รีวิว U Inchantree Kanchanaburi สงบ ร่มรื่น…ที่ริมน้ำแคว

หลายครั้งที่เราหลีกหนีความวุ่นวายในเมือง อยากไปหาที่เงียบ ๆ สงบ ร่มรื่น เพื่อพักผ่อน ชาร์จแบตให้เต็มที่ แต่จะให้ขึ้นไปสูดอากาศทางเหนือ จะให้ดีก็ต้องลา 1-2 วัน แต่ถ้าอยากไปแค่เสาร์ – อาทิตย์หล่ะมีมั้ย……มี อยู่ไม่ไกลด้วย แค่กาญจนบุรี ขับรถไปแค่ 1 ชม. นิด ๆ เอง วันนี้เราขอแนะนำที่นี่… “U Inchantree Kanchanaburi”

U Inchantree Kanchanaburi

เป็นอีกหนึ่งโรงแรมในเครือ U ที่อยู่ในทำเลที่ดีมาก คืออยู่ห่างจากสะพานข้ามแม่น้ำแควแค่ระยะเดินถึง (พิกัดเดี๋ยวแปะไว้ให้ตอนท้ายรีวิว) เรียกว่าหาไม่ยากเลย

U Inchantree Kanchanaburi โรงแรมที่อยู่ใกล้สะพานข้ามแม่น้ำแคว

 

เมื่อก้าวเข้ามาในบริเวณของโรงแรม จะพบเจอความร่มรื่น ตั้งแต่บริเวณ Lobby เป็นโรงแรมที่มีพื้นที่สีเขียวมากจริง ๆ ทำให้สดชื่นตั้งแต่ก้าวเข้ามาด้านใน

Lobby ของ U Inchantree Kanchanaburi อยู่ท่ามกลางความร่มรื่นของต้นไม้ Lobby ของ U Inchantree Kanchanaburi อยู่ท่ามกลางความร่มรื่นของต้นไม้

เข้ามาในบริเวณด้านใน จะเจอกันต้นไม้ต้นใหญ่ อยู่ข้าง ๆ Lobby เลย เป็นต้นไม้โบราณ “ต้นอินจัน” เป็นต้นไม้ที่เจริญเติบโตช้า กว่าจะได้ต้นเท่านี้ ใช้เวลากว่า 200 ปีเลยทีเดียว ต้นอินจัน เป็นต้นไม้ที่มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว ปัจจุบันนี้จัดเป็นไม้หวงห้ามไปแล้ว เพราะหายากและใกล้สูญพันธุ์

ต้นอินจัน ต้นไม้โบราณ ที่เป็นที่มาชองชื่อโรงแรมแห่งนี้

 

คราวนี้เราโชคดีมากที่ เราได้เจอ “ลูกจัน” เจ้าหน้าที่ของโรงแรมบอกว่าเราโชคดีมาก เพราะลูกของมันไม่ได้มีให้เห็นบ่อย ๆ ความพิเศษของต้นนี้ก็อยู่ที่ลูกของมันนี่แหล่ะ เพราะลูกของต้นอินจันจะมี 2 แบบ ออกสลับกันในแต่ละปี ถ้าลูกออกมาเป็นแบบแป้นกลม ไม่มีเมล็ดหรือเมล็ดลีบ จะเรียกว่าลูกจัน แต่ถ้าออกลูกมาเป็นทรงกลม มีเมล็ดข้างใน จะเรียกว่า ลูกอิน

ลูกจัน ลูกของต้นอินจัน มีลักษณะกลมแป้น

Out side room

ที่ ยู อินจันทรี นี้เป็นโรงแรมที่มีห้องพักไม่มาก รวม ๆ แล้วประมาณ 50 ห้องเท่านั้นเอง ห้องพักเป็นอาคาร 2 ชั้น มีอยู่ 2 โซน คือโซนที่เป็นห้อง สวีท และห้อง ซูพีเรีย กับโซนที่เป็นห้อง ดีลักซ์ โดยทั้ง 2 โซนจะมีพื้นที่ตรงกลางเป็นพื้นที่สีเขียวที่เป็นสวนและสนามหญ้าไปในตัว ชอบตรงที่เค้าจัดสรรที่ไว้ ไม่ทำให้อึดอัด และเต็มไปด้วยความร่มรื่น

พื้นที่โดยรอบของ U Inchantree มีแต่ความร่มรื่น เขียวขจี ในโซนของห้อง Deluxe จะเห็นสนามหญ้ากว้าง ๆ มีต้นไม้ให้ความร่มรืนอยู่ตรงกลาง ในโซนของห้อง Deluxe จะเห็นสนามหญ้ากว้าง ๆ มีต้นไม้ให้ความร่มรืนอยู่ตรงกลาง ในโซนของห้อง Deluxe จะเห็นสนามหญ้ากว้าง ๆ มีต้นไม้ให้ความร่มรืนอยู่ตรงกลาง

 

สระว่ายน้ำของที่ ยู อินจันทรี จะอยู่ทางฝั่งริมแม่น้ำแคว มีสนามหญ้าพร้อมร่มเงาไม้อยู่โดนรอบ เหมาะสำหรับมานอนพักผ่อน ไม่ต้องนอนอ่านหนังสือนะ เดี๋ยวเผลอหลับแล้วหนังสือจะตกใส่หน้าเปล่า ๆ บรรยากาศมันดีจริง ๆ

สระว่ายน้ำที่ U inchantree จะอยู่ใกล้ ๆ ริมน้ำแคว สระว่ายน้ำที่ U inchantree จะอยู่ใกล้ ๆ ริมน้ำแคว สระว่ายน้ำที่ U inchantree จะอยู่ใกล้ ๆ ริมน้ำแคว

 

อีกมุมนึงคือตรงระเบียงริมน้ำ ตรงนี้เป็นมุมที่ใคร ๆ ก็ชอบมานั่ง เพราะเป็นมุมที่มองเห็นโค้งของแม่น้ำแคว ตรงนี้เราอยู่ในบริเวณสวนริมน้ำของโรงแรมที่ชื่อว่า “The Terrace”

The Terrace ระเบียงริมน้ำแควของ U Inchantree The Terrace ระเบียงริมน้ำแควของ U Inchantree

 

ข้อดีอีกอย่างของที่นี่คือ มีจักรยานให้ยืมด้วยครับ จะปั่นไปที่สะพานข้ามแม่น้ำแควที่อยู่ใกล้ ๆ นี่ก็ได้ มีให้เลือกใช้หลายแบบ ถ้าจะใช้ก็ไปบอกพนักงานที่ Lobby ได้เลยครับ

ที่ U Inchangree นี้ มีจักรยานให้ยืมด้วยนะ

 

ที่นี่มีห้องสมุดให้ใช้ด้วยนะ สำหรับใครที่อยากใช้พื้นที่เงียบ ๆ เย็น ๆ นั่งอ่านหนังสือ หรือใช้ internet กระดานหมากรุกก็มีให้เล่นนะ

ห้องสมุด ขนาดย่อมที่ U Inchantree Kanchanaburi ห้องสมุด ขนาดย่อมที่ U Inchantree Kanchanaburi ห้องสมุด ขนาดย่อมที่ U Inchantree Kanchanaburi


Rooms

ไปดูห้องพักกันบ้าง ที่ ยู อินจันทรี มีห้องพักอยู่ 3 แบบ ไปดูกันทีละแบบเลย

Superior Room

เป็นห้องพักแบบแรกสุด มีอยู่ทั้งหมด 20 ห้อง เป็นห้องพักที่ขนาดไม่ใหญ่ แต่ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ครบครัน

Superior Room - U Inchantree Superior Room - U Inchantree Superior Room - U Inchantree Superior Room - U Inchantree

Suite

ห้องสวีทนี้มีอยู่ทั้งหมดแค่ 4 ห้องเท่านั้น เป็นห้องที่มีห้องนอนและห้องนั่งเล่น แยกส่วนกัน พร้อมห้องน้ำที่มี Rain Shower

Suite - U Inchantree Suite - U Inchantree Suite - U Inchantree Suite - U Inchantree Suite - U Inchantree Suite - U Inchantree

Deluxe Room

ห้องแบบนี้เป็นห้องที่สร้างขึ้นมาเป็นโซนใหม่ครับ มีอยู่ทั้งหมด 26 ห้อง ถือเป็นห้องที่อยู่สบายที่สุดแล้ว (สบายกว่าห้อง suite อีกนะ 55+) และเป็นห้องที่เราพักในครั้งนี้ด้วย เป็นห้องแบบ studio คือไม่มีส่วนแบ่ง แต่มีขนาดกว้างขวางที่สุด

Deluxe Room - U Inchantree Kanchanaburi Deluxe Room - U Inchantree Kanchanaburi Deluxe Room - U Inchantree KanchanaburiDeluxe Room - U Inchantree Kanchanaburi Deluxe Room - U Inchantree Kanchanaburi

 

ในส่วนของห้องน้ำจะแบ่งเป็นส่วนเปียก กับส่วนแห้ง และมี Rain shower ให้ด้วย

Deluxe Room - U Inchantree Kanchanaburi

 

ที่นี่ไม่มี welcome drink ให้บริการ แต่ลูกค้าสามารถเลือกเครื่องดื่มจากในตู้เย็นได้เลยจ้า ฟรี 2 กระป๋อง อะไรก็ได้ แต่ในส่วนของน้ำเปล่า ไม่ได้คิดเงินเพิ่มนะ

Deluxe Room - U Inchantree Kanchanaburi


Relax & Chill

เรานำเสนอในส่วนต่าง ๆ ของโรงแรมไปแล้ว แต่ที่อยากจะนำเสนอจริง ๆ คือบรรยากาศของโรงแรมนี้ในช่วงยามบ่าย ไปจนถึงเย็น ในบริเวณ the terrace เพราะบรรยากาศมันดีจริง ๆ เราใช้เวลาในช่วงบ่ายของวันอยู่ที่นี่ ไม่ได้ไปไหนเลย สังเกตได้ว่า แขกที่มาเข้าพัก ก็จะมานั่ง ๆ นอน ๆ พักผ่อนที่นี่อยู่เหมือนกัน

บรรยากาศยามเย็นที่ U Inchantree Kanchanaburi บรรยากาศยามเย็นที่ U Inchantree Kanchanaburi บรรยากาศยามเย็นที่ U Inchantree Kanchanaburi บรรยากาศยามเย็นที่ U Inchantree Kanchanaburi บรรยากาศยามเย็นที่ U Inchantree Kanchanaburi

 

ที่ตรงนี้ เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยมากจุดหนึ่ง ถ้าเมฆไม่เยอะ เราจะมองเห็นพระอาทิตย์ค่อย ๆ ตกลับเหลี่ยมเขาตตรงด้านหน้าเลย โรแมนติกมาก

บรรยากาศยามเย็นที่ U Inchantree Kanchanaburi บรรยากาศยามเย็นที่ U Inchantree Kanchanaburi บรรยากาศยามเย็นที่ U Inchantree Kanchanaburi

 

และสำหรับมื้อเย็น ที่นี่ก็ไม่ทำให้ผิดหวังนะ เพราะจริง ๆ มากาญจนบุรี ถ้าไม่ได้กินปลาแม่น้ำ กับแกงป่า ก็คงจะเรียกว่ามาไม่ถึง แล้วที่นี่ก็มีให้ทานด้วย

มื้อเย็นที่ U Inchantree Kanchanaburi

 

จานแรกคือ ห่อหมกทะเล เซิร์ฟมาในลูกมะพร้าว รสชาติเรียกว่าเข้มข้นใช้ได้ กินกับข้าวสวยร้อน ๆ แล้วเข้ากันมาก

ห่อหมกทะเล - U Inchantree Kanchanaburi

 

แกงป่าไก่บ้าน เมนูเด็ดที่ไม่อยากให้พลาดเวลาที่มากาญจนบุรี เรียกว่า ผ่านตามาก ร้านอาหารที่ขายแกงป่า มีให้เห็นเพียบ แต่รสชาติที่นี่ ทำได้ถึงรสชาติของแกงป่าจริง ๆ ไม่ได้ทำให้ความแซ่บลดลงเลย ชามนี้นอกจากมะเขือกับเครื่องปรุง ก็เกลี้ยงครับ

แกงป่าไก่ - U Inchantree Kanchanaburi

 

จานนี้ ปลาแรดทอดกระเทียม ปลาน้ำจืดที่นิยมในย่านนี้ เรียกว่าต้องสั่งถ้าได้มาเที่ยวกาญจน์

ปลาคังทอกกระเทียม - U Inchantree Kanchanaburi

 

พล่าปลาแซลมอน จานนี้ชอบเป็นพิเศษครับ เสียดาย ไม่จุใจ ไม่ใช่มันน้อยนะครับ แต่อยากกินอีกหน่ะ…

พล่าปลาแซลมอน - U Inchantree Kanchanaburi

ตบท้ายด้วยของหวาน พานาคอตต้า กับเค้กช็อกโกแลตลาวา เพิ่มความสดชื่นด้วยฟรุตสลัด จานนี้ reccommend ครับ

พานาคอตต้า กับเค้กชอกโกแลตลาวา - U Inchantree Kanchanaburi


Night with U

ลืมบรรยากาศ ที่เต็มไปด้วยต้นไม้แล้วดูน่ากลัวไปได้เลย ที่ U Inchantree Kanchanaburi ถึงจะมีต้นไม้ให้ความร่มรื่นอยู่เยอะ แต่ก็ไม่ดูน่ากลัวเลย ออกจะแนวโรแมนติคด้วยซ้ำ แต่เงียบสงบนี่คือจริง ขนาดผมออกมาเดินถ่ายรูป ยังแอบเดินเบา ๆ กลัวจะเสียดังไปด้วยซ้ำ พูดไปก็คงไม่เห็นภาพ ไปดูที่รูปดีกว่า รูปนี้เป็นรูปจากตรงห้องอาหาร ที่อยู่ติดริมน้ำ ฝั่งตรงข้ามเป็นโรงแรมอีกโรงแรมนึง แต่ที่ด้านบน เป็นทางช้างเผือกบาง ๆ ครับ ถ่ายได้โดยบังเอิญมาก ไม่ได้เช็คเลยว่าเป็นอะไร

วิวที่หน้าห้องอาหาร - U Inchantree Kanchanaburi

 

แสงจากโรงแรมฝั่งตรงข้าม แต่ไม่ได้มีเสียงอึกกะทึกอะไรข้ามมาเลยนะ

วิวที่หน้าห้องอาหาร - U Inchantree Kanchanaburi

 

สังเกตได้ว่า ที่โรงแรมจะมีแสงสว่างอยู่แทบทุกจุด ทำให้ไม่ลำบากในการเดินไปไหนมาไหน

Night at U Inchantree Kanchanaburi Night at U Inchantree Kanchanaburi Night at U Inchantree Kanchanaburi Night at U Inchantree Kanchanaburi

สุดท้ายคืนนี้ ตั้งใจจะออกไปถ่ายดาวครับ แต่พอถึงเวลา เมฆก็ลอยมาจากไหนก็ไม่รู้ ก็เลยปิดไฟนอนดีกว่า


Good Morning…

เช้าวันต่อมา เราเริ่มจากมื้อเช้า ซึ่งเราสามารถจะเลือกให้ไปเสิร์ฟที่ไหนก็ได้ แม้แต่ในห้องนอน ตามแบบฉบับของเครือ U แต่สำหรับที่นี่ ที่ห้องอาหาร Peppers นี่แหล่ะเหมาะสุดแล้ว เพราะบรรยากาศยามเช้ามันสดชื่นจริง ๆ

the terrace - U Inchantree Kanchanaburi

 

ไลน์อาหารจะเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ ถึงแม้จะมีอาหารไม่มากนัก แต่ก็เพียงพอสำหรับยามเช้าแบบสบาย ๆ ไม่เรียกว่าขาด

the terrace - U Inchantree Kanchanaburi the terrace - U Inchantree Kanchanaburi the terrace - U Inchantree Kanchanaburi the terrace - U Inchantree Kanchanaburi the terrace - U Inchantree Kanchanaburi the terrace - U Inchantree Kanchanaburi the terrace - U Inchantree Kanchanaburi the terrace - U Inchantree Kanchanaburi the terrace - U Inchantree Kanchanaburi

 

พอจะเข้าใจแล้วว่าทำไม หลาย ๆ คนถึงอยากมีบ้านริมน้ำ เพราะถ้าได้วิวแบบนี้ มันก็เหมือนได้รับความสดชื่นทุกเช้า อาหารมื้อง่าย ๆ ก็กลายเป็นอาหารที่รู้สึกดี ๆ ได้ทุกวัน

the terrace - U Inchantree Kanchanaburi the terrace - U Inchantree Kanchanaburi

 

และอย่างที่บอกกันว่า ที่ ยู อินจันทรี นี้ อยู่ใกล้สะพานแม่น้ำแควมาก มากขนาดที่ ตอนเช้าก่อนที่เราจะไปกินข้าว เราได้เดินไปใส่บาตรพระสงฆ์ที่ออกบิณฑบาต ที่ข้ามมาจากอีกฝั่งของสะพานได้ และเป็นช่วงเวลาใกล้ ๆ กันกับรถไฟเที่ยวแรกที่ข้ามสะพาน ไปทางสถานีสุดท้าย เป็นเที่ยวที่มีไว้ให้บริการชาวบ้านในย่านนี้เลย

สะพานข้ามแม่น้ำแควมองจาก U Inchantree Kanchanaburi พระสงฆ์ออกบิณฑบาต ข้ามมาจากอีกฝั่งของสะพานข้ามแม่น้ำแคว พระสงฆ์ออกบิณฑบาต ข้ามมาจากอีกฝั่งของสะพานข้ามแม่น้ำแควรถไฟเที่ยวแรกของวันที่ข้ามสะพานข้ามแม่น้ำแคว


บทสรุป

จากการที่ได้ไปพักที่โรงแรมนี้ ทำให้ได้เห็นข้อดีหลาย ๆ ไม่ว่าจะเป็น ทำเลที่ตั้งที่ดีมาก อยู่ใกล้สะพานข้ามแม่น้ำแคว เวลามีงานแสงสีเสียงที่สะพานข้ามแม่น้ำแคว ก็ดูได้จากที่โรงแรมได้เลย บรรยากาศภายในโรงแรมก็ สงบ ร่มรื่นมาก เหมาะกับการมาพักผ่อนแบบจริง ๆ จัง ๆ พนักงานทุกคน ก็ยิ้มแย้ม ทักทายและให้บริการแขกผู้เข้าพักเป็นอย่างดี (สังเกตจากการที่ปฏิบัติต่อแขกท่านอื่นด้วยนะ) และการเดินทางก็ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แค่ 1 ชม. นิด ๆ เอง

แต่ก็มีจุดที่คิดว่าเป็นข้อที่ไม่สะดวกก็มีอยู่เหมือนกัน อย่างที่เห็นกันในรูปไปแล้วว่าที่พักจะเป็นอาคาร 2 ชั้น แต่ที่นี่ไม่มีลิฟต์นะครับ ต้องใช้การเดินขึ้นอย่างเดียว (สัมภาระไม่ต้องห่วง พนักงานยกให้ครับ) อาจจะไม่สะดวกสำหรับแขกที่มีปัญหาเรื่องขา แนะนำว่าตอนที่จอง ให้บอกกับทางโรงแรมไว้ด้วยว่ามีผู้เข้าพักที่ไม่สะดวกในการเดินขึ้นบันได ทางโรงแรมจะได้จัดห้องด้านล่างให้ แล้วก็ไลน์อาหารที่ถึงแม้จะมีค่อนข้างครบ แต่ก็ยังถือว่าน้อยไปนิด ถ้ามีเป็นเมนู signature ประจำวันมาเสริมก็จะดีไม่น้อย

และถ้าคิดว่าถ้าอยากให้มีอะไรเพิ่มบ้าง ก็คงจะมีเรื่องชุดบิณฑบาตในตอนเช้าในกรณีที่แขกผู้เข้าพักอยากจะไปบิณฑบาตที่สะพาน อาจจะเป็นชุดอาหารแห้งก็ได้ ถือเป็นกิจกรรมที่ดีที่อยากให้มีครับ

สรุปรวม ๆ ก็มีประมาณนี้ครับ สำหรับที่นี่เราคิดว่า น่าจะเป็นโรงแรมที่คงจะมาอีก เวลาที่อยากหาเวลาพักผ่อนแบบจริง ๆ จัง ๆ และไม่อยากเจอนักท่องเที่ยวแบบพลุกพล่าน ขอบคุณที่ติดตามมาถึงตรงนี้นะครับ และพบกันใหม่ที่รีวิวหน้านะครับ

bye - U Inchantree Kanchanaburi


โรงแรม U Inchantree Kanchanaburi

443 ถ.ริมแม่น้ำแคว ต.ท่ามะขาม
อ.เมืองกาญจนบุรี กาญจนบุรี 71000

เบอร์โทร : +66 34 521 584 ,  +66 86 3687014

แฟกซ์ : +66 34 521 585

Email : reserve@ukanchanaburi.com

Fanpage : https://web.facebook.com/Uinchantree.kanchanaburi/

แผนที่ : https://goo.gl/maps/hvhD1fXxfzr

Comments

comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

4 + 9 =


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.