Pool Villa


The Vista Pool Villa

8/8 หมู่3 ถนนแสงชูโต ท่าล้อ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี 71110 ประเทศไทย,

Tambon Tha Lo, Amphoe Tha Muang, Chang Wat Kanchanaburi 71000, Thailand

เบอร์โทร : + 66 34 510 959+ 66 82 492 2228

แฟกซ์ : +66 034 510 969

Email : thevistapoolvilla@hotmail.com

Fanpage : facebook.com/thevistapoolvilla

แผนที่ : https://goo.gl/maps/ZmHuKmbxt882

 

Comments

comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

5 + 1 =


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.