รีวิว Villa De Bear ร้านอาหารสุดชิค บน ถ. ราชพฤกษ์

จะมีร้านอาหารอยู่กี่ร้านเชียว ที่มี Story การจัดร้านที่เป็น Theme รวมไปถึงสไตล์การจัดร้านจนไปถึงเมนูอาหาร มันเป็นการเพิ่มเติมอรรถรสในการทานอาหารให้มีอะไรมากกว่าความอร่อย “Villa De Bear” เป็นหนึ่งในร้านที่บอกมา

Villa De Bear กับ Story พี่หมีใจดีกับผองเพื่อน

Story ของร้านนี้มีอยู่ว่า…

“มีหมีตัวนึงชื่อ Villy ได้รับมรดกเป็นโรงงานตุ๊กตาหมีขนาดใหญ่จากคุณปู่ แต่ Villy เอง ไม่มีความรู้เรื่องการตัดเย็บตุ๊กตาเลย แต่ความชอบอย่างนึงของ Villy คือการแสวงหาของอร่อย เลยออกท่องเที่ยวจนไปเจอ Kinny หมีที่เป็นพ่อครัวที่ร้านกำลังจะปิดและย้ายไปเมืองอื่น Villy เลยชวนให้กลับไปทำงานที่โรงงาน และไปเจอร้านขนมที่สุดอร่อยของหมี Christy ก็เลยชวนกันไปเปิดร้านอาหาร แต่ Villy ไม่อยากได้ร้านอาหารเฉย ๆ เลยชวน Tubie ช่างประจำตระกูล มาช่วยเนรมิตให้โรงงานตุ๊กตานี้ให้ดูมีชีวิตและเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ โดยมี Sammy ที่เป็นช่างตัดเย็บมาช่วยอีกแรงนึง จนในที่สุด ก็กลายมาเป็น Villa De Bear”

ร้านอาหาร Vill De Bear

แค่ Story ก็เริ่มสนุกแล้ว…Villa De Bear เป็นร้านอาหารสไตล์หมู่บ้านฮอลแลนด์ ที่มี “Villy” พี่หมีตัวใหญ่สีดำ ตั้งอยู่หน้าร้าน เป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ทั้งรูปแบบของร้านและ Story ที่มี ทำให้เราได้สิ่งดี ๆ กลับไปมากกว่าอาหารที่อร่อย ๆ

มุมถ่ายรูปเก๋ ๆ ที่ร้าน Villa De Bear ตัวร้าน Villa De Bear ที่ออกแบบเหมือนโรงงานตุ๊กตา

 

ตัวร้านแบ่งออกเป็น 3 โซน Indoor / Outdoor / Karaoke โดยเราจะเริ่มแนะนำกันที่โซน Indoor กันก่อน

โซน Indoor

ในโซนนี้ก็จะแบ่งเป็นโซนย่อย ๆ อีก 3 ส่วน โดยมีลักษณะที่แตกต่างกันไปตามลักษณะการตกแต่งร้าน

ส่วนแรกจะเป็นส่วนของ “โซนตัดเย็บ” เป็นโซนที่ตกแต่งด้วยม้วนด้ายขนาดใหญ่ที่อยู่บนเพดาน และ Pattern ของตุ๊กตาหมี

โซนตัดเย็บ ในส่วน Indoor ของร้าน Villa De Bear โซนตัดเย็บ ในส่วน Indoor ของร้าน Villa De Bear

 

ต่อไปจะเป็น “โซนกระดุม” อยู่บนชั้นสอง ด้านบนของโซนตัดเย็บ ตกแต่งด้วยกระดุมไม้ขนาดใหญ่ หลากหลายแบบบนผนัง โซนนี้ค่อนข้างเป็นส่วนตัวอยู่พอสมควร และเราได้พบว่าบันไดทางเดินขึ้นไปของโซนนี้ มีมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ อีกด้วย

โซนกระดุม ร้าน Villa De Bear โซนกระดุม ร้าน Villa De Bear

มุมถ่ายรูปตรงบันได โซนกระดุม ร้าน Villa De Bear มุมถ่ายรูปตรงบันได โซนกระดุม ร้าน Villa De Bear มุมถ่ายรูปตรงบันได โซนกระดุม ร้าน Villa De Bear

 

อีกส่วนนึงเรียกว่า “โซนจัดแสดง (Show Room)” เป็นส่วนที่ทางร้านจำลองให้มีพี่หมีตัวใหญ่นั่งอยู่บนโซฟา ที่หลาย ๆ คนชอบมาถ่ายรูปด้วย

โซน Show Room ร้าน Villa De Bear โซน Show Room ร้าน Villa De Bear โซน Show Room ร้าน Villa De Bear


โซน Outdoor

เป็นโซนที่อยู่ด้านนอก เหมาะสำหรับนั่งรับลมเย็น ๆ ในยามค่ำคืน มีดนตรีสดเล่น เหมาะกับการสังสรรค์กับเพื่อน ๆ กิน ดื่ม ชิลล์ และในคืนพิเศษที่มีฟุตบอลนัดพิเศษ ทางร้านจะมีถ่ายทอดสดให้ดูด้วย (เราไปกันตอนกลางวัน ก็เลยไม่มีภาพบรรยากาศมาให้ดูกันนะ)

โซน Outdoor ร้าน Villa De Bear

 

โซน Karaoke

เป็นห้อง Karaoke ที่สามารถจุคนได้เยอะ เหมาะกับชวนก๊วนเพื่อน ๆ มาสังสรรค์กันได้แบบส่วนตัว แบ่งเป็นห้องได้ 4 Theme กับอีกห้องจัดเลี้ยงขนาดใหญ่

Tubie Room ช่างซ่อมประจำร้าน ตกแต่งสไตล์ห้องเครื่องมือ รองรับได้สูงสุด 25 ท่าน (เด็กวิศวะน่าจะชอบ..)

Tubie Room ร้าน Villa De Bear

 

Christy Room ห้องของเชฟเบเกอรี่ของร้าน เป็นห้องที่มีสไตล์การตกแต่งได้หวานแวว สีสันสดใส รองรับได้สูงสุด 17 ท่าน

Christy Room ร้าน Villa De Bear

 

Kinny Room ห้องของพ่อครัวใหญ่ของร้าน ตกแต่งด้วยอุปกรณ์ห้องครัว ทำให้เป็นเหมือนห้องครัวขนาดย่อม ๆ รองรับได้สูงสุด 26 ท่าน

Kinny Room ร้าน Villa De Bear

 

Sammy Room ห้องของช่างตัดเย็บที่ตกแต่งไปด้วยจักรเย็บผ้า กระดุมเม็ดใหญ่ และเส้นด้าย รองรับได้สูงสุด 20 ท่าน (แอบชอบห้องนี้ เพราะโซฟาหน้าจอทีวีนี่แหล่ะ)

Sammy Room ร้าน Villa De Bear

 

และสำหรับผู้ที่อยากจะใช้พื้นที่จัดงานเลี้ยงขนาดใหญ่ ที่ต้องการพื้นที่สำหรับคนประมาณ 40-90 ท่าน ทางร้านก็มีให้บริการ พร้อมอุปกรณ์บันเทิงอย่างครบครัน เป็นห้องที่มีชื่อเดียวกับพี่หมีเจ้าของร้าน “Villy”

Villy Room ห้องจัดเลี้ยงขนาดใหญ่ ร้าน Villa De Bear


เรามาพูดถึงตัวอาหารกันบ้าง (มาร้านอาหารยังไม่เห็นอาหารเลย…) อาหารที่นี่มีทั้งอาหาร ไทย จีน ยุโรป แต่จะเน้นเป็นอาหารไทยกับจีนซะส่วนใหญ่ ดูเมนูอาหารได้ที่นี่ครับ คลิ๊กที่นี่

ในครั้งนี้เรามารีวิวชุดอาหารโปรโมชั่นของที่นี่ เป็นชุดอาหารกลางวัน ที่เลือกอาหารได้ 7 หมวด รวมขนมหวาน หมวดละ 1 อย่าง และต้องยอมรับอย่างนึงว่า อาหารที่นี่จานใหญ่ครับ กินกัน 4 คน เกือบจะไม่หมด

ชุดโปรโมชั่นอาหารกลางวัน ร้าน Villa De Bear ชุดโปรโมชั่นอาหารกลางวัน ร้าน Villa De Bear ชุดโปรโมชั่นอาหารกลางวัน ร้าน Villa De Bear ชุดโปรโมชั่นอาหารกลางวัน ร้าน Villa De Bear ชุดโปรโมชั่นอาหารกลางวัน ร้าน Villa De Bear

เราขอรีวิวเป็นจาน ๆ ไปเลยแล้วกันครับ

ยำคอหมูย่าง

รสชาติ แซ่บจัดจ้าน คอหมูนุ่ม ๆ ติดมันหน่อย ๆ ถูกใจเรายิ่งนัก

ยำคอหมูย่าง ร้าน Villa De Bear

 

กุ้งผัดพริกเกลือ

กุ้งสด ๆ เนื้อเด้ง ๆ เค็มนิด ๆ ผัดมาแบบแห้ง ๆ กับพริกและกระเทียม อร่อยเลยทีเดียว แค่กระเทียมกรอบ ๆ ทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ ก็อร่อยแล้ว เมนูนี้ไม่ควรพลาดอย่างแรง

กุ้งผัดพริกเกลือ ร้าน Villa De Bear

 

ต้มยำเย็นตาโฟทะเล

เย็นตาโฟรสจัดจ้าน ที่เต็มไปด้วยของทะเลสด ๆ ไม่ว่าจะเป็น กุ้ง หอย ปลาหมึก และเนื้อปลา ที่เสิร์ฟมาพร้อมเต้าหู้และเกี๊ยวทอดกรอบ ๆ

ต้มยำเย็นตาโฟทะเล ร้าน Villa De Bear ต้มยำเย็นตาโฟทะเล ร้าน Villa De Bear

 

ปลากะพงทอดน้ำปลา

ปลากะพงทอดน้ำปลาตัวใหญ่มากกกก เนื้อปลาสด อร่อย แต่ในส่วนของน้ำจิ้มรู้สึกหวานไปนิดนึง น่าจะเป็นที่มะม่วงยังเปรี้ยวไม่พอ ถ้าเปรี้ยวกว่านี้น่าจะลงตัว

ปลากะพงทอดน้ำปลา ร้าน Villa De Bear ปลากะพงทอดน้ำปลา ร้าน Villa De Bear

 

ปูอบวุ้นเส้น

เมนูนี้ขอบอกเลยว่าห้ามพลาดเลยถ้ามาร้านนี้ ปูสดมากกกกกก สดกว่าไปกินริมทะเลบางร้านอีก ปูเนื้อแน่น ทางร้านใช้ปูขนาดประมาณครึ่งกิโลต่อตัว ทางร้านทุบก้ามมาให้ด้วย ทำให้แกะทานง่าย รสชาติไม่ต้องพูดถึง ถูกใจคนชอบทานปูแบบบ้านเรายิ่งนัก…ขอย้ำอีกครั้งว่าไม่ควรพลาด

ปูอบวุ้นเส้น ร้าน Villa De Bear ปูอบวุ้นเส้น ร้าน Villa De Bear

 

ข้าวผัดทะเล

ตอนเห็นจานตอนแรกดูเหมือนจะไม่ใหญ่ ทานกัน 4 คนไม่น่าจะพอ แต่พอตักแบ่งแล้วก็พออยู่นะ ข้าวผัดทะเลที่นี่ไม่เหมือนที่อื่น เพราะใส่ไข่ปูมาด้วย เราไม่ค่อยเจอร้านที่จะใส่ไข่ปูมาด้วยนะ ส่วนของทะเลไม่ต้องพูดถึง ทางร้านคัดของดี ๆ มาทุกอย่าง สด ๆ ทุกอย่างเลย

ข้าวผัดทะเล ร้าน Villa De Bear

 

สำหรับเครื่องดื่ม ทางเราได้จัดเครื่องดื่มแบบ Mocktails ครับ สนนราคาประมาณ แก้วละ 130.- ครับ (เครื่องดื่มไม่ได้รวมในเซ็ทอาหารกลางวันนะครับ)

เครื่องดื่ม Mocktails ร้าน Villa De Bear


ส่วนอร่อยขนาดไหน ถามจาก “น้องพีช” คุณหลานตัวแสบที่กินยากกินเย็นเหลือเกินได้ (ทำไมกินข้าวนอกบ้าน กินเก่งจังวุ้ย)

บรรยากาศในร้าน Villa De Bear บรรยากาศในร้าน Villa De Bear บรรยากาศในร้าน Villa De Bear

 

สำหรับอาหารกลางวันชุดนี้ เหมาะมากที่จะพาครอบครัวมาทานครับ ทั้งร้านและอาหาร อาหารจานใหญ่ เราไปกัน 4 คน เด็กน้อยอีก 1 ยังกินแทบไม่หมดเลย เผลอ ๆ 6 คนยังได้

บรรยากาศในร้าน Villa De Bear

 

มาดูขนมกันบ้างครับ ขนมหวานที่เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ คือ Mousse ครับ เป็น Mousse รสเสาวรส / ช็อคโกแล็ต / ไวท์ช็อคโกแล็ต / เผือก ที่ตกแต่งเป็นรูปน้องหมีน่ารัก ๆ ยากเกินที่จะตัดจริง ๆ (Mousse รวมอยู่ในชุดอาหารด้วยนะ)

Mousse รสชาติต่าง ๆ ของร้าน Villa De Bear White Chocolate Mousse ของร้าน Villa De Bear

 

สิ่งที่ยากสำหรับการถ่าย Mousse ชุดนี้คือ “คุณหลานตัวแสบ” ที่พร้อมจะจัดการ Mousse ที่อยู่ตรงหน้าตลอดเวลา….(ขอลุงทำงานก่อนซิเฟ้ย !!)

Mousse ของโปรดสำหรับเด็ก ร้าน Villa De Bear

 

ข้อควรระวังในการกิน Mousse คือ “ควรเช็คสภาพช่องปากให้เรียบร้อยหลังทานเสร็จนะฮับ…น้องพีชกล่าวไว้”

ข้อควรระวังในการทาน Mousse ร้าน Villa De Bear

 

และสำหรับใครที่อยากได้ขนมหรือกาแฟอร่อย ๆ กลับไปทานที่บ้าน ของสามารถซื้อหากันได้ที่ร้านเบเกอรี่ทางด้านหน้าร้าน ใกล้ ๆ กับรูปปั้นพี่หมี Villy ได้ครับ

ร้านกาแฟและเบอเกอรี่ ร้าน Villa De Bear

บทสรุปร้าน Villa De Bear

Promotion Happy Lunch ร้าน Villa De Bear

สำหรับโปรโมชั่น Happy Lunch Time ที่ได้ไปลองถือว่าคุ้มค่ามาก เพราะอาหารจานใหญ่ และวัตถุดิบดีมาก ของสด พอเทียบราคาแล้ว ถ้าไปกินร้านอื่น อาจจะต้องจ่ายแพงกว่านี้ด้วยซ้ำ เราเคยไปกินร้านอาหารทะเล ที่อยู่ใกล้ทะเล ยังไม่ได้ระดับนี้เลย เราคิดว่า สามารถรองรับได้ประมาณ 5-6 คนยังอิ่มกำลังดีเลยนะ

ในส่วนของห้อง Karaoke เราคิดว่าน่าสนใจ เราอยากจะพาก๊วนมารวมตัวกันสักครั้ง แถมช่วงนี้มีโปรฯ ลด 50% อีกต่างหาก

ในการเดินทาง ถือว่าสะดวกในระดับนึงเลยเพราะร้านหาไม่ยาก อยู่ติดถนนราชพฤกษ์ในช่วงที่มีร้านค้าและ community mall ดี ๆ อย่าง the circle หาได้ไม่ยาก จะมารถส่วนตัวก็มีที่จอดรถกว้างขวาง จะมาจากสถานีรถไฟฟ้า BTS บางหว้าก็นั่งรถต่อมาแค่ไม่เกิน 5 นาที

ร้านนี้เหมาะกับการที่จะมากันแบบครอบครัวในตอนกลางวัน และเหมาะจะมาสังสรรค์กับเพื่อนฝูงในยามเย็น เป็นร้านที่มี Theme การจัดร้านได้น่ารัก ไม่เหมือนกับการมากินข้าวอย่างเดียว เหมือนเรามากินข้าวในบ้านตุ๊กตาของเล่นขนาดใหญ่ ได้อรรถรสไปเต็ม ๆ ถือเป็นอีกหนึ่งร้านที่เราประทับใจ และอยากพาเพื่อน ๆ กลับไปกินข้าวอีกครั้ง


[columns_row width=”half”]
[column]

ร้านอาหาร Villa De Bear

5 ถ. ราชพฤกษ์ ตำบลบางระมาด อำเภอตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร 10170

เวลาเปิด-ปิด
จันทร์-ศุกร์ : 17.00 – 24.00 น.
เสาร์-อาทิตย์ : 11.00 – 24.00 น. / นักขัตฤกษ์ : 11.00 – 24.00 น.
เบอร์โทร : 098-496-6245 / 02-403-1515

Website : Official Website

Facebook Fanpage : Villa De Bear Facebook Fanpage

แผนที่ : https://g.page/villadebear?share

[/column]
[column]
[/column]
[/columns_row]

Comments

comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.